Triệu Sơn (Thanh Hóa): Công ty Giầy Aleron xây dựng nhiều công trình sai phép

Thu Thủy | 24/06/2022, 11:31

(TN&MT) - Trong quá trình thi công Dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu tại xã Thọ Dân, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam (Công ty Giầy Aleron) đã xây dựng nhiều hạng mục công trình trái phép. Sai phạm trên đã được UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) “chỉ điểm”, đồng thời tiến hành xử phạt 130 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 29/9/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 4115/QĐ-UBND về việc cho Công ty Giầy Aleron thuê hơn 9,3 ha đất tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu.

anh-1.jpg
Công ty Giầy Aleron tiến hành xây dựng nhiều hạng mục trái phép tại dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn

Đến ngày 12/10/2020, Sở Xây dựng có Giấy phép xây dựng số 6327/GPXD về việc cấp phép xây dựng dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu cho Công ty Giầy Aleron. Tuy nhiên, thay vì tiến hành xây dựng các công trình đúng như trong giấy phép được cấp, Công ty đã ngang nhiên xây dựng sai phép, đáng chú ý còn có nhiều hạng mục công trình không có trong Tổng mặt bằng xây dựng (MBXD).

Theo biên bản làm việc vào ngày 24/05/2022 của UBND huyện Triệu Sơn, UBND xã Thọ Dân cho thấy Công ty Giầy Aleron đã sai phạm về trật tự xây dựng. Cụ thể, xây dựng công trình sai nội dụng GPXD được cấp: Nhà số 08 trên Tổng MBXD, theo GPXD được cấp là Nhà xe công nhân 01 tầng, diện tích XD 3.270 m2; theo Tổng MBXD điều chỉnh là Nhà kho số 02 diện tích 3.600 m2; thực tế trên khu đất xây dựng 03 nhà khung thép, mái tôn có diện tích XD nhà 01 là 500,6 m2, nhà 02 là 277,5 m2, nhà 03 là 271,2 m2.

anh-2.jpg
Ngoài ra, nhiều công trình còn xây dựng sai nội dụng GPXD được cấp

Đối với các hạng mục có trong Tổng MBXD điều chỉnh nhưng chưa được cấp phép XD: 02 nhà xưởng có diện tích XD 6.480 m2/01 nhà; Nhà để xe công nhân có diện tích XD 2.490 m2; Nhà để máy phát điện, trạm biến áp có diện tích 505,6 m2.

Đặc biệt, Công ty Giầy Aleron còn tiến hành xây dựng các hạng mục không có trong Tổng MBXD, không được phép XD: 03 nhà khung thép, mái tôn có diện tích XD nhà 01 là 65,6 m2, nhà 02 là 108,6 m2, nhà 03 là 208 m2. Tại thời điểm kiểm tra, các hạng mục trên đang triển khai thi công xây dựng.

Trước sai phạm trên, ngày 30/05/2022, UBND huyện Triệu Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính số 2141/QĐ-XPHC đối với Công ty Giầy Aleron vì xây dựng các hạng mục không có GPXD. Số tiền xử phạt là 130 triệu đồng.

anh-3.jpg
Quyết định xử phạt 130 triệu đồng đối với Công ty Giầy Aleron

Biện pháp khắc phục hậu quả: Công ty Giầy Aleron dừng thi công các hạng mục sai phạm và trong thời gian 90 ngày phải hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép XD. Nếu quá thời hạn, Công ty Giầy Aleron không tự chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Trừ trường hợp được hoãn theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Trường phòng KT&HT huyện Triệu Sơn cho biết: Sau khi phát hiện Công ty Giầy Aleron tiến hành xây dựng các hạng mục chưa được cấp phép XD, sai với giấy phép XD tại xã Thọ Dân, UBND huyện tiến hành kiểm tra và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 130 triệu đồng. Đến nay (ngày 23/6/2022), Công ty Giầy Aleron vẫn chưa được cấp phép XD các hạng mục sai phạm tại dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
 • Hà Nội: Tháo dỡ toàn bộ ống hút bụi gây ô nhiễm của các xưởng mộc ở Liên Hồng
  (TN&MT) - Sau phản ánh của Báo TN&MT về tình trạng các xưởng mộc sản xuất gây ô nhiễm môi trường khu dân cư trên địa bàn xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội gây ô nhiễm môi trường, chính quyền địa phương đã quyết liệt vào cuộc.
 • Quảng Ngãi: Đoạn đường trăm tỷ thi công ì ạch, dân khổ đủ bề
  (TN&MT) - Tuyến đường giao thông nối Trung tâm phía Bắc và phía Nam đô thị Vạn Tường, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có tổng kinh phí 400 tỷ đồng được khởi công xây dựng năm 2014, dự kiến năm 2018 sẽ đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn dang dở đã gây không ít phiền toái cho cuộc sống của người dân.
 • Những hành vi khai thác khoáng sản trái phép bị xử lý hình sự
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thanh Phương (Thái Nguyên) hỏi: Tôi thấy hiện nay khoáng sản, nhất là các loại quặng đang bị khai thác ồ ạt, trong đó, có nhiều mỏ bị khai thác trái phép. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi khai thác khoáng sản nào sẽ bị xử phạt hành chính? Hành vi nào bị xử lý hình sự? Mức phạt cao nhất đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép là bao nhiêu năm tù?
 • Bình Định: Cần chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Eo Gió
  Nhiều tháng nay điểm du lịch Eo Gió thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn không có người quản lý, không bán vé, không có hướng dẫn viên du lịch và lực lượng bảo vệ. Trong khi khu vực phía ngoài Eo Gió như bãi giữ xe, quán giải khát thì hoạt động bát nháo, thu phí giữ xe, dịch vụ ăn uống với giá trên trời.
 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Xây dựng xưởng may trái phép sao không xử lý dứt điểm?
  Bất chấp các quy định của pháp luật, Công ty Hoa Thắm đã ngang nhiên xây dựng xưởng may trái phép trên đất nông nghiệp. Đáng chú ý, xưởng may này còn cạnh nhà vị Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), nhưng vẫn hoàn thiện và đi vào hoạt động dù đã bị xử phạt đến 2 lần.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Bình Định: Kết quả xử lý vụ phá rừng xã Mỹ Hiệp
  UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo kết quả giải quyết vụ phá rừng tại khoảnh 2a, tiểu khu 208, xã Mỹ Hiệp, diện tích 11,51 ha cây keo lai, bạch đàn trồng trên đất quy hoạch phát triển rừng, cây keo lai trồng xen trong rừng tự nhiên chức năng phòng hộ không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, UBND huyện Phù Mỹ vẫn chưa xác định chủ thể phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.
 • Quy định mới nhất về thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (Bắc Ninh) hỏi: Tôi được biết, Nhà nước mới ban hành quy định mới về giá tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản. Xin hỏi, tôi có thể tìm hiểu quy định mới này tại văn bản nào? Cụ thể quy định đó ra sao?
 • Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?
  Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.
 • Quảng Trị: Xuất hiện cá thể khỉ quý hiếm tấn công người dân
  (TN&MT) - Ngày 1/8, ông Trần Văn Kính, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) xác nhận địa phương vừa xuất hiện một cá thể khỉ tấn công hai người dân, trong đó một người đàn ông phải nhập viện điều trị.
 • Quảng Nam: Một dự án bị xử phạt vì xây dựng một số công trình phụ trợ chưa có giấy phép
  (TN&MT) - Ngày 1/8, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 1988/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền phạt là 130 triệu đồng đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép.
 • Trình tự thực hiện thủ tục dồn điền đổi thửa
  (TN&MT) - Bạn đọc Hà Khánh An (Chương Mỹ, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi có 4 mảnh đất ruộng. Nhưng 4 mảnh này lại xa nhau. Nay, gia đình tôi muốn dồn điền đổi thửa để được 1 mảnh ruộng lớn. Xin hỏi, trình tự, thủ tục chuyển đổi quyền sử dung đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dồn điền đổi thửa được quy định như thế nào? Ở văn bản pháp luật nào?
 • Đà Nẵng: Xe quá khổ, quá tải vẫn “tung hoành”
  (TN&MT) - Mặc dù TP Đà Nẵng đang phát động đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tải vi phạm về quá tải, quá khổ… thế nhưng, thực tế những gì phóng viên chúng tôi ghi nhận là thực trạng các xe vận tải đất vẫn đang hoạt động báo nháo, vi phạm, nhất là trên địa bàn quận Liên Chiểu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO