“Trợ lý” đắc lực cho môi giới bất động sản

Thanh Tùng | 14/10/2022, 17:09

(TN&MT) - Bên cạnh những kỹ năng cần, việc có một công cụ, ứng dụng công nghệ 4.0 “may đo” để quản lý công việc theo xu hướng số hóa sẽ giúp nhà môi giới làm việc hiệu quả và thành công hơn.

Nắm bắt được xu hướng này Tập đoàn Meey Land đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm Meey CRM - “trợ lý” số 1 cho nhà môi giới bất động sản.

Nhà môi giới “mỏi mắt” tìm trợ lý “siêu trí nhớ”

Có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới bất động sản, chị Phạm Yến (môi giới bất động sản tại sàn T.P Land) cho biết, hiện nay, chị đang quản lý thông tin, công việc thủ công bằng sổ sách, danh bạ, excel. Mỗi năm, tệp khách hàng nhiều lên khiến chị Yến không thể nhớ được đầy đủ khách và quỹ hàng.

Theo chị Yến, để tìm kiếm khách hàng đã khó, nhiều lúc bản thân chị còn quên cả lịch hẹn với khách bởi quá trình quản lý công việc vẫn còn thủ công. Đây cũng là điều tới hơn 90% môi giới bất động sản nơi chị Yến đang làm việc gặp phải.

Cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, anh Trường (nhân viên sàn V.S Land) chia sẻ, hiện tại, ở sàn V.S Land, hầu hết môi giới sử dụng các kênh quảng cáo như zalo, facebook, google adwords, nhưng chi phí quảng cáo trên các kênh này mỗi tháng hàng chục triệu đồng và cũng có dấu hiệu bão hòa, có khi chạy quảng cáo trong thời gian dài, tốn kém chi phí nhưng vẫn không chốt được giao dịch (deal).

Bày tỏ mong muốn có một hệ thống phần mềm hỗ trợ “khớp” deal, chị Lan Anh – một chủ sàn bất động sản tại TP.HCM cho biết, nhiều khi hàng tồn kho của công ty khá nhiều nhưng không thể thanh khoản. Trong khi đó, mỗi môi giới phát triển riêng công việc của mình nên đôi khi khách hàng có nhu cầu tìm bất động sản nhưng không có nguồn hàng phù hợp; rất nhiều trường hợp có khách hàng, có nguồn hàng mà không nhớ để ghép lại thành giao dịch.

Theo khảo sát, hiện nay, khá nhiều môi giới không biết tới sự tồn tại của các giải pháp CRM cho bất động sản. Một số sàn đã áp dụng phần mềm CRM thì đánh giá các phần mềm khác hiện tại chưa tối ưu khi người làm ra sản phẩm chưa hiểu về bất động sản nói chung và môi giới bất động sản nói riêng. Điều này dẫn tới thiếu sự tích hợp với các công cụ, nền tảng marketing khác để hỗ trợ quản lý từ offline sang online, chưa giải quyết được vấn đề cốt lõi của môi giới như chưa chuyển đổi được khách hàng cũ thành khách hàng mới….

“Đúng” và “trúng” cùng lúc nhiều nhu cầu

Hiểu rõ những bất cập trong cách thức vận hành, làm việc của ngành môi giới bất động sản Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm Meey CRM - ứng dụng quản lý thông tin bất động sản chuyên biệt duy nhất trên thị trường cung cấp giải pháp quản lý toàn diện cho môi giới cá nhân và các tổ chức kinh doanh bất động sản.

121(1).jpg
Meey CRM ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như AI, Big Data, SSO, điện toán đám mây, bảo mật nhiều lớp, mã hóa thông tin người dùng

Hiện nay, Meey CRM đã được nghiên cứu và phát triển trên ứng dụng di động, một trong những nền tảng của hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land, hỗ trợ đáp ứng mong muốn của hầu hết môi giới bất động sản. Bên cạnh đó, Meey CRM cũng giống như các nền tảng khác của Meey Land, đều được định danh bởi một tài khoản Meey ID duy nhất. Người dùng có thể sử dụng Meey ID đã có để truy cập hoặc đăng ký mới bằng số di động.

Hiện nay, phiên bản Meey CRM version 1 đang có các tính năng từ hỗ trợ tạo tổ chức, tạo nhóm và quản lý nhóm môi giới. Hỗ trợ lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng, quản lý tập trung các mặt hàng bất động sản và nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Đồng thời, hỗ trợ lưu trữ và quản lý thông tin nguồn hàng bất động sản, theo dõi trạng thái mặt hàng, lịch sử tương tác để dễ dàng lên kế hoạch bán hàng; quản lý, theo dõi trạng thái đầu việc để phân bổ thời gian hợp lý; tự động nhắc và theo dõi lịch hẹn, lịch sử tương tác với khách hàng; quản lý nhu cầu mua/bán, thuê/cho thuê, sang nhượng và tự động đề xuất, tìm kiếm các cơ hội bán hàng tiềm năng, giúp môi giới tăng doanh số từ 3 tới 5 lần; báo cáo thống kê số lượng, tình trạng quỹ hàng, khách hàng, công việc...

Từ những modul thiết kế riêng biệt, Meey CRM còn giúp nhà môi giới và các sàn giao dịch bất động sản quản lý được dữ liệu nhóm gồm thông tin, phân quyền, vai trò, giúp cho người quản lý nhóm có thể kiểm soát được tất cả thành viên, quản lý thông tin khách hàng một cách chặt chẽ, đầy đủ dữ liệu với lịch sử giao dịch, tương tác, lịch hẹn…. Meey CRM cũng giúp nhà môi giới quản lý được quỹ hàng, phân loại bất động sản theo từng trạng thái màu sắc, quản lý công việc, lịch hẹn… nhằm chốt deal một cách dễ dàng hơn.

Ông Mai Văn Tuyển - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm 1, Tập đoàn Meey Land - cho biết Meey CRM hỗ trợ làm việc đội nhóm hiệu quả, đáp ứng cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ môi giới đến các sàn giao dịch, chủ đầu tư, nhà đầu tư, không phân biệt vùng miền. Trong tương lai, các nhà môi giới chỉ cần đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch mà không cần trực tiếp đến văn phòng. Điều này thúc đẩy quá trình giao dịch bất động sản diễn ra nhanh, hiệu quả hơn, giảm chi phí vận hành.

ong-mai-van-tuyen.jpg
Ông Mai Văn Tuyển - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm 1, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ tại hội nghị “Xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường bất động sản” diễn ra vào ngày 7-10 vừa qua

Meey CRM cũng được thiết kế chuyên biệt quản lý và lưu trữ thông tin cho nhà môi giới bất động sản, dựa trên thói quen, nhu cầu sử dụng của các đối tượng trên. Truy cập nhanh và tìm kiếm thông tin mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng đi động.

Đặc biệt, với tính năng phân quyền chuyên sâu giúp bảo mật và cá nhân hóa thông tin, dữ liệu quản lý hoặc thông tin chia sẻ lên các đội nhóm hoạt động. Cùng với đó, Meey CRM có các công cụ so khớp đề xuất nhu cầu giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và gia tăng cơ hội bán hàng cho các nhà môi giới.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các tính năng hiện có, tăng trải nghiệm người dùng, bổ sung thêm các tính năng mới hỗ trợ chăm sóc khách hàng, liên kết với các sản phẩm khác của hệ sinh thái Meey Land như nền tảng bản đồ số Meey Map, cổng thông tin điện tử bất động sản trực tuyến meeyland.com, App Meey Land, nền tảng kết nối và hỗ trợ chạy quảng cáo cho người làm bất động sản Meey Ads…

Người sử dụng Meey CRM có thể cùng lúc được hưởng nhiều tiện ích từ các nền tảng khác nhau, hỗ trợ đẩy mạnh doanh thu cho môi giới bất động sản”, ông Tuyển cho biết.

Với Ứng dụng Meey CRM, Meey Land mong muốn cùng nhà môi giới cá nhân hoặc tổ chức sẽ có phương pháp quản lý, vận hành hiệu quả, tập trung gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng, rút ngắn thời gian giao dịch, thanh khoản bất động sản nhanh chóng, tối ưu hóa chi phí tạo đà tăng trưởng doanh thu lớn so với việc sử dụng những cách thức thủ công, truyền thống.

Được thành lập từ ngày 15/8/2019, Meey Land được đánh giá là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số ngành bất động sản thông qua những nỗ lực phát triển các sản phẩm/ứng dụng công nghệ uy tín phục vụ đắc lực cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, góp phần gia tăng doanh thu, lợi nhuận…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; Website: https://meeycrm.com; Email:  contact@meeyland.com; SĐT: 0249 999 2999

Bài liên quan
 • App Meey Land – “Google” của ngành bất động sản 4.0
  Sự bùng phát nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đã làm “đảo lộn” chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm khó khăn này lại là cơ hội cho những website, app di động phát triển mạnh mẽ. Trong đó, nổi bật là sản phẩm Cổng thông tin bất động sản 4.0 (Website meeyland.com và App Meey Land) của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tín đồ Hàn lưu “nín thở” chờ màn ra mắt của K-Town phía Đông Hà Nội
Tái hiện chân thực mọi mặt của văn hóa Hàn lưu đang thịnh hành khắp châu Á, K-Town tại phía Đông Hà Nội hứa hẹn trở thành “tọa độ tiêu tiền” mới, mở ra tiềm năng kinh doanh khổng lồ cho các nhà đầu tư nhạy bén.
Đừng bỏ lỡ
 • 6 thách thức của thị trường BĐS năm 2024
  (TN&MT) - Trong gần hai năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) đã xuất hiện những nút thắt lớn khiến doanh nghiệp rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi dự án đình trệ, dòng tiền tắc nghẽn và áp lực trả nợ đè nặng. Dự báo, năm 2024, thị trường BĐS sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức và khả năng phục hồi rất chậm.
 • Thanh Long Bay - Nâng cấp chất lượng sống tại đô thị biển liền kề TP.HCM
  (TN&MT) - An cư tại các đô thị vệ tinh gần thành phố lớn từ lâu đã trở thành xu hướng trên thế giới. Tại Việt Nam cũng đang ghi nhận sự phát triển của làn sóng này khi các ngành nghề làm việc tự do bùng nổ và nhu cầu nâng cấp chất lượng sống ngày càng cao.
 • Lạng Sơn: Khởi công dự án khu đô thị 674 tỷ đồng
  Dự án Khu đô thị phía Đông Nam Thị trấn Đồng Mỏ (Chi Lăng, Lạng Sơn) có tổng mức đầu tư 674 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất 198.217m2; diện tích đất xây dựng nhà ở là 58.203,4m2; loại nhà ở liền kề, biệt thự với quy mô dân số trên 3.900 người.
 • Vinhomes Sky Park hút khách với hệ tiện ích sống đẳng cấp bậc nhất Bắc Giang
  Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đang đặt ra những tiêu chuẩn mới về nhà ở và không gian sống tại TP. Bắc Giang. Là điểm sáng trong khu vực từ ngày đầu ra mắt, quỹ căn Vinhomes Sky Park thu hút đông đảo khách hàng khi thiết lập chuẩn sống thượng lưu mới giữa lòng thành phố.
 • Nhà đầu tư bất động sản: Bắt đầu săn “hàng ngộp”
  (TN&MT) - Trong khi nhiều nhà đầu tư (NĐT) phải gồng lãi hoặc bán cắt lỗ thì trên thị trường bất động sản (BĐS) tại phía Nam bắt đầu xuất hiện các NĐT tranh thủ săn “hàng ngộp” (hàng cần bán gấp).
 • Khám phá “bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ” tại Glory Heights
  Sở hữu tầm view hoàn hảo ôm trọn đại công viên Grand Park 36 ha và sông Đồng Nai xanh mát, Glory Heights hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống giao hòa với thiên nhiên.
 • Bình Định công khai loạt dự án khu đô thị chưa đủ điều kiện giao dịch
  Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách các dự án khu dân cư, khu đô thị chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tính đến tháng 9/2023.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn trầm lắng
  (TN&MT) - Thời gian qua, phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng gồm biệt thự, nhà phố/shophouse, condotel gần như gặp khó khăn nhất trên thị trường BĐS. Ngoài việc khó khăn về pháp lý thì thanh khoản thấp, hàng tồn kho cao, khiến nhiều chủ đầu tư đuối sức.
 • Biểu tượng sống đẳng cấp mới tại Bắc Giang
  Vinhomes Sky Park với chuẩn sống đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Bắc Giang đã chinh phục cả giới tinh hoa địa phương lẫn cộng đồng chuyên gia nước ngoài.
 • Đầu tư bất động sản để đảm bảo an toàn dòng tiền
  Khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do những bất ổn về chiến tranh, kinh tế - chính trị thế giới, nguồn tài chính đầu tư vào bất động sản được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro.
 • Công nghệ bất động sản Meey Land đạt “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”
  Ngày 22/9/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) với Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản vừa chính thức được vinh danh tại Chương trình “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”. Được biết, Meey Land là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ bất động sản được xướng tên tại giải thưởng danh giá này.
 • Sắp bàn giao nhà, Legacy Prime hút khách muốn nhận nhà ở ngay
  (TN&MT) - Mặc dù nguồn cung căn hộ tại Bình Dương khá dồi dào nhưng do Kim Oanh Group phát triển vẫn ghi nhận lượng tiêu thụ ổn định với hàng trăm lượt khách tham quan và giao dịch mỗi tuần.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO