trồng rừng

Trồng rừng ngập mặn, thả cá hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Tháng hành động vì môi trường
Sáng ngày 28/5, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động quốc gia hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5); Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường tại huyện Tiên Yên.
 • Phạt nặng hành vi khai thác lâm sản trái phép
  (TN&MT) - Bạn đọc Nông Thị Chấn (Bắc Kạn) hỏi: Nơi gia đình tôi sinh sống có rất nhiều cánh rừng tự nhiên. Hằng ngày, gia đình tôi vẫn chia nhau vào rừng khai thác măng, tre, nấm… Vì thuộc hộ dân tộc miền núi nghèo nên gia đình tôi được hỗ trợ một phần chi phí để làm nhà. Xin hỏi, gia đình tôi có được vào rừng chặt cây về làm nhà hay không? Khi chặt cây làm nhà chúng tôi có bị phạt hay không?
 • VinFast khởi động dự án trồng rừng ''Phủ xanh Tương lai''
  VinFast chính thức khởi động dự án trồng rừng “Phủ xanh Tương lai”. Hoạt động nhằm hiện thực hoá cam kết của VinFast trong chương trình VinFirst - “Người tiên phong tri ân người tiên phong” trên toàn cầu.
 • Quảng Trị: Ưu tiên trồng rừng, trồng cây xanh
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Trị đã và đang nỗ lực phục hồi hệ sinh thái tại địa phương với ưu tiên hàng đầu là trồng rừng, trồng cây xanh, qua đó thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
 • Thừa Thiên – Huế: Chặt cây bản địa trái phép trong rừng phòng hộ
  Nhiều cây bản địa đã bị chặt hạ trong quá trình thực hiện dự án khai thác tỉa rừng trồng phòng hộ ở xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
 • Sa Thầy – Kon Tum: Ngang nhiên dựng “trụ sở” trên đất lâm nghiệp
  Thời gian qua, người dân địa phương xã Mô Rai bức xúc trước việc Công ty TNHH MTV HKT Sa Thầy tùy tiện dựng 1 trạm cân sắn (mì) trên khu đất nông nghiệp tại đây. Cả 1 “trụ sở” rộng hàng trăm m2 được xây dựng. Điều lạ, điểm thu mua sắn này nằm trà trộn với vườn quốc gia Chư Mon Ray, nơi còn khá nhiều lâm sản và gỗ quý. Có hay không việc trà trộn, lợi dụng danh nghĩa thu mua nông sản để rồi “tấu tán” gỗ quý (?), Ai đang dung túng, bao che cho hoạt động này tại địa phương?.
 • Quảng Ninh ứng phó với BĐKH: Hồi sinh những cánh rừng gỗ lớn
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Quảng Ninh đã ban hành nhiều chính sách trong việc bảo vệ các hệ sinh thái đặc trưng của rừng nhiệt đới, gắn với nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững bằng việc đẩy mạnh trồng rừng gỗ lớn, góp phần quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Điện Biên sẽ thu hồi 659,95ha diện tích đất để phục vụ dự án
  Ngày 02/4/2022, HĐND tỉnh Điện Biên thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất và dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào các mục đích khác, năm 2022. Theo đó, có 50 dự án cần phải thu hồi đất. Trong đó, 33 dự án chấp thuận mới, diện tích: 659,95ha và 17 dự án điều chỉnh bổ sung, với diện tích 221,66ha.
 • Điện Biên: Triển khai hiệu quả công tác trồng rừng
  Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hiện tượng biến đổi khí hậu (BĐKH) có tác động ngày càng rõ nét. Các diễn biến thời tiết cực đoan, như: Hạn hán, bão, lũ… ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Quảng Bình: Giám sát việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng
  (TN&MT)- Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, thời gian qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát dự án đầu tư có liên quan đến rừng, đất lâm nghiệp để hướng dẫn chủ dự án thực hiện thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định. Đồng thời, triển khai trồng rừng thay thế để đảm bảo độ che phủ rừng.
 • Hà Tĩnh: Phát triển “rừng trong phố” thích ứng với biến đổi khí hậu
  Triển khai mô hình “rừng trong phố” được xem là giải pháp giúp thành phố Hà Tĩnh đa dạng mảng xanh đô thị nhằm thích ứng trước những biến đổi khí hậu. Mặt khác, mô hình còn góp phần cải thiện môi trường cảnh quan, hướng mục tiêu không chỉ từng bước xây dựng thành phố thông minh, hiện đại mà còn thân thiện và đáng sống.
 • Hải Hà (Quảng Ninh): "Xanh" lại những cánh rừng ngập mặn ven biển
  (TN&MT) - Những năm gần đây, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm công tác trồng, bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn (RNM), góp phần cải thiện môi trường sinh thái biển, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu ứng phó với biến đổi khí hậu: Tập trung vào đê biển và rừng chắn sóng
  Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển. Tuy vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là một địa phương chịu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), điều đó không chỉ cản trở phát triển kinh tế mà còn ảnh hưởng không nhỏ đối với đời sống người dân địa phương.
 • Quảng Ninh ứng phó với BĐKH: Phát triển rừng ngập mặn và đầu tư thủy lợi
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn xác định nâng cao năng lực phòng chống thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm với việc triển khai các Dự án trồng rừng và xây dựng, tu bổ hệ thống công trình thủy lợi.
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh trồng rừng gỗ lớn theo hướng bền vững
  (TN&MT) - Quảng Ninh, trồng rừng gỗ lớn là một trong những chiến lược, nhằm phát ,triển bền vững, tạo thu nhập cho người dân, nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu trong tương lai.
 • Tuổi trẻ Quảng Trị trồng hàng ngàn cây xanh nhân dịp Tết trồng cây
  Ngày 9/2, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO