trên địa bàn tỉnh

Rà soát tình hình thực hiện Quy hoạch xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng, địa phương để nghe báo cáo rà soát tình hình thực hiện Quy hoạch xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh.
 • Lục Nam – Bắc Giang: Lợi dụng dự án “cắt tầng” để lách Luật Khoáng sản?
  Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều dự án với lý do “cắt tầng, san gạt cốt nền”… để được cấp phép “chóng vánh”? Mục đích chính là xúc đất đồi đi san lấp mặt bằng. Điều lạ, các mỏ đất này đều không bị ràng buộc cụ thể bởi Luật Khoáng sản, không tổ chức đấu giá cấp quyền. Chỉ bằng những “mảnh giấy” chớp nhoáng mấy tháng là các “chủ mỏ” mặc sức chở đi. Mà thực tế không biết là họ chở bao nhiêu khoáng sản đi đâu, điển hình như việc cấp phép cho Công ty TNHH Mạnh Hà...
 • Kỳ vọng về một trật tự môi trường mới trên địa bàn tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) chính thức có hiệu lực từ ngày 25/8/2022 và đang được các cơ quan, địa phương tích cực đón nhận. PV Báo TN&MT đã phỏng vấn bà Lê Thị Thu Hằng (ảnh) - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sơn La xung quanh vấn đề triển khai Nghị định 45 trên địa bàn tỉnh Sơn La.
 • Gỡ vướng quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai
  (TN&MT) - Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành và địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường (BVMT). Qua đó, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ.
 • Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý TN&MT trên địa bàn tỉnh Kon Tum
  Ngày 23/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về một số vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Sở TN&MT Đồng Nai: Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
  Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng năm 2021. Năm 2022, Sở TN&MT Đồng Nai phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.
 • Cao Bằng: 90% diện tích đã được cấp “sổ đỏ”
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh vùng cao, biên giới.
 • Giải thể chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
  (TN&MT) - Ngày 25/11, UBND tỉnh Quảng Nam có Quyết định số 3464/QĐ-UBND về giải thể chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Cần xác định rõ vai trò của người dân trong công tác BVMT và ứng phó với thiên tai
  (TN&MT) - Đó cũng là một trong những giải pháp mà bà Bàn Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lào Cai đã đưa ra khi nói về Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với thảm hoạ thiên tai”. Để hiểu hơn về vấn đề này PV đã trao đổi với bà Bàn Thanh Thảo.
 • Bộ TN&MT gỡ vướng về quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
  (TN&MT) - Chiều 5/11, tại Thái Nguyên, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Lê Minh Ngân làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên về tình hình quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.
 •  Lào Cai: Tuyên truyền chống rác thải nhựa tại các chợ vùng cao
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường tại các vùng nông thôn, ô nhiễm rác thải nhựa nhất là các vùng nông thôn miền núi, vùng đồng bào DTTS đang ở mức báo động. Để giảm tình trạng ô nhiêm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa, thay đổi y thức của người dân, tỉnh Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại các chợ phiên vùng cao.
 • Bến Tre: Phát huy vai trò của nông dân trong bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Bến Tre có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó vai trò chủ thể của nông dân đã được phát huy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương ngày càng “xanh - sạch - đẹp”. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Sở TN&MT Bến Tre xung quanh nội dung này.
 • Quảng Nam: Khơi thông nguồn lực đất đai
  (TN&MT) - Các quy định công khai trong lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng; đơn giản hóa thủ tục hành chính, quyền quyết định thu hồi, trưng dụng, quyền quyết định giá đất… trong Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật đất đai, đã và đang khơi thông nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển của tỉnh Quảng Nam.
 • Điện Biên: Việc cấp GCNQSDĐ đất lâm nghiệp cho dân bao giờ xử lý dứt điểm?
  (TN&MT) - Trong rất nhiều năm qua, tình trạng đất lâm nghiệp bị cấp chồng lấn, khó xác định chủ sở hữu diễn ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
 • Vĩnh Châu (Sóc Trăng): Đồng bào dân tộc Khmer tích cực tham gia bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng là nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm 53% (tương đương 88.000 người) trên tổng dân số toàn thị xã. Trong thời gian qua các cấp chính quyền, đoàn thể và Trụ trì các chùa Khmer trên địa bàn thị xã đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn bà con các biện pháp bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội phòng ngừa dịch bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO