Trung Quốc sơ tán 200.000 người khi bão Yagi tấn công bờ biển phía Đông

13/08/2018, 18:09

(TN&MT) – Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin Trung Quốc đã sơ tán hơn 200.000 người do một cơn bão đổ bộ bờ biển phía Đông nước này vào cuối ngày 12/8.

“Bão Yagi đã tấn công tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngay trước nửa đêm, kéo theo gió lớn với tốc độ 102 km/h”, trích dẫn thông tin từ Văn phòng kiểm soát lũ tỉnh Chiết Giang, Tân Hoa Xã cho biết.

Tổng cộng có 204.949 người ở 10 thành phố, bao gồm Thai Châu, Chu San và Ôn Châu đã được sơ tán và gần 21.000 tàu đánh cá phải quay về bờ.
 

Người đi đường che ô trong khi gió lớn do bão Yagi gây ra ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 13/8/2018
Người đi đường che ô trong khi gió lớn do bão Yagi gây ra ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 13/8/2018


Theo Tân Hoa Xã, bão cũng kéo theo mưa lớn và dần suy yếu khi di chuyển chậm trong nội địa về phía Tây Bắc.

Mùa hè là thời điểm xảy ra bão thường xuyên ở Trung Quốc, tuy nhiên, thương vong đã giảm thiểu trong những năm gần đây nhờ kế hoạch và chỉ đạo người dân sơ tán sớm khỏi các khu vực tiềm ẩn nguy hiểm của chính phủ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO