Trẻ nghèo được khám và phẫu thuật tim miễn phí ngày 3 và 4/3

01/03/2017, 00:00

Trong 2 ngày đầu tháng 3/2017, Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM sẽ tổ chức khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tại An Giang.

Theo đó, trong hai ngày 3 - 4/3, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM sẽ phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa khu vực thành phố Châu Đốc và Bệnh viện Tim mạch An Giang.

Trong chương trình, các bé sẽ được bác sĩ khám lâm sàng và siêu âm tim. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch sẽ được đưa về Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để theo dõi và điều trị.

Về chi phí điều trị, bên cạnh nguồn hỗ trợ của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang, Trung tâm Tim mạch sẽ vẫn động thêm nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm và mạnh thường quân.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động khám tầm soát miễn phí thường niên của Trung tâm Tim mạch tại các tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Trung bình mỗi năm, Trung tâm khám tầm soát cho khoảng 2.000 trường hợp, phẫu thuật và can thiệp điều trị khoảng 400 trường hợp các bệnh về tim của trẻ em.

Theo infonet


(0) Bình luận
Nổi bật
Báo Tài nguyên và Môi trường sơ kết công tác Đảng, Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
(TN&MT) - Chiều ngày 5/7, Báo TN&MT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Lê Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo TN&MT chủ trì Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO