Triển lãm 'Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - viết tiếp những ước mơ

Việt Khang | 09/03/2022, 16:10

Sáng 9/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - viết tiếp những ước mơ”; phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, Triển lãm là công trình ý nghĩa, giúp nhìn lại chặng đường hình thành và đồng hành cùng sự phát triển đất nước của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay sẽ viết tiếp ước mơ, truyền cảm hứng vượt khó, cảm hứng vươn lên, khát vọng cống hiến và khẳng định giá trị để tự tin bước vào một tương lai rạng rỡ -tương lai của nền kinh tế số, của kỷ nguyên làm chủ khoa học và công nghệ.

vna_potal_dai_hoi_dai_bieu_phu_nu_2022_khai_mac_trien_lam_viet_tiep_nhung_uoc_mo_5989445(1).jpg
Khai mạc Triển lãm 'Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - viết tiếp những ước mơ

Triển lãm gồm 3 nội dung: Dấu ấn những chặng đường; Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022; và Hướng tới tương lai. Với những con số ấn tượng, hình ảnh được chọn lọc cùng các từ khóa, những câu nói đã đi vào lịch sử, triển lãm hệ thống những thành tựu mà Hội đã đạt được qua những chặng đường phát triển; đồng thời, giới thiệu sự kế tục truyền thống của các thế hệ phụ nữ qua nhiều nhiệm kỳ Đại hội, thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước viết tiếp những ước mơ về sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Nội dung: "Dấu ấn những chặng đường" phản ánh những chặng đường từ khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cho đến ngày thống nhất, xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập. 

vna_potal_dai_hoi_dai_bieu_phu_nu_2022_khai_mac_trien_lam_viet_tiep_nhung_uoc_mo_5989437(1).jpg

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu tham quan triển lãm

"Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022" được thể hiện với sự tiếp nối truyền thống cùng sự sáng tạo, nhạy bén của phụ nữ trước diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và thế giới. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong nhiệm kỳ (2017-2022) đã vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tựu và để lại những dấu ấn đậm nét.

Tại chủ đề này, triển lãm lựa chọn 8 dấu ấn nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022 gồm an toàn cho phụ nữ và trẻ em; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; đồng hành cùng phụ nữ biên cương; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch-xây dựng nông thôn mới; chung tay vượt qua thiên tai, đại dịch COVID-19; để phụ nữ vươn tầm quốc tế; chuyển đổi số, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong các phong trào hoạt động Hội.

Ở nội dung “Hướng tới tương lai,” triển lãm đã giới thiệu định hướng phát triển của Hội trong chặng đường tiếp theo qua định hướng phát triển của đất nước, chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2035 hướng tới một tương lai với sự bình đẳng, hội nhập và phát triển, thích ứng và phản ứng linh hoạt trong nhiều bối cảnh.

Chủ đề này giới thiệu những ứng dụng hiệu quả thành tựu của khoa học công nghệ trong các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, làm kinh tế, tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm... nhạy bén trong bối cảnh đất nước chuyển đổi sang nền kinh tế số...

vna_potal_dai_hoi_dai_bieu_phu_nu_2022_khai_mac_trien_lam_viet_tiep_nhung_uoc_mo_5989434(1).jpg
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương chào mừng Đại hội

Trong buổi khai mạc, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo phát động chương trình nhắn tin với cú pháp BC gửi 1406 ủng hộ phụ nữ biên cương. Hoạt động này nhằm vận động nguồn lực để triển khai 130 mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên cương, những người góp phần tạo nên phên dậu thành đồng của Tổ quốc, để họ tự lực thoát nghèo, vươn lên làm giàu, bắt kịp với những bước chuyển nhanh chóng của đất nước hiện nay.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 11/3.

Bài liên quan
  • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có Chủ tịch mới
    Ngày 8/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 (khóa XII) theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự và chỉ đạo Hội nghị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Sông Mã (Sơn La) : Mảnh đất biên cương khởi sắc từng ngày...
(TN&MT) - Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp về với Sông Mã để chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của huyện vùng cao biên giới này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO