Trang bị trạm rửa tay dã chiến tại chợ lớn nhất tỉnh Quảng Trị

Tiến Nhất | 07/04/2020, 07:42

(TN&MT) - Chiều 6/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị tiến hành bàn giao công trình trạm rửa tay dã chiến phòng, chống Covid-19 tại Chợ Đông Hà cho người dân và tiểu thương đến đây sử dụng.

Trạm rửa tay được đặt trong khuôn viên chợ Đông Hà có thiết kế cao 2,45 m, rộng 1,5m, có hướng dẫn đầy đủ quy trình 6 bước rửa tay đúng quy cách để mọi người thực hiện theo. Nước rửa tay sát khuẩn miễn phí được lắp đặt cạnh bồn rửa rất tiện lợi cho tiểu thương và người đi chợ.

Trạm rửa tay dã chiến phòng, chống Covid-19 được lắp đặt tại Chợ Đông Hà

Công trình thuộc chương trình chung tay phòng, chống dịch Covid - 19, vì một Việt Nam khỏe mạnh, là sáng kiến hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế, nhãn hàng Lifeboy phối hợp hỗ trợ, trị giá 50 triệu đồng.

Đây là cách làm hay giúp nâng cao ý thức, tạo thói quen rửa tay thường xuyên cho người dân để bảo vệ mình trước dịch bệnh.

Chợ Đông Hà được xem là trung tâm thương mại lớn nhất của Quảng Trị, phục vụ hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch tham quan mua sắm mỗi ngày với các loại hàng hóa phong phú trong và ngoài nước, cũng là một trong những chợ được xếp vào nhóm lớn nhất nước cả về quy mô công trình và năng lực kinh doanh hàng hóa.

Với quy mô hoạt động như vậy nên việc nâng cao các hoạt động vệ sinh cộng đồng, đảm bảo môi trường tại chợ là mục tiêu đặt lên hàng đầu trong bối cảnh Quảng Trị chung tay cùng cả nước chống lại dịch Covid-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Triển khai thực hiện hiệu quả các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm
(TN&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 368/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3 Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO