Trung Quốc phạt nghiêm các trường hợp khai thác than trái phép

21/02/2017, 00:00

(TN&MT) - Tờ Nhân Dân nhật báo (People's Daily) mới đây cho biết Trung Quốc sẽ bắt đầu cuộc kiểm tra an toàn trên toàn quốc đối với tất cả các mỏ than khi các thợ mỏ triệu tập tại Bắc Kinh để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng.

Theo Cơ quan giám sát an toàn lao động của Trung Quốc, cuộc kiểm tra sẽ kéo dài từ tháng 3 đến cuối năm nay, hướng đến các mỏ than khai thác bất hợp pháp hoặc không thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Cơ quan này cho biết: "Chúng tôi sẽ đóng cửa hoàn toàn các mỏ than sản xuất than đá nhiều hơn mức cho phép của chính phủ. Một số mỏ than này đã liên tục “phớt lờ” các cảnh báo của chúng tôi và tiếp tục khai thác trong những khu vực không an toàn".

Một công nhân vừa nói vừa di chuyển than trên chiếc xe tải tại kho gần một mỏ than ở ngoại ô Jixi, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 24/10/2015. Ảnh: REUTERS / Jason Lee
Một công nhân vừa nói vừa di chuyển than trên chiếc xe tải tại kho gần một mỏ than ở ngoại ô Jixi, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 24/10/2015. Ảnh: REUTERS / Jason Lee

Theo Tin tức Thị trường chứng khoán Thượng Hải, thông tin trên xuất hiện khi các nhà sản xuất than hàng đầu Trung Quốc đang họp bàn về kế hoạch ổn định sản lượng năm nay vào ngày 21/2.

Cuộc họp do Hiệp hội Than Trung Quốc tổ chức sẽ đánh giá các hoạt động hiện tại và cung cấp thêm các biện pháp để đảm bảo sản lượng ổn định.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO