Trạm Tấu (Yên Bái): Cấp trên 5 tấn gạo cứu đói cho người dân.

Thanh Ngà | 21/05/2021, 16:22

(TN&MT) - Huyện Trạm Tấu vừa cấp trên 5 tấn gạo cứu đói cho người dân trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Trạm Tấu, đến nay, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện đã phân bổ gạo cứu đói đến tận tay người dân trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Huyện Trạm Tấu vừa cấp trên 5 tấn gạo cứu đói cho người dân

Đối tượng được nhận gạo là hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có nguy cơ thiếu đói. Theo đó, trong đợt này huyện Trạm Tấu hỗ trợ cho 8 xã vùng cao khó khăn với 75 hộ, 344 khẩu được cấp gạo cứu đói; định mức hỗ trợ là 15 kg gạo/ khẩu, tổng số gạo hỗ trợ là 5,16 tấn.

Đợt này huyện hỗ trợ cho 8 xã vùng cao khó khăn với 75 hộ, 344 khẩu được cấp gạo cứu đói

Đây là chính sách an sinh xã hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của địa phương, cũng là nguồn động viên, giúp đỡ các hộ dân trên địa bàn huyện thiếu đói trong dịp này tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên xóa đói giảm nghèo .

Bài liên quan
  • Yên Bái: Cả cộng đồng cùng tham gia bảo vệ rừng
    (TN&MT) - Trong thời gian qua, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai mô hình bảo vệ rừng theo cộng đồng dân cư. Nhờ đó, rừng được bảo vệ tốt hơn và nhiều thôn bản đã sử dụng có hiệu quả tiền DVMTR.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO