Trần Tuấn Anh - Đoàn viên PV GAS được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Hồ Cầm | 05/06/2020, 16:09

(TN&MT) - Kỹ sư Trần Tuấn Anh – Công ty Dịch vụ Khí (DVK) thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự là 1 trong 2 đoàn viên thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được tuyên dương lần này.

Vừa qua, tại Nghệ An đã diễn ra Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Kỹ sư Trần Tuấn Anh – Công ty Dịch vụ Khí (DVK) thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự là 1 trong 2 đoàn viên thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được tuyên dương lần này.

Đoàn viên, thanh niên được tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là những gương mặt trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh, thiếu nhi và xã hội.

 

Tự hào tuổi trẻ Dầu khí

 

Trần Tuấn Anh - Kỹ sư Tự động hóa, Xưởng Điện – Tự động hóa DVK là một trong những gương điển hình đó. Tại DVK, Tuấn Anh được giao nhiệm vụ trực tiếp theo dõi, quản lý và thực hiện bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) định kỳ và đột xuất các thiết bị điều khiển trên các công trình khí, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật và quy định của luật pháp; Tham gia thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn các loại thiết bị do Phòng Kiểm định Hiệu chuẩnDVK quản lý; Hỗ trợ kiểm tra, xác nhận và đề xuất các vấn đề kỹ thuật, chi phí liên quan đến các thiết bị được phân công phụ trách; Hỗ trợ và tham gia quản lý, phân công, đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư, công nhân các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc; Tham gia các tổ dự án/các công trình do DVK thực hiện theo phân công;...

Kỹ sư Trần Tuấn Anh 

Được biết Trần Tuấn Anh là người trực tiếp xử lý và tham gia hàng loạt đầu việc với sự tận tuỵ, tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc các công việc và nhiệm vụ được giao. Là Kỹ sư tổ Instrument Dinh Cố GPP, Trần Tuấn Anh phối hợp tốt với các thành viên trong Tổ hoàn thành 100% khối lượng công việc theo Kế hoạch Bảo dưỡng ngăn ngừa và Bảo dưỡng đột xuất thuộc phạm vi công việc trong Tổ; Hoàn thành các công việc bảo dưỡng dừng khí tại nhà máy GPP Dinh Cố;...

Trong quá trình làm việc, Trần Tuấn Anh tích cực nghiên cứu tìm tòi, phát huy sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa, đem lại hiệu quả thiết thực cho Công ty/Tổng công ty và tiết kiệm tối đa chi phí trong công việc. Tiêu biểu, Trần Tuấn Anh đã tham gia thực hiện sáng kiến “Cải tạo bộ điều khiển tỷ lệ Air/Fuel cho các máy nén K-01A/B và K-02/03”, khi bộ điều khiển này đã quá cũ, không còn sản xuất, hoạt động không ổn định và thiếu tin cậy. Sáng kiến giúp cho các máy nén K-01A/B và K-02/03 hoạt động ổn định và tin cậy, dễ vận hành, dễ sửa chữa. Chi phí nâng cấp chỉ 1,7 tỷ đồng, tiết kiệm khoảng 6,3 tỷ đồng so với chi phí mà nhà sản xuất được ra. Sáng kiến này đã được công nhận khen thưởng mức 1 cấp PV GAS và mức 2 cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Hay như trước thực trạng Bơm nước làm mát K-01A/B dẫn động bằng dây đai theo công nghệ cũ, thường xuyên gặp xự cố (gãy trục dẫn động, đứt dây đai), ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động vận hành của Dinh Cố GPP,  Trần Tuấn Anh đã chủ trì thực hiện sáng kiến “Cải tạo bơm nước làm mát K-01A/B từ dẫn động bằng dây đai sang dẫn động bằng motor điện và Lập trình bộ điều khiển Control Logix, Panel View để bổ sung interlock điều khiển bơm”. Sáng kiến đưa vào áp dụng trong thực tế giúp Bơm nước làm mát hoạt động ổn định và tin cậy, dễ vận hành, sửa chữa; được công nhận khen thưởng sáng kiến mức B cấp PV GAS, tiết kiệm chi phí ước tính 230 triệu đồng.

 

Với những thành tích trong quá trình công tác, Trần Tuấn Anh nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua Cơ sở và được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc PV GAS; được khen thưởng danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần X năm 2019 do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng; Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho Người thợ trẻ giỏi “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và lao động sản xuất, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”;… Và vừa qua, Trần Tuấn Anh vinh dự là 1 trong 2 gương mặt trẻ của ngành Dầu khí được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Trần Tuấn Anh chia sẻ, học tập theo Bác đã thiết thực giúp mình rèn luyện bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trần Tuấn Anh đã học được nhiều điều từ gương Bác như xây dựng thói quen rèn luyện sức khỏe, làm gì cũng hết mình, nhiệt tình, đã nhận nhiệm vụ thì phải có trách nhiệm, cố gắng làm tốt nhất trong khả năng. Với phương châm đó, cậuluôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão, Trần Tuấn Anh luôn ý thức nỗ lực không ngừng trau dồi, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, để làm chủ công nghệ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Không chỉ học hỏi cho bản thân, Tuấn Anh còn tích cực chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mà mình có với đồng nghiệp, hỗ trợ đào tạo các công nhân, kỹ sư mới vào nghề. Trần Tuấn Anh tích cực tham gia công tác giảng dạy nội bộ để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp;trực tiếp và tham gia biên soạn các quy trình hướng dẫn BDSC, lập kế hoạch BDSC các công trình khí,...

Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, Trần Tuấn Anh còn là một thành viên năng động trong hoạt động phong trào do Tổng công ty/Công ty phát động; Tham gia nhiều hoạt động văn hóa thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết; nhiệt tình tham gia, hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, gìn giữ truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Giàu nhiệt huyết cống hiến, trưởng thành qua sự rèn luyện, học tập, nỗ lực không ngừng của bản thân, Trần Tuấn Anh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”; tin rằngvới những nền tảng hôm nay và khát vọng vươn lên rèn luyện bản thân, Tuấn Anh sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai, góp sức trẻ vào sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí và xây dựng đất nước.

 

Bài liên quan
 • PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG
  (TN&MT) - Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển LNG là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Thành tựu của Gas South sau chiến lược phát triển bền vững
  Doanh thu của Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South tăng trưởng 38% sau 3 năm tái cấu trúc và hiện thực hóa kế hoạch phát triền bền vững.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
 • Tân Uyên đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, đô thị sau khi lên thành phố
  (TN&MT) - Chính quyền Tân Uyên tích cực đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, khai thác nguồn lực công nghiệp - dịch vụ chất lượng cao, đặc biệt sau Nghị quyết thành lập thành phố.
 • PVFCCo tập trung đánh giá, xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khi Tổng công ty chuẩn bị bước sang tuổi mới, hoàn thành hành trình 20 năm cho mùa bội thu (28/3/2003 - 28/3/2023).
 • Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Nhìn từ kinh nghiệm Bắc Âu
  (TN&MT) - Cùng với đề cao các giải pháp về cơ chế chính sách, mô hình hợp tác công tư và giải pháp đồng xử lý được đặt ra tại sự kiện Ngày Bắc Âu 2023 với chủ đề "Giải pháp xanh cho kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải: Bài học kinh nghiệm của Bắc Âu và đề xuất chính sách đối với Việt Nam" do đại sứ quán các nước Bắc Âu (Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển) phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình tiên phong
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Tập đoàn TKV tổ chức giải các môn thể thao dân tộc: Gắn kết người lao động
  (TN&MT) - Hiện nay, Tập đoàn Công nghiêp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 42 dân tộc thiểu số ở khắp các vùng miền trong cả nước đến làm việc.
 • PVFCCo - Hành trình 20 năm cho mùa bội thu
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đi qua những bước chập chững đầu tiên và trưởng thành, tự lực vận hành, phát triển mạnh mẽ. Đây là dấu mốc trọng đại để PVFCCo nhìn lại chặng đường 2 thập kỷ phát triển bền vững, tạo dựng uy tín và tiếng vang thương hiệu, đồng thời là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới, vươn xa hơn trong những năm tiếp theo.
 • PV GAS: Hành trình về nguồn thiết thực và ý nghĩa
  (TN&MT) - Chi bộ Kiểm soát - Kiểm soát nội bộ và Chi bộ Thương mại - Pháp chế thuộc Đảng bộ Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa cùng tổ chức hành trình về nguồn tại Di tích chiến thắng La Ngà và Vườn quốc gia Cát Tiên.
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
 • Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
  Ngày 24/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).
 • Đưa dự án bất động sản về đích: Khó chồng khó
  Trong bối cảnh thị trường căn hộ Hà Nội đang rất ảm đạm vì nguồn cung khan hiếm thì những dự án đang triển khai và sắp “bung hàng” được kỳ vọng sẽ giải tỏa phần nào áp lực nguồn cung. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư đang gặp khó khăn, vướng mắc khi đưa dự án về đích đúng hạn. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Trọng Tấn, Chủ tịch Công ty Cổ phần KLB – đơn vị đang triển khai một tổ hợp chung cư lớn trên địa bàn TP. Hà Nội.
 • PVFCCo và PVCFC đồng hành cùng hội thảo “Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp”
  (TN&MT) - Bộ NN&PTNT vừa qua đã phối hợp cùng Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp". Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO