Trina Solar mong muốn được hợp tác để đóng góp cho mục tiêu trung hòa Carbon

PV | 15/11/2022, 16:43

Hiện nay, việc phát triển carbon thấp đã trở thành một xu hướng lớn toàn cầu. Theo Cơ quan Năng lượng tái tạo Quốc tế, tổng công suất điện mặt trời sẽ đạt hơn 14.000GW vào năm 2050 trong viễn cảnh lượng khí thải carbon được giảm để hạn chế sự nóng lên toàn cầu 1.5°C.

Lợi thế chính của năng lượng mặt trời là khả năng giúp Trái Đất chuyển dịch khỏi năng lượng hóa thạch và khả năng giảm LCOE (Chi phí sản xuất điện bình quân). Theo Bloomberg NEF, chỉ số LCOE của điện mặt trời đã giảm 84% trong 10 năm qua.

Tiến sĩ Franck Zhang, người đứng đầu trong chiến lược sản phẩm và tiếp thị của Tập đoàn Trina Solar (Trina Solar) cho biết, mô-đun Vertex 600W + là sản phẩm đáp ứng đầy đủ bốn tiêu chí công suất lớn, hiệu suất lớn, độ tin cậy cao và năng suất cao giúp giảm chỉ số LCOE.

dr.-franck-zhang-head-of-product-strategy-and-marketing-trina-solar-1-.jpg
Tiến sĩ Franck Zhang, người đứng đầu trong chiến lược sản phẩm và tiếp thị của Trina Solar

Lợi thế về năng suất của mô-đun 600W + đến từ hiệu suất chiếu xạ thấp. Dải bức xạ thấp hơn 1.000W / m2 là bức xạ thấp (thử nghiệm tiêu chuẩn STC). Kết quả cho thấy hiệu suất của mô-đun 600W + vượt trội hơn nhiều so với mô-đun tham chiếu, 1,4 - 2,24% ở 800W/ m2 và khoảng 0,8% dưới 800 - 1.000W/ m2. Nếu phạm vi chiếu xạ trên 1.000W/ m2 thì không có chênh lệch rõ ràng.

Thực tế, với các khu vực điển hình trên thế giới, phạm vi chiếu xạ nhỏ hơn 1.000W/ m2 chiếm khoảng 90% đến 99% thời gian chiếu sáng do đó các mô-đun 600W + có lợi thế. Một phân tích toàn diện cũng cho thấy rằng các mô-đun 600W + có hiệu suất năng lượng tăng từ 1,5% đến 1,8% so với các mô-đun 500W + thông thường.

trina-solar-s-670w-vertex-modules-tested-for-mechanical-performance-in-extreme-cold-conditions-40-c-.png
Trina Solar đã cung cấp các mô-đun 600W + cho một số nhà máy đuy mô tiện ích cấp độ GW

Theo dự đoán của một tổ chức độc lập, thị phần mô-đun 600W + sẽ vượt 50% nửa cuối năm 2024 hoặc năm 2025.

Tại Trung Quốc, các sản phẩm 600W + được sử dụng ở mọi khía cạnh, cả quy mô tiện ích và phân phối; ở thị trường nước ngoài, mô-đun 600W + được sử dụng trong hầu hết các dự án quy mô tiện ích. Trina Solar đã cung cấp các mô-đun 600W + cho một số nhà máy đuy mô tiện ích cấp độ GW trên khắp Châu Mỹ Latinh, Châu Âu và các khu vực bao gồm sa mạc và biển, khu thương mại và công nghiệp, giúp nhiều ngành công nghiệp đạt được mục tiêu carbon thấp.

trina-solar-s-vertex-670w-modules-and-n-type-vertex-690w-modules-installed-in-the-70-mw-fishery-photovoltaic-project-at-nandagang-industry-park-in-cangzhou-hebei-province-china.png
Việc sản xuất hàng loạt mô-đun TOPCon loại N, công suất có thể lên đến 680W - 690W

Dù có nhiều công ty có các mô-đun 700W + sử dụng công nghệ HJT, nhưng Trina Solar (với nền tảng công nghệ 210) khẳng định, không cạnh tranh với HJT, mà xem công nghệ này ở góc độ quan hệ bổ sung. Vì xu hướng công suất mô-đun sẽ tiếp tục tăng lên khi công nghệ tiến bộ là một tất yếu. Hầu hết các công ty ngày nay có thể điều chỉnh dựa trên nền tảng công nghệ 210 để mở ra những hướng đi mới cho sự phát triển của ngành. Trina Solar có các sản phẩm loại N, cũng được tạo ra trên nền tảng công nghệ 210, và sản xuất hàng loạt sẽ sẵn sàng cho mô-đun 680W-690W.

Chia sẻ với giới truyền thông, TS. Franck Zhang nhấn mạnh: “Với việc sản xuất hàng loạt mô-đun TOPCon loại N, công suất có thể lên đến 680W - 690W, kết hợp với công nghệ Heterojunction (HJT) trong tương lai nó có thể đạt 700W. Trina Solar đã xuất xưởng hơn 30GW trong tổng số 210 mô-đun trên toàn thế giới, trong đó toàn ngành là hơn 50GW vào tháng Sáu năm nay và sẽ đạt 80GW vào cuối năm nay. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đối tác của mình, đặc biệt là các nhà sản xuất mô-đun PV, để giảm hơn nữa chỉ số LCOE và đóng góp cho mục tiêu trung hòa Carbon”.

Thành lập vào năm 1997, Trina Solar tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R & D), sản xuất và kinh doanh sản phẩm điện mặt trời; phát triển các dự án điện mặt trời, hợp đồng tổng thầu EPC, Vận hành và bảo dưỡng (O&M); phát triển và kinh doanh hệ thống bổ trợ đa năng lượng và lưới điện nhỏ thông minh, cũng như vận hành nền tảng đám mây năng lượng.

Năm 2018, Trina Solar đã ra mắt thương hiệu Energy IoT, thành lập Liên minh phát triển công nghiệp Trina Energy IoT cùng với các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, đồng thời thành lập Trung tâm đổi mới công nghiệp IoT năng lượng mới.  Tháng 6 năm 2020, Trina Solar đã niêm yết cổ phiếu của mình trên Ủy ban Sáng tạo Khoa học-Công nghệ (còn gọi là STAR Market – thị trường STAR) của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO