Trung tâm Phát triển quỹ

Lào Cai: Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tâm huyết, xác đáng và bám sát thực tế địa phương
(TN&MT) - Sau gần một tháng lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đã có rất nhiều ý kiến tại Lào Cai tham gia đóng góp khá toàn diện, tâm huyết, xác đáng, bám sát với thực tế của địa phương để hoàn chỉnh Dự thảo Luật đất đai( sửa đổi).
 • Huế “chi” 20 tỷ đồng đầu tư công viên Thiên An
  Dự án công viên Thiên An (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) sẽ góp phần chỉnh trang công viên hồ Thủy Tiên “ma mị” bị bỏ hoang nhiều năm qua.
 • Dự án chống ngập nghìn tỷ phía Tây Hà Nội: Sốt ruột vì dang dở
  (TN&MT) - Kênh dẫn nước La Khê là một trong những hạng mục quan trọng của dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa, được đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng, khởi công năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2020. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn thi công ngổn ngang do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).
 • Sớm tháo gỡ vướng mắc GPMB dự án di dân Kinh thành Huế
  Dự án “Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế” hiện nay vẫn còn nhiều vướng mắc, trong đó nhiều hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng. Cơ quan chức năng đã và đang quyết liệt tháo gỡ để đảm bảo tiến độ cho “cuộc di dân lịch sử”.
 • Đồng Nai: Chủ động triển khai kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Để kịp thời triển khai hiệu quả công tác đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), tạo nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn cấp huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch đấu giá QSDĐ năm 2022 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh.
 • Bến Tre: Tạo quỹ đất sạch, thu hút đầu tư
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre đã và đang tạo hành lang pháp lý, khẩn trương ban hành quy định về tạo quỹ đất sạch, quản lý quỹ đất công để khai thác, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Hà Đông: Công viên được quy hoạch bỗng biến thành sân tập lái xe?
  Mặc dù Dự án Khu công viên văn hoá - vui chơi, thể thao Hà Đông đã được UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hà Đông nghiên cứu lập quy hoạch điều chỉnh chi tiết từ ngày 06/8/2010, thế nhưng hơn 10 năm nay, dự án này vẫn dính mắc nhiều vấn đề về sử dụng đất sai mục đích chưa thể thực hiện đúng với quy hoạch.
 • Thừa Thiên - Huế: Hàng loạt cây xanh “chết héo”
  (TN&MT) - Nhiều cây xanh trồng dọc tuyến đường cạnh sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã và đang bị rụng lá, chết khô…
 • Quảng Trị: Di chuyển những cây cọ dầu lâu năm tại khu vực thực hiện dự án của Vingroup
  (TN&MT) - Sau khi đấu giá trúng khu đất rộng 132.415,6 m2 ở phường Đông Lương (TP Đông Hà, Quảng Trị) và hoàn tất các thủ tục, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà do Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư đang được triển khai thi công.
 • Khánh Hòa đề ra nhiều giải pháp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với chiều dài bờ biển tính theo mép nước khoảng 385km và gần 200 đảo lớn, nhỏ gần bờ; 3 vịnh nổi tiếng (Nha Trang, Vân Phong và Cam Ranh). Đây là những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời cũng đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. PV Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa xung quan nội dung quản lý, bảo vệ tài nguyên môi trường.
 • Chiêu trò đằng sau các vụ bỏ cọc đất đấu giá
  (TN&MT) - Nhiều nhà đầu tư tham gia các phiên đấu giá đất nhằm “lướt sóng” hoặc chỉ để “thổi giá” những lô đất đã đầu tư bên cạnh. Tuy nhiên, khi không đạt được mục đích, họ đã chấp nhận bỏ cọc thay vì phải đóng tiền. Đây được xem là những nguyên nhân chính dẫn đến các phi vụ bỏ cọc đất đấu giá ngoạn mục thời gian vừa qua.
 • Thái Nguyên: Chưa quyết toán, bàn giao dự án đã thất lạc hồ sơ?
  (TN&MT) - Mặc dù hạ tầng kỹ thuật tại dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư số 4 phường Tân Thịnh” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa được cấp điện để sinh hoạt. Chủ đầu tư thì cho biết, hiện tại dự án vẫn chưa được bàn giao cho địa phương, chưa được quyết toán với Sở Tài chính, lý do là vì sau khi tiếp nhận dự án thì không biết hồ sơ “để vào đâu”.
 • Thái Bình: Khởi tố 2 cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà
  (TN&MT) - Theo quy định, tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá được sử dụng để thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá, còn lại bao nhiêu thì nộp vào ngân sách, nhưng 2 cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà lại để tự quản lý, sử dụng sai mục đích. Đây là hành vi đã phạm vào tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
 • Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Thái Nguyên góp phần quan trọng xây dựng đô thị văn minh, hiện đại
  (TN&MT) - TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đang nỗ lực tập trung nguồn lực, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tăng trưởng.
 • Yên Bái: Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Yên Bình
  (TN&MT) - Công an tỉnh Yên Bái vừa tiến hành khởi tố và bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Yên Bình cùng 3 người khác.
 • Hoà Bình: Nghi vấn chủ đầu tư gian lận vật liệu đắp đường?
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc Chủ đầu tư, liên danh nhà thầu thi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình ồ ạt thi công, xây dựng hạ tầng trước cả năm trời trong khi chưa được giao đất và nghi vấn nhà thầu gian lận vật liệu đắp đường, thi công sai thiết kế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO