trật tự xây dựng.

Huy Hạ làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Là một trong những địa phương từng là “điểm nóng” về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, từ năm 2021 đến nay, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có nhiều giải pháp chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng các quy định pháp luật. Song song đó, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân.
 • Sơn La: Tăng cường xử lý vi phạm đất đai
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Qua đó, đã phát hiện, xử lý vi phạm hơn 300 trường hợp, tổng tiền phạt hơn 1,6 tỷ đồng.
 • Hà Nội ban hành kế hoạch tăng cường quản lý đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn
  (TN&MT) - UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 2/3/2022, của Ban Thường vụ Thành ủy nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đô thị, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố.
 • Sơn La: Thanh tra công tác quản lý đất đai tại Bắc Yên
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa thành lập Đoàn thanh tra việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng với UBND huyện Bắc Yên và các đơn vị có liên quan. Đoàn thanh tra do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Hậu làm trưởng đoàn.
 • Đồng Nai: Tăng cường công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Văn bản số 9878/UBND-KTN về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.
 • TP. Cần Thơ: Tăng cường công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng
  (TN&MT) - UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 3693/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.
 • Tầm nhìn quy hoạch Ninh Bình còn chưa đồng bộ
  (TN&MT) - Điều này được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc chỉ rõ tại chương trình Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Ninh Bình khoá XV diễn ra mới đây, khi làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác lập, quản lý quy hoạch và quản lý xây dựng.
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Xử phạt 300 triệu đồng đối với 3 công ty sai phạm về trật tự xây dựng
  Do xây dựng một số các hạng mục công trình không đúng với quy hoạch được phê duyệt. Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Hồng Uy, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, với số tiền xử phạt 300 triệu đồng.
 • “Home stay” không phép – Sơn La chỉ đạo xử lý nghiêm
  (TN&MT) - Trước hiện tượng tại một số địa phương có tiềm năng phát triển du lịch, thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng các “home stay” (một dạng lưu trú cho khách du lịch) không phép, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các huyện kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.
 • Sơn La: Xử lý nghiêm vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng
  (TN&MT) - Để tăng cường quản lý, xử lý nghiêm vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng, từ đầu năm đến nay, các địa phương trên toàn tỉnh Sơn La đã thành lập các đoàn kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý 43 trường hợp vi phạm, góp phần chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai.
 • Sai phạm tại dự án Tháp Doanh nhân: Bao giờ mới khắc phục?
  Những vi phạm về phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư dự án Tháp Doanh nhân đến nay vẫn chưa được khắc phục trong khi Hà Nội nhiều lần ra văn bản đốc thúc.
 • Nhà siêu mỏng làm hỏng góc phố
  (TN&MT) - Nhiều tuyến đường đang được mở rộng của Hà Nội vẫn tiếp tục xuất hiện những ngôi nhà có hình thù kỳ dị. Các nhà "siêu mỏng, siêu méo" đã tồn tại từ nhiều năm ở Thủ đô cần được xử lý dứt điểm.
 • Xưởng chế biến tinh bột sắn hoạt động không phép gần 6 năm: Huyện Nghĩa Đàn có dấu hiệu bao che cho sai phạm?
  (TN&MT) - Ngày 18/11/2021, UBND huyện Nghĩa Đàn có Công văn số 1590/UBND-TNMT trả lời kết quả xử lý nội dung phản ánh của Báo TN&MT về bài viết “Nghĩa Đàn (Nghệ An): Xưởng chế biến tinh bột sắn vô tư hoạt động không phép gần 6 năm trời”. Tuy nhiên, văn bản trả lời của UBND huyện Nghĩa Đàn đã không đi vào trọng tâm nội dung bài báo phản ánh là “hoạt động không phép” mà có dấu hiệu “lái” sự việc sang chiều hướng có lợi, có biểu hiện hợp thức hóa cho đơn vị vi phạm.
 • TP. Yên Bái: Siết chặt quản lý trong trật tự xây dựng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, TP. Yên Bái (Yên Bái) đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động người dân và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, tạo điều kiện cho công tác giải phóng mặt bằng nhằm triển khai các công trình, dự án trọng điểm theo đúng tiến độ.
 • Nghệ An: Khởi tố vụ án liên quan Dự án KĐT Minh Khang
  (TN&MT) - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Dự án tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược, thiết bị y tế và nhà ở do Công ty TNHH – TM Minh Khang làm chủ đầu tư.
 • TP.HCM: Sở Xây dựng phát hiện 288 công trình vi phạm trật tự xây dựng
  (TN&MT) - Sở Xây dựng TP.HCM cho biết vừa có Báo cáo số 6619/BC-SXD-VP về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và công tác phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố đến cuối năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO