Trưng bày sách, báo kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thu Phương | 07/10/2022, 13:20

(TN&MT) - Thông tin từ Thư viện Hà Nội, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), Thư viện đã tổ chức trưng bày sách, báo, tài liệu về chủ đề Giải phóng Thủ đô. Chương trình nhằm giới thiệu những tư liệu, hình ảnh, sách quý về Bác Hồ với Hà Nội, ý nghĩa của ngày Giải phóng và những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố.

a352.jpg
Tổ trưng bày sách, báo kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô tại địa chỉ 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Với gần 500 tài liệu, sách, báo được tuyển chọn, nội dung trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày giới thiệu các tác phẩm, các bài viết về tấm gương “Người tốt, việc tốt”, “Công dân Thủ đô ưu tú”… Đây là những bông hoa đẹp tiêu biểu của thành phố minh chứng sinh động cho sức sống, sự lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô.

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Thư viện Hà Nội cho biết, việc tổ chức trưng bày chuyên đề kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô là một hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, đồng thời là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống cách mạng, truyền thống văn hiến của Thăng Long – Hà Nội.

Cùng với đó là khơi dậy tình yêu Hà Nội với hào khí, trí tuệ Thăng Long, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến – văn minh – hiện đại. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa dân tộc và thời đại của sự kiện lịch sử Ngày Giải phóng Thủ đô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại sự kiện trưng bày lần này sẽ gồm 4 nội dung, trong đó, 2 nội dung là  “Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thắng lợi công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp”, “Hà Nội – Mùa thu lịch sử” khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quan trọng, quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của cả dân tộc. Cùng với Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoạch định, tổ chức và lãnh đạo quân dân ta thực hiện thắng lợi đường lối kháng chiến chống Pháp với nội dung cơ bản “Kháng chiến, kiến quốc”, “Toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh”. Tiêu biểu là những cuốn sách: “ Hồ Chí Minh cả một đời vì nước vì dân”, “Hào khí Thăng Long – Hà Nội thời đại Hồ Chí Minh”, “Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng”, “Lời thề quyết tử”…

Trưng bày chuyên đề kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) là một hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân Thủ đô, đồng thời, cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, truyền thống văn hiến của Thăng Long - Hà Nội.

Nội dung “Bác Hồ với Nhân dân Thủ đô” gồm các tài liệu, sách, báo thể hiện trong suốt cuộc đời hoạt động “Vì nước, vì dân”, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Thủ đô Hà Nội những tình cảm đặc biệt, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô. Tiêu biểu là những cuốn sách: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hà Nội”, “Bác Hồ với Hà Nội và những năm tháng không thể nào quên”, “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội, Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ”, “Bác Hồ với nhân dân Hà Nội”… 

Trưng bày nội dung “Hà Nội – 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” giới thiệu các tác phẩm, các bài viết về tấm gương “Người tốt, việc tốt” có tác dụng nêu gương, lôi cuốn mọi người làm theo và các cá nhân được tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”, tiêu biểu là những cuốn sách: ”Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”, “Đảng, Bác Hồ với thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng”, “Những bông hoa đẹp”…

Bài liên quan
 • Bế mạc Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ hai năm 2021
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), sự kiện bế mạc Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ hai năm 2021 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 14-16/5, tại sàn Book365.vn với đợt trợ giá sách lên tới 90% để thay lời tri ân độc giả.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Lai Châu khát vọng vươn lên từ… núi
  Lai Châu, địa danh có nhiều dãy núi cao hoang sơ và kì vĩ. Ở đó… mây trắng bồng bềnh vắt ngang cổ núi, đỉnh Pu Ta Leng đẹp tựa như phim hollywood. Du lịch Lai Châu mùa nào cũng đẹp… Song, đồng bào Lai Châu lại chưa thể khai thác hết tiềm năng của núi: Nghĩa là đồng bào vẫn chưa làm giàu được từ núi. Họ vẫn mơ có ngày những ngôi nhà vững trãi bề thế cất lên nhờ núi, sống trên núi và giàu có lên từ núi. Ấy là khát vọng của đồng bào các dân tộc ở Lai Châu.
 • Bình Định: Nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
  (TN&MT) - Các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2023 nhằm tuyên truyền, vận động người dân xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.
 • Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân
  Tối 4/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 với chủ đề "Ý chí Việt Nam".
 • Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Australia giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ
  Trưa 4/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm Đội tuyển nữ U20 Australia và Đội tuyển nữ Việt Nam, đội bóng sẽ tham dự Cup Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 tới.
 • Khán giả không ngừng trầm trồ trước những màn pháo hoa ngoạn mục trong đêm khai mạc DIFF 2023
  (TN&MT) - Tối 02/6, đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức đã diễn ra đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
 • Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023: Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng
  (TN&MT) - Tối 2/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với thông điệp “Thế giới không khoảng cách” đã khai mạc với sự tranh tài của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội đương kim vô địch DIFF 2019 Phần Lan.
 • Giải chạy CNG Vietnam Run 2023 - Hành trình kiến tạo tương lai xanh
  Từ ngày 27/05, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) tổ chức giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 - Hành trình kiến tạo tương lai xanh” trên nền tảng ứng dụng trực tuyến. Đây là hoạt động tập thể kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty (28/05/2007 - 28/05/2023), đồng thời tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe dài hạn với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các cá nhân, đội nhóm hoàn thành mục tiêu.
 • Vườn Quốc gia Cúc Phương - Vườn Quốc gia Ba Vì: Trao đổi mô hình phát triển dược liệu
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 30 – 31/5 vừa qua, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức Đoàn công tác đến trao đổi học tập mô hình phát triển dược liệu tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội
 • Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan thông tấn báo chí
  (TN&MT) - Sáng 2/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan, báo chí, lãnh đạo các cơ quan làm công tác thông tin tuyên truyền trên cả nước năm 2023.
 • Công ty Urenco - Công an TP. Hà Nội cùng hướng về Ngày Môi trường thế giới
  (TN&aMT) - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới năm 2023 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trọng tâm là thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) tổ chức Hội nghị truyền thông và triển khai chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường.
 • Ra mắt lễ hội WonderFest – điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 31/05, VinWonders công bố ra mắt lễ hội WonderFest - chuỗi sự kiện du lịch giải trí đẳng cấp và đại nhạc hội quốc tế được tổ chức thường niên đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp của âm nhạc đỉnh cao và hệ sinh thái du lịch hàng đầu, WonderFest sẽ mang tới không khí hội hè bất tận và cảm xúc thăng hoa không giới hạn cho tất cả du khách, tạo điểm nhấn mới mẻ và hấp dẫn cho du lịch Việt Nam.
 • Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia
  (TN&MT) - Đó là chủ đề Hội thảo khoa học do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức vào ngày 31/5, tại Hà Nội. TS. Quách Đức Tín - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ TN&MT) chủ trì Hội thảo.
 • Đông Giang (Quảng Nam): Thực hiện hiệu quả chính sách vay vốn, góp phần giảm nghèo bền vững
  Bằng những cách làm hiệu quả, thời gian qua, huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam) đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO