Xã hội

Trao giải “Xây dựng trường học xanh – Vì Hà Nội xanh” cho 39 trường học

Thuỵ Khanh 22:10 22/05/2023

(TN&MT) - Ngày 22/5, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng đã tổ chức  Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 - 2023 trao tặng giải thưởng các sản phẩm đạt giải cho 39 trường học từ Mầm non đến Trung học Cơ sở (THCS) trên địa bàn quận.

img_0719.jpg
Ông Trịnh Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Chương trình tổng kết

Phát biểu tại Chương trình tổng kết, ông Trịnh Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng được quan tâm hiện nay, việc bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội. Học sinh là thế hệ tương lai của toàn đất nước, là những chủ nhân quyết định sự phát triển của toàn xã hội, dân tộc, đồng thời cũng là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề môi trường với sự phát triển sau này. Chính vì vậy, vấn đề giáo dục bảo vệ môi trường luôn được quận Hoàn Kiếm quan tâm, tổ chức thường niên với nhiều hình thức, chủ đề khác nhau như rác thải, không khí, năng lượng, cây xanh và bảo tồn nguồn nước….

Thực hiện Công văn số 2600/ UBND-TNMT ngày 12/8/2022 của UBND Thành phố về việc chấp thuận mở rộng mô hình trường học xanh trên địa bàn Thành phố trong năm vừa qua, phát huy những thành tích và kế hoạch hành động, đến nay, UBND quận đã chỉ đạo Phòng TN&MT, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cùng phối hợp triển khai chương trình tới 39 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô, sự tham gia của các em học sinh cùng phụ huynh, thu về kết quả đáng kể như: 100% các trường tham gia chương trình và gửi báo cáo về quận; Tham gia cuộc thi có 71 câu Slogan được gửi về Ban tổ chức chương trình; Hơn 100 bài thi Đại sứ xanh của các em học sinh gửi về tham dự; 27 sáng kiến về bảo tồn nguồn nước được xây dựng và thực hiện tại 12 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận,… cùng rất nhiều hành động thiết thực trong việc bảo vệ môi trường được các em học sinh thực hiện tại nhà trường, gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống. Có thể thấy, thông qua các em học sinh, Chương trình cũng đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường" bằng các hành động cụ thể, ý nghĩa.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của 2 Phòng TN&MT cùng Phòng GD&ĐT quận đã có những hình thức truyền tải phong phú những nội dung thiết thực để các trường triển khai thực hiện và mong muốn mỗi thầy cô, mỗi em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục thực hiện trong việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường trong nhà trường và ngoài xã hội; Các em học sinh luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào của hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường nói riêng và đối với môi trường sống toàn xã hội nói chung.

img_0823.jpg
Ban Giám hiệu đại diện các trường học chụp hình lưu niệm tại Chương trình

Trong Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 - 2023, UBND quận đã trao giải cho các trường đạt thành tích xuất sắc, bao gồm các giải: 10 trường học xanh xuất sắc;10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất; 14 giải ba, 10 giải nhì và 10 giải nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu.

Sau đây là những hình ảnh tại Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023:

img_0723.jpg
Bà Nguyễn Diệu Ánh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương phát biểu tại Chương trình 
img_0735.jpg
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại các trường 
img_0747.jpg
Các tiết mục trình diễn thời trang bằng các sản phẩm tái chế của các em học sinh trường THCS Chương Dương
img_0750.jpg
img_0756.jpg
img_0759.jpg
img_0765.jpg
img_0770.jpg
img_0771.jpg
img_0781.jpg
39 trường được trao nhận chứng chỉ tham dự Chương trình của UBND quận Hoàn Kiếm
img_0791.jpg
Trao giải top 10 trường học xanh xuất sắc
img_0801.jpg
Trao giải top 10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 Đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất 
img_0805.jpg
14 Giải ba cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
img_0810.jpg
10 giải Nhì cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
img_0814.jpg
10 giải Nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
img_0832.jpg
Các sản phẩm Slogan và poster do các em học sinh tại các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện bằng các vật dụng tái chế
img_0833.jpg
img_0836.jpg
img_0837.jpg
img_0840.jpg
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Tạo sinh kế bền vững từ vườn đồi
  (TN&MT) - Những năm qua, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung phát triển kinh tế- xã hội và có nhiều các chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo về nhà ở, đất ở, vay vốn giúp người dân phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu ngay trên quê hương của mình.
 • Hậu Giang: Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định đất đai là nguồn lực quan trọng, góp phần phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến giảm nghèo bền vững, tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • “Trái ngọt” trên vùng đá tai mèo
  Không  cam chịu cái đói, cái nghèo ông Sùng A Thào mạnh dạn vay ngân hàng 300 triệu đồng đầu tư trồng hàng nghìn cây ăn quả. Không ngại khó, ngại khổ thử nghiệm nhiều loại cây để phù hợp với thổ nhưỡng đồi núi đá, ông Thào trở thành người dân tộc Mông điển hình dám nghĩ dám làm, vươn lên thoát nghèo bằng chính sức của mình.
 • Chàng thanh niên trẻ làm giàu từ cây chuối
  Tôi tình cờ biết Chiến qua lời kể của một cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tân Kỳ. Hay tin cậu thanh niên “mới tí tuổi đầu” đã làm chủ một Hợp tác xã chuối xuất khẩu thì tôi  xin địa chỉ, háo hức “lên đường” tìm hiểu về tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, được nhiều người dân địa phương nể phục này.
 • Mật ong rừng Năng Cát (Thanh Hóa): Xây dựng thương hiệu để thoát nghèo bền vững
  Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng, đặc biệt là núi rừng Chí Linh còn tương đối nguyên sinh, thảm thực động vật phong phú, chính quyền và người dân và doanh nghiêp xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang tập trung xây dựng sản phẩm Mật ong tự nhiên của núi rừng nơi đây trở thành sản phẩm OCOP vào năm 2023. Góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho bao người dân nơi đây.
 • Thái Nguyên: Người dân bàn giao 6 cá thể hổ
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên, Hạt Kiểm lâm TP. Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. Hà Nội, Trung tâm Cứu hộ  Động vật hoang dã Hà Nội, UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) tiếp nhận 6 cá thể hổ do người dân nuôi nhốt.
 • Đà Nẵng: Tập huấn “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”
  Ngày 9/6, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc
  Sáng 9/6, Tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc” với sự tham dự của gần 300 đại biểu.
 • Huyện Đầm Hà, Quảng Ninh: Tạo “cần câu” để hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là công tác giảm nghèo đối với người dân và đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả đạt được, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà.
 • Công đoàn Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ
  (TN&MT) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Điện Biên: Kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh
  (TN&MT) - Sáng nay, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử HĐND tỉnh Điện Biên (9/6/1963- 9/6/2023).
 • Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
  Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO