Trung Quốc phê chuẩn thử nghiệm hai loại vắc-xin chống COVID-19 trên người

Mai Đan | 14/04/2020, 11:41

(TN&MT) - Ngày 14/4, Tân Hoa Xã đưa tin, nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, giới chức trách Trung Quốc đã phê chuẩn cho thử nghiệm trên cơ thể người 2 loại vắc-xin đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Một người dân đeo khẩu trang tại khu dân cư sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 12/4/2020. Ảnh: Reuters

Hai loại vắc-xin trên do chi nhánh công ty dược phẩm Sinovac có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Viện Sản phẩm Sinh học Vũ Hán phối hợp sản xuất.

Trước đó, hồi tháng 3/2020, Trung Quốc đã “bật đèn xanh” cho thử nghiệm lâm sàng “các ứng cử viên vắc-xin” được sản xuất để chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, ngay sau khi nhà sản xuất dược phẩm Moderna của Mỹ cho biết, công ty này đang thử nghiệm trên người loại vắc-xin chống COVID-19.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO