Trao giải phóng sự truyền hình về lực lượng Công an nhân dân với môi trường và biến đổi khí hậu

Khánh Ly | 28/12/2022, 22:41

(TN&MT) – Tối 28/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi xây dựng phóng sự truyền hình “Lực lượng Công an nhân dân với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”. Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến cùng Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã tham dự và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.

z3996350969424_65b64e5f66e7bc8ae346703daaea5b06.jpg
Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an trao giải Nhất cho đại diện Công an tỉnh Quảng Nam

Các giải thưởng cao nhất đã thuộc về các đơn vị Công an địa phương. Giải Nhất được trao cho phóng sự “Điểm tựa của nhân dân” do Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện. Nội dung tác phẩm đã khắc họa hình ảnh người công an tích cực tham gia chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục môi trường sau bão.

Hai giải Nhì được trao cho phóng sự “Công an Hậu Giang cùng nhân dân xây dựng những vùng xanh chống sạt lở” (Công an tỉnh Hậu Giang) và phóng sự “Đổi quà lấy sung” của Công an tỉnh Thanh Hóa.

z3996351293925_2e0d4fc2d934dcedfb83a120cb4ea7f3.jpg
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao giải Nhì cho đại diện Công an tỉnh Hậu Giang và Công an tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 10 giải ấn tượng. Đây là những tác phẩm với chất lượng chuyên môn cao, giá trị nhân văn sâu sắc và đạt hiệu quả truyền tải thông điệp hay, được lựa chọn ra từ 154 tác phẩm đến từ 77 đơn vị cả trong và ngoài ngành Công an.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức cuộc thi, nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH của lực lượng công an nói riêng và quốc gia nói chung. Dù phát động trong thời gian ngắn từ tháng 9 - 11/2022, nhưng rất nhiều đơn vị gửi tác phẩm dự thi.

z3996350701619_b56b22298925c6161725afe2ef64d941.jpg
Đại diện tác giả và nhân vật trong tác phẩm phóng sự đạt giải giao lưu tại Lễ trao giải

Theo Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh (Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, những tác phẩm đạt giải đều mang thông điệp truyền cảm hứng sâu sắc và tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Đặc biệt, thể hiện rõ mối liên kết giữa chiến sĩ Công an và nhân dân, cùng chung tay bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tác phẩm cũng khắc họa tinh thần quả cảm của cán bộ chiến sĩ, không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, vất vả, để lại những cảm xúc rất đẹp đẽ và cảm phục đối với người xem.

Theo Ban giám khảo cuộc thi, mặc dù đa phần tác giả không phải người làm truyền hình chuyên nghiệp, song nhìn chung mặt bằng tác phẩm gửi tham dự đều có chất lượng chuyên môn khá tốt. Nhiều tác phẩm đạt tiêu chuẩn phát sóng trên các đài Trung ương và địa phương, phán ánh nhiều góc nhìn về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH.

z3996350920707_24ce47833f598ed4638cf658842d073a.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ trao giải

Các đề tài từ phản ánh những vấn đề nóng về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH trên các khu vực, địa bàn; phổ biến thông tin đến cán bộ chiến sĩ nói riêng và toàn thể cộng đồng nói chung những văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách, các giải pháp hiệu quả về bảo vệ môi trường; tuyên truyền những tấm gương điển hình và nhân rộng nhiều mô hình, sáng kiến hay về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong toàn lực lượng.

Cuộc thi lần đầu được tổ chức song có thể nói đã có kết quả khả quan hơn dự kiến. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức trong lực lượng về vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH, cũng như giúp cộng đồng hiểu sâu sắc hơn nữa về sự tham gia đóng góp của lực lượng CAND trong lĩnh vực này.

Bài liên quan
 • Tổng kết 20 năm công tác BVMT, ứng phó với BĐKH trong lực lượng Công an
  (TN&MT) - Ngày 30/11 tại TP. Cần Thơ, Bộ Công an đã phối hợp với Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm công tác bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong lực lượng Công an Nhân dân (2000-2020). Tham dự Hội nghị có ông Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an, ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, Tổng cục Môi trường, Công an các tỉnh, thành trong cả nước…

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Bình: Xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải
  (TN&MT) - Ngày 22/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm đã ký ban hành công văn số 479 /UBND-KT về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải Quảng Bình.
 • Thời tiết ngày 24/3: Nắng nóng gay gắt trước khi giảm nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 24/3, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, vùng núi phía Tây có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-45%.
 • Thời tiết 20/3: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nắng đẹp, Tây Nguyên có mưa dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 20/3 tại các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 19/3: Bắc Bộ tăng nhiệt, trưa chiều trời nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 19/3, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng, cao nhất có nơi 32 độ C, tuy vậy vùng núi cần đề phòng mưa rào và dông có thể xuất hiện vài nơi.
 • Thời tiết ngày 17/3: Vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng mưa dông, mưa đá, gió giật mạnh
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ trong đêm qua đã có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Dự báo trong ngày và đêm 17/3, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 40mm.
 • Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 17/3, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023. Tác phẩm báo chí dự giải được đăng tải từ ngày 16/10/2022 đến hết ngày 31/8/2023 trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 • Vườn quốc gia Cúc Phương liên tiếp cứu hộ nhiều động vật hoang dã
  (TN&MT) - Từ đầu tháng 3 đến nay, Vườn quốc gia Cúc Phương đã liên tục tiếp nhận và cứu hộ thành công hàng loạt động vật hoang dã từ các địa phương trên cả nước.
 • Thời tiết 13/3: Nam Bộ nắng nóng, miền Bắc trời trở rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 13/3 tại các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ. 
 • Thời tiết ngày 12/3: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 12/3, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới Bắc Bộ, trời chuyển mưa rét, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh có thể ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất.
 • Thời tiết ngày 10/3: Sáng sớm mát mẻ, ban ngày oi nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 10/3, các khu vực trên cả nước đều có thời tiết mát mẻ, nhiệt độ khoảng 18 – 23 độ, riêng Tây Nguyên thấp hơn chỉ khoảng 15 độ. Bắc Bộ sẽ có sương mù vào sáng sớm, ban ngày trời oi nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 31 độ.
 • Quảng Bình: Tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường
  (TN&MT) - Ngày 6/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Công văn số 316/UBND-KT yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường.
 • Thời tiết 6/3: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm và đêm trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/3 tại các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ. 
 • Thời tiết ngày 5/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 5/3, Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.
 • Thời tiết ngày 3/3: Nhiều hình thái thời tiết đan xen trong ngày
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 3/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Khu vực Trung Trung Bộ: có mưa vài nơi; riêng đêm nay có mưa, mưa rào rải rác.
 • Thời tiết ngày 2/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (2/3), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Trời rét.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO