Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân"

Việt Khang | 13/04/2022, 22:08

(TN&MT) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo toàn quốc năm 2022, chiều 13/4, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao những tác phẩm ảnh trưng bày tại Triển lãm “Những nẻo đường Xuân” lần này, đặc biệt là đánh giá cao sự nhiệt tình, lòng yêu nghề của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các thành viên của Câu lạc bộ Ảnh báo chí, với tình yêu và niềm say mê của mình đã làm nên một cuộc triển lãm ý nghĩa, tạo thêm điểm nhấn cho Hội Báo toàn quốc năm nay.

baochi3(1).jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân"

Ông Nguyễn Đức Lợi mong muốn, trong thời gian tới, câu lạc bộ và các nghệ sỹ tiếp tục có những đóng góp và có những tác phẩm ảnh chất lượng hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp phát triển của Hội Nhà báo, của nền báo chí Việt Nam.

img_5049-2-ffff.jpg
Những bức ảnh ấn tượng tại Triển lãm

Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân” do Câu lạc bộ Ảnh báo chí, Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam phát động ngày 26/2/2022. Với chủ đề ảnh thể hiện vẻ đẹp của mùa Xuân trên quê hương Việt Nam trong quá trình phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội; vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người trong lao động, sản xuất, phòng chống dịch COVID-19; sự quan tâm của các cấp, các ngành tới công tác an sinh xã hội và tinh thần tương thân, tương ái trong đời sống nhân dân tạo nên cảm xúc trong những nẻo đường Xuân…

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, dù thời gian phát động chỉ hơn 1 tháng, nhưng đã nhận được 715 tác phẩm ảnh gửi dự thi của hơn 100 tác giả là hội viên, học viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí. Trong đó có 709 tác phẩm ảnh đơn và 6 tác phẩm ảnh bộ, là những bức ảnh được chụp vào mùa Xuân năm 2020, 2021 và 2022.

aawavta.jpg
Một góc Triển lãm 

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm chọn ra 61 tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Những nẻo đường Xuân”, trong đó, 10 tác phẩm xuất sắc được Ban Giám khảo chấm chọn và trao giải thưởng gồm: 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng triển lãm ảnh lần này khá tốt, phản ánh được nhiều góc cạnh của cuộc sống, con người Việt Nam. Nhiều hình ảnh rất ấn tượng trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 và ổn định lao động, sản xuất. Trong điều kiện thích ứng với trạng thái bình thường mới, nhiều hội viên đã lăn lộn để ghi lại hình ảnh từ vùng núi cao, đến biên giới hải đảo, từ Bắc chí Nam, từ rừng dương cho tới rừng đước, những nơi khó tiếp cận như phòng mổ đến các hầm lò...

img_5060.jpg
img_5054.jpg
img_5045.jpg
Triển lãm thu hút đông đảo nhiều người thăm quan

“Nhiều tác phẩm có bố cục chặt chẽ, bắt được khoảnh khắc biểu cảm của nhân vật chính trong tác phẩm, do vậy, vừa có tính thời sự, vừa có tính nghệ thuật cao. Nhìn vào các bức ảnh chụp hoạt động của con người trong đại dịch COVID-19, chúng ta không thấy sự hoảng loạn, bi quan, mà thấy được sự hy vọng, tự tin vượt qua đại dịch”, nhà báo Hà Hồng, đại diện Ban Giám khảo khẳng định.

Có thể thấy, với mỗi tác phẩm là một nốt nhạc trên con đường xuân và Triển lãm ảnh "Những nẻo đường xuân" là một bản nhạc xuân và ý nghĩa hơn nữa khi bản nhạc xuân này đang tấu lên trong Hội Báo toàn quốc năm 2022. Làm cho Hội báo toàn quốc đã xuân lại càng thêm xuân.

Triển lãm ảnh sẽ diễn ra đến hết ngày 15/4/2022 tại Bảo tàng Hà Nội.

Bài liên quan
 • Hội Báo toàn quốc 2022: Ấn tượng gian trưng bày Báo Tài nguyên và Môi trường
  (TN&MT) - Sáng 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn". Tại Hội báo, gian triển lãm của Báo Tài nguyên và Môi trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Nhà báo lão thành đến thăm và được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, hiện đại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bến Tre: Thông tin về tổ chức kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(TN&MT) - Ngày 20/6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp báo để thông tin về chuỗi các hoạt động kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 2 điểm cầu tại Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre và tại thành phố Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
 • Tháp Mường Và – Nét đẹp văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào vùng biên giới
  (TN&MT) - Nằm trong hệ thống di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La, Tháp Mường Và (bản Mường Và, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp) là công trình kiến trúc linh thiêng, cổ kính được nhân dân bản Mường Và tôn sùng, bảo vệ từ bao đời nay.
 • Quảng Nam: Gần 91 tỷ đồng đầu tư, tu bổ di tích giai đoạn 2022 - 2025
  HĐND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Nghị quyết số 13/2022/NQ-HĐND quy định cơ chế hỗ trợ đầu tư, tu bổ các di tích được xếp hạng trên địa bàn Quảng Nam giai đoạn 2022 - 2025.
 • Khai mạc Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn năm 2022
  (TN&MT) - Tối ngày 29/4, Lễ khai mạc Tuần lễ Cúc phương đại ngàn và Ngày hội Văn hoá Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan 2022 đã diễn ra tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan (Ninh Bình).
 • Bình Định: Chuyện về bảo vật quốc gia “Phật lồi”
  Cách đây hơn 3 năm, tượng Thần Shiva chùa Linh Sơn (Phật lồi) được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia. Đây là bảo vật có giá trị về lịch sử, văn hóa độc đáo của vùng đất Bình Định. Bảo vật quốc gia này hiện đang lưu giữ tại chùa Linh Sơn, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn.
 • 10.000 tựa sách tại “Ngày hội Văn hoá đọc Đà Nẵng 2022”
  Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức sự kiện “Ngày hội Văn hoá đọc Đà Nẵng 2022 - đợt I” diễn ra từ ngày 20/4 đến 24/4 tại khuôn viên và khu vực vỉa hè trước Thư viện (số 46 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).
 • Nho Quan "ngọn lửa núi rừng.."
  (TNMT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/4 đến ngày 1/5/2022 tại huyện Nho Quan (Ninh Bình).
 • Cao Bằng: Ấn tượng Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc
  (TN&MT) - Huyện vùng cao, biên giới Bảo Lạc đang được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều điểm du lịch mang đậm màu sắc văn hóa của các dân tộc ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Trong đó, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc cũng là một điểm dừng chân lý tưởng để du khách có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.
 • Bình Định: Lễ hội Cầu ngư tại xã đảo Nhơn Châu
  Ngày 16/4, tại xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn diễn ra Lễ hội Cầu ngư. Đây là Lễ hội Cầu ngư truyền thống hàng năm của xã đảo Nhơn Châu thường diễn ra bắt đầu từ ngày 16/3 âm lịch để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.
 • Ấn tượng không gian văn hoá của đồng bào các dân tộc Lai Châu
  Với 20 dân tộc anh em chung sống như người Mảng, người Mông, người Hà Nhì.., Lai Châu có sự phong phú, đa màu sắc trong các nét văn hóa của đồng bào dân tộc. Tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 được tổ chức từ 14-17/4, không gian văn hoá của đồng bào các dân tộc Lai Châu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách thập phương.
 • Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân"
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo toàn quốc năm 2022, chiều 13/4, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”.
 • Lào Cai: Lan toả văn hoá đọc đến học sinh vùng cao
  Ngày 13/4, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Thành phố Lào Cai (Lào Cai).
 • Hướng về cội nguồn dân tộc
  (TN&MT) - Hai tiếng Hùng Vương từ rất lâu đã in đậm trong tâm thức của mỗi người Việt Nam ta. Hình ảnh ngôi mộ Tổ thiêng liêng trên núi Nghĩa Lĩnh (Việt Trì - Phú Thọ), cạnh khu đền thờ cổ kính trang nghiêm mà nhân dân ta đã xây dựng nên từ mấy trăm năm trước, cùng với câu ca dao quen thuộc “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng Ba”, đã như một lời truyền dạy các thế hệ con dân đất Việt về nghĩa vụ đối với tổ tiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO