Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 120.000 viên ma túy

Trần Sơn - Hoàng Châu | 01/02/2020, 14:14

(TN&MT) - Lực lượng phòng chống ma túy của Công an và Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên vừa triệt xóa một chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp.

Hai đối tượng Giàng A Lầu và Giàng A Sai và tang vật bị thu giữ tại cơ quan điều tra

Thượng tá Nguyễn Hữu Thái, Trưởng phòng PC04, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Khoảng 7h00 sáng nay ngày 1/2/2020, tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng phòng chống ma túy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Điện Biên phá thành công chuyên án ĐB120P bắt giữ 2 đối tượng là Giàng A Lầu (SN 1984) trú tại bản Háng Pa, xã Chiềng Sơ và Giàng A Sai (SN 1971) trú tại bản Thẩm Chấu, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 20 bánh ma túy chứa 120.000 viên ma túy tổng hợp, 1 xe máy cùng nhiều tài liệu đồ vật có liên quan. Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Thái, đây là đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam để đưa đi các tỉnh thành và sang nước thứ 3 để tiêu thụ, với phương thức hoạt động hết sức tinh vi và manh động.

Chuyên án ĐB120P được xác lập, trinh sát của 2 lực lượng Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã được tung vào cuộc từ đầu tháng 1/2020 để bám sát mọi di biến động của các đối tượng. Qua các thông tin tài liệu của các trinh sát báo về thời gian, địa điểm các đối tượng tổ chức mua bán trái phép chất ma túy. Ban chuyên án đã tổ chức các mũi trinh sát đồng loạt ra quân phá án bắt giữ thành công 2 đối tượng thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia phá án. Hiện chuyên án đang được cơ quan tiến hành điều tra mở rộng.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc trong những ngày đầu xuân Canh Tý của 2 lực lượng Công an và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên trên trận tuyến bảo vệ ANTQ, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO