Triển lãm tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”

Việt Khang | 24/08/2022, 15:40

(TN&MT) - Triển lãm tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai” nằm trong khuôn khổ sự kiện "Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Giải pháp và Công nghệ xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam (WETV)".

Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 25-26/8/2022, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP. Đà Nẵng. Triển lãm là tập hợp của 60 bức tranh xuất sắc nhất được bình chọn tại Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai” - Lần thứ 3 - năm 2021 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP. Hà Nội và Ủy ban Hòa bình TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Các bức tranh đạt giải và tham gia triển lãm lần này được lựa chọn từ hơn 38.000 tác phẩm dự thi đến từ gần 1.650 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ… trên khắp cả nước.

Dù tác giả của những bức tranh tại triển lãm chỉ là những em nhỏ độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi nhưng các tác phẩm được lựa chọn đều chứa đựng nội dung, thông điệp sâu sắc liên quan tới vấn đề môi trường.

Thông qua Triển lãm, Ban tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người hãy cùng quan tâm hơn nữa đến vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời, lan tỏa ý thức, hành động bảo vệ môi trường trong thế hệ thiếu nhi, cũng là sân chơi cho các em nhỏ thể hiện tài năng hội họa.

vnp_anh_1(1).jpg
Triển lãm là tập hợp của 60 bức tranh xuất sắc nhất được bình chọn tại Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” – Lần thứ 3 năm 2021 (Ảnh minh họa)

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, Hội thảo và Triển lãm là cơ hội lớn để các cơ quan, các Hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ; khuyến khích và ưu tiên thúc đẩy chuyển giao công nghệ xử lý môi trường mới, công nghệ tái chế, năng lượng tái tạo, phù hợp cho công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trong thời gian tới để hướng tới công nghệ xanh, công nghệ sạch nhằm góp phần đạt mục tiêu Tăng trưởng xanh và “Giảm phát thải bằng 0 - Net Zero” vào năm 2050 theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh COP26”.
Đặc biệt, Hội thảo cũng là cơ hội để Đà Nẵng tăng cường nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa và thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân, nước ngoài trong công tác phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn, góp phần triển khai hiệu quả Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO