Trao hàng trăm suất quà cho người vùng lũ tại Thừa Thiên Huế

Văn Dinh - Bảo Lâm | 18/10/2020, 14:33

(TN&MT) - Nhiều người dân ở Thừa Thiên Huế đang gặp khó khăn do mưa lũ liên tục, nhiều nhà chìm sâu trong nước. Những phần quà trong lúc này là nguồn động viên lớn lao...

Tại xã Phong An (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) là nơi ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ khi có hàng trăm nhà ngập, phương tiện chủ yếu đi lại là những chiếc ghe nhỏ, thô sơ rất nguy hiểm. Đặc biệt một sản phụ tử vong thương tâm do lật ghe trên đường đi sinh con.

Hàng trăm suất quà được trao cho người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế

Trong chiều 17/10 và sáng 18/10, hơn 300 suất quà đã được Công ty TNHH Kim Lâm- Sơn ĐK tận tay trao cho người dân vùng lũ xã Phong An. Mỗi suất quà bao gồm 5kg gạo, 1 lít dầu ăn, 1 thùng mì tôm, 2 gói gia vị và tiền mặt; tổng chi phí hơn 300 triệu đồng.

“Mấy hôm nay nước vào nhà, không thể đi được, đồ ăn cứu trợ được xã mang vào, rất đói. Cảm ơn tấm lòng tốt của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chúng tôi vượt qua mưa lũ...”, anh Phan Văn Bằng (thôn Bồ Điền) vui mừng nói.

Chia sẻ cùng bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn

Bà Võ Thị Liễu Trâm - Giám đốc Công ty TNHH Kim Lâm- Sơn ĐK cho hay, nhìn thấy người dân miền Trung đang bị ngập, không có điện, bà con không có thức ăn dự trữ, nhiều người nhịn đói, khát trong đó có người già, trẻ em và người bệnh... khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Trong sáng nay công ty vừa mới trao gần 1.000 suất quà ở vùng lũ Quảng Bình, hôm nay vào Huế để tiếp tục cứu trợ cho bà con.

“Hi vọng những phần quà nhỏ sẽ góp phần giúp những người nghèo, người dân vùng lũ ở Huế vơi bớt khó khăn trước mắt, cố gắng vượt qua giai đoạn này...”, bà Trâm chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Trần Công Phước, Chủ tịch UBND xã Phong An cho biết, chính quyền đang khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài. Hiện nay còn một số thôn chưa có điện và ngập sâu, phương tiện lưu thông chỉ là ghe, thuyền nhỏ. Chính vì vậy, xã đã chỉ đạo người dân dùng thuyền kiên cố. Đồng thời, ngăn chặn người dân đi lại vùng ngập sâu. Kêu gọi các nguồn lực để hỗ trợ...

Chia sẻ cùng bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn

“Đã nhiều ngày sống với lũ, đồ ăn dự trữ của người dân cũng gần hết, đường ngập sâu nên sự cứu trợ là hết sức cần thiết vào lúc này. Những phần quà như hôm nay rất ý nghĩa để người dân có thể vượt qua khó khăn trước mắt, bởi sắp tới mưa to lại diễn ra nên nguy cơ lũ chồng lũ đang hiện hữu. Chúng tôi cũng đã kêu gọi người dân cảnh giác để di tản, tránh thiệt hại về người...”, ông Phước nói.

Được biết, đợt lũ cách đây ít ngày khiến Thừa Thiên Huế có ít nhất 9 người chết, 13 cán bộ chiến sĩ hi sinh tại thủy điện Rào Trăng 3, cùng với đó là 17 chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở thủy điện này. Mưa lũ cũng khiến hơn 84.000 ngôi nhà ngập nước.

Hiện tại theo ghi nhận của PV, Thừa Thiên Huế đang mưa to, nguy cơ “lũ chồng lũ” hiện hữu, nhất là những vùng ngập sâu. Công tác cứu trợ vẫn đang được nhiều cơ quan ban ngành tiến hành...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO