Trao chứng nhận Dự án bất động sản đáng sống 2021

Uyên Phương | 17/07/2021, 21:13

(TN&MT) - Chiều 16/7 vừa qua tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản 2021: Động lực mới cho thị trường, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức Lễ trao chứng nhận Dự án đáng sống 2021.

Chương trình Bình chọn những Dự án đáng sống lần thứ 4 năm 2021 do Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Toàn cảnh Diễn đàn Bất động sản 2021: Động lực mới cho thị trường tổ chức chiều 16/7.

Sau một thời gian làm việc cẩn trọng, khoa học, với 9 bước quy trình rõ ràng, minh bạch, Ban tổ chức đã bình chọn được 23 dự án đáng sống gồm: Các Khu đô thị, Khu nhà ở và Chung cư độc lập. Đồng thời, Ban tổ chức được sự tư vấn của Vụ Khách sạn – Tổng cục Du lịch đã bình chọn được 5 khu nghỉ dưỡng và 5 khách sạn được yêu thích nhất.

Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng bình chọn được 3 dự án tiêu biểu với các tiêu chí: Kiến trúc tiêu biểu, Dự án Xanh tiêu biểu và Dự án Thông minh tiêu biểu.

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tặng hoa tri ân các chuyên gia, thành viên hội đồng bình chọn.

TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, TBT Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp trao chứng nhận Nhà phát triển dự án đáng sống 2021 và kỷ niệm chương cho đại diện các doanh nghiệp.

Tới tham dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo Bộ, ngành, VCCI, các chuyên gia đầu ngành bất động sản, vật liệu xây dựng cùng các doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện Hiệp hội Bất động sản, Hội môi giới Bất động sản, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản…

Chương trình Bình chọn những Dự án đáng sống 2021 cũng có sự đồng hành của các chuyên gia, thành viên hội đồng bình chọn: GS.TSKH Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Vũ Văn Thanh, Vụ trưởng Vụ khách sạn, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; ông Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam; KTS Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA); KTS. Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam; PGS.TS.KTS Nguyễn Hồng Thục, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Định cư và Năng lượng bền vững…

Đại diện công ty CP Vinhomes nhận chứng nhận và kỷ niệm chương với hai KĐT đáng sống là Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Phó TGĐ thường trực Sun Property thuộc tập đoàn Sun Group nhận chứng nhận và kỷ niệm chương cho phân khu nhà ở - Dự án đáng sống 2021 cho hai dự án Sun Grand City Feria và Sun Grand City New An Thới.

Ông Nguyễn Tuấn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Hoa Anh Đào với dự án King Palace nhận chứng nhận và kỷ niệm chương cho các dự án chung cư độc lập - Dự án đáng sống 2021.

Theo KTS. Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên Hội đồng chương trình bình chọn Dự án đáng sống nhiều năm liền thì yếu tố “đáng sống” của một dự án phải đến từ góc độ sự quan tâm, độ hài lòng của cư dân. Theo đó, với đối tượng xét duyệt là các dự án bất động sản đã đưa vào vận hành, có điều tra xã hội học các cư dân đang sinh sống, chương trình bình chọn Dự án đáng sống đã trở thành cầu nối thiết thực trong việc tìm kiếm tiếng nói chung trong hành trình kiến tạo nên một dự án đáng sống.

Ông Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Hà Nội, thành viên Hội đồng tuyển chọn chương trình bình chọn Dự án đáng sống 2021 cho rằng, việc tìm ra, vinh danh một cách xứng đáng các dự án được tổng hòa các yếu tố. Ngoài yếu tố hạ tầng cứng và mềm, từ vị trí, hạ tầng, trang bị, môi trường... các yếu tố như văn hóa, áp dụng công nghệ… sẽ góp phần tạo ra một “cuộc đua” để các doanh nghiệp chăm chút cho các dự án bất động sản của mình.

Ông Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Hưng – Hà Nội với Tiểu khu Iris - Crown Villas Thái Hưng vinh danh khu nhà ở - Dự án đáng sống 2021.

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Khách sạn Flamingo nhận chứng nhận khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất và kỷ niệm chương với dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Đánh giá về chương trình, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thành viên Hội đồng bình chọn chương trình Dự án đáng sống năm 2021 cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc tôn vinh các dự án đáng sống chính là nguồn động viên kịp thời, khuyến khích các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục vượt khó, phấn đấu vì mục tiêu phát triển bền vững.

Bài liên quan
  • Tổng Thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh: Cần có luật về kinh tế tuần hoàn
    (TN&MT) - Trong khi kinh tế tuần hoàn (KTTH) đang tạo nên sự thay đổi sâu sắc trên toàn cầu thì ở Việt Nam, đó vẫn là khái niệm nằm ngoài tầm với của phần lớn doanh nghiệp (DN). Ông Nguyễn Quang Vinh (trong ảnh), Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) cho biết, đang có những nỗ lực để xoay chuyển tình thế đó.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO