Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Hoàng Ngân | 22/07/2022, 16:03

(TN&MT) - Chiều 22/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã tiếp, làm việc và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Murooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam.

2(3).jpg
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Murooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Công Thành cảm ơn JICA đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, dự báo khí tượng thủy văn, kinh tế tuần hoàn, quản lý đất đai,... Bên cạnh hỗ trợ về xây dựng, hoàn thiện chính sách, các dự án kỹ thuật, Bộ TN&MT cũng nhận được hỗ trợ trong đào tạo nguồn nhân lực của các đối tác Nhật Bản.

Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu, tại COP26, Việt Nam đã có cam kết rất mạnh mẽ về mục tiêu đạt trung hòa các-bon vào năm 2050. Là cơ quan đầu mối giúp Chính phủ quản lý Nhà nước về biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT mong muốn JICA cũng như các chuyên gia Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ xây dựng các Kịch bản giảm phát thải khí nhà kính để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, giới thiệu những công nghệ mới về giảm phát thải khí nhà kính, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông, quản lý chất thải, nông nghiệp để giúp Việt Nam thực hiện cam kết COP26. Giới thiệu các doanh nghiệp của Nhật Bản hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng các dự án hợp tác hai bên cùng có lợi trong một số lĩnh vực như: Xử lý ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, quản lý rác thải nhựa đại dương, mô hình quản lý đất đai tại Việt Nam.

1(4).jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Nhân dịp ông Murooka Naomichi hết nhiệm kỳ công tác, thay mặt Bộ TN&MT, Thứ trưởng Lê Công Thành trân trọng trao tặng Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường để ghi nhận những đóng góp đối với ngành Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Ông Murooka Naomichi trân trọng cảm ơn những tình cảm của Bộ TN&MT dành cho mình, đồng thời, cũng giới thiệu với Thứ trưởng người kế nhiệm là ông Kubo Yoshitomo và mong muốn Bộ TN&MT sẽ luôn tích cực hợp tác với JICA.

Chào đón ông Kubo Yoshitomo, Thứ trưởng Lê Công Thành tin tưởng, tân Phó Trưởng đại diện của JICA sẽ có một nhiệm kỳ thành công, hiệu quả, hợp tác gắn bó với Bộ TN&MT.

Bày tỏ vinh hạnh được Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp và làm việc, ông Kubo Yoshitomo bày tỏ sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản – Việt Nam. Trong đó, JICA sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ Bộ TN&MT trong các dự án đang triển khai và các dự án mới trong tương lai.

Bài liên quan
 • JICA đề xuất dự án gần 3.400 tỷ để cải thiện môi trường nước Đà Nẵng
  (TN&MT) - Qua một thời gian, bắt đầu từ tháng 7/2015, các chuyên gia đầu ngành của Nhật Bản phối hợp các đơn vị liên quan đã triển khai nghiên cứu, khảo sát tại các trạm xử lý nước thải (XLNT) trên địa bàn Đà Nẵng. Sau khi hoàn tất công tác khảo sát, JICA đề xuất với Đà Nẵng dự án ODA về cải tạo môi trường nước tại TP. Đà Nẵng với tổng kinh phí dự án là 3.387 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023
  Sáng ngày 28/9, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023. Tham dự có Chánh Thanh tra Bộ TN&MT Lê Vũ Tuấn Anh; đại diện lãnh đạo Vụ Đất đai, Vụ Pháp chế, Cục Khoáng sản Việt Nam và Văn phòng Bộ.
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch – tài chính dành cho cán bộ ngành TN&MT
  (TN&MT) - Ngày 26/9, tại Vĩnh Phúc, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã khai mạc khoá Tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch – tài chính dành cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách ngành TN&MT năm 2023. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tới dự và chủ trì Hội nghị.
 • Hoàn thiện Dự thảo Tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW
  (TN&MT) - Ngày 26/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp Hoàn thiện Dự thảo Tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 24 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (Nghị quyết 24 - NQ/TW).
 • Ngành TN&MT Điện Biên: 20 năm xây dựng và phát triển
  (TN&MT) - Trong 20 năm xây dựng và phát triển, Ngành TN&MT tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước; khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thủy văn; biến đổi khí hậu.... Ngành đã từng bước khắc phục khó khăn, tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả các nguồn tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường góp phần tăng trưởng kinh tế và thu hút nguồn đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 • Bộ TN&MT rà soát TTHC tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực khoáng sản
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Cục Khoáng sản Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên về nội dung hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực khoáng sản.
 • Kinh tế tuần hoàn - giải pháp tốt nhất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tách rời ô nhiễm
  (TN&MT) - Đó là nhận định của TS. Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ TN&MT tại Tọa đàm “Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển xanh” được tổ chức vào ngày 23/9 tại TP.HCM.
 • Sở TN&MT An Giang: Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 2023
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh An Giang hiện đang tập trung triển khai các giải pháp để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2023, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang. Để hiều rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh An Giang.
 • Đoàn thanh niên Bộ TN&MT tham gia Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 17/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 trên phạm vi toàn quốc, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” và tổ chức điểm cấp Trung ương tại tỉnh Phú Yên.
 • Quảng Ninh có tân Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
  (TN&MT) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh quản lý vừa tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Văn hóa và Thể thao.
 • Làm cho thế giới sạch hơn từ những hành động nhỏ
  (TN&MT) - Ngày 16/9, tại Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dự buổi lễ. Cùng dự Lễ còn có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.
 • Thứ trưởng Lê Minh Ngân dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị
  (TN&MT) - Chiều 15/9, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở (16/9/2003 - 16/9/2023). Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã đến dự Lễ kỷ niệm.
 • Phổ biến công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Đà Nẵng, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ “Quản lý Nhà nước về Bảo vệ môi trường” cho cán bộ các Bộ, ngành và một số địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO