TP Yên Bái tập trung dọn dẹp đường phố, nhà cửa

Thanh Ngà | 20/08/2020, 16:52

(TN&MT) - Ngày 20/8, nước sông Hồng tại Yên Bái rút dần, tranh thủ trời nắng, người dân TP Yên Bái dọn dẹp đường phố, nhà cửa để ổn định lại cuộc sống. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ được chính quyền địa phương quan tâm.

Từ nửa đêm về sáng ngày 20/8, người dân sinh sống trên tuyến đường Trần Hưng Đạo và một số tuyến phố ở các phường Hồng Hà và Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái bắt đầu quét dọn đường phố và nhà cửa. Đã quen với việc nước lũ dâng cao nên bà con nhân dân chờ nước rút đến đâu, quét rửa nước đến đó, tránh việc bùn đất đọng lại đường phố, nhà cửa sau khi nước rút.

TP Yên Bái tập trung dọn dẹp đường phố, nhà cửa

Bà Nguyễn Thị Phú, khu dân cư Hồng Tân cho biết: Nước rút mình phải dọn luôn để bùn theo nước rút luôn để không phải dọn nhiều. Nếu mà dân không có ý thức mà dọn như này thì nước rút bùn dày đến mấy gang tay, lúc bấy giờ lại vệ sinh môi trường, huy động công an, bộ đội lại vất vả mọi người. Thế nên người dân ở các phố toàn tự giác hết.

Bên cạnh dọn rửa, người dân TP Yên Bái cũng đề xuất ngành chức năng có giải pháp phu tiêu độc khử trùng môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Người dân đang tranh thủ trời tạnh mưa cùng nhau dọn dẹp

Chị Nguyễn Thị Vượng, sinh sống trên đường Trần Hưng Đạo nói: Tất cả bà con đã thu gom rác, bùn cho sạch, xong rửa bằng nước. Bây giờ cũng sợ dịch bệnh nên rất mong phương cho phun độc khử trùng.

Hiện nay, tại TP Yên Bái, tuyến đường Thanh Niên và đường kè ven sông Hồng nước vẫn ngập sâu trên 1 mét nhưng đang có chiều hướng xuống. Dự đoán đến chiều tối nay nước sẽ rút và bà con nhân dân có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

TP. Yên Bái huy động lực lượng cùng người dân dọn dẹp

Chính quyền địa phương đang phối hợp với ngành điện lực đóng điện lại cho bà con nhân dân sau khi cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn hai ngày qua.

Ông Phạm Ngọc Trang - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà, TP Yên Bái cho biết: Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm đặc biệt. Khi mưa lũ xảy ra chúng tôi quan tâm nhất đến việc vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. UBND phường đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái chỉ đạo Trạm Y tế sau khi vệ sinh môi trường thì sẽ phun khử trùng môi trường toàn bộ các khu vực công cộng và đối với một số hộ dân chăn nuôi.

Đến 10 giờ sáng nay, mực nước sông Hồng tại Yên Bái đã xuống 32m, ở mức báo động 3. Khoảng 20 tuyến phố của TP Yên Bái đã và đang thoát khỏi nguy cơ úng ngập. Tuy nhiên, dự báo mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4 sẽ có thể làm mực nước lên trở lại. Đặc biệt theo thông báo xả lũ trên đầu nguồn sông Hồng từ phía Trung Quốc, mực nước sông Hồng có thể lên cao. Không tránh khỏi lo lắng, song bà con nhân dân TP Yên Bái vừa dọn dẹp, vừa chủ động các phương án khi có tình huống mưa lũ mới phát sinh.

Bài liên quan
 • TP. Yên Bái nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước
  (TN&MT) - Từ tối 18/8 đến sáng ngày 19/8, trên địa bàn TP.Yên Bái có mưa to đến rất to. Cùng với đó nước sông Hồng từ đầu nguồn đổ về đã khiến nhiều tuyến đường tại khu vực thành phố Yên Bái ngập sâu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Sơn La: Các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây 2023
(TN&MT) - Từ ngày 27/1-31/1, các huyện, thành phố và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Định hình ưu tiên thích ứng biến đổi khí hậu của Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 16/1, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hôi thảo tổng kết Dự án “Hỗ trợ xây dựng và thực hiện Kế hoạch quốc gia về thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam” (Dự án NAP-GCF).
 • Hành động để hiện thực hóa mục tiêu Net Zero
  (TN&MT) - Ngày 12/1, tại Hà Nội, Viện Chính sách kinh tế môi trường phối hợp cùng Hội Chiếu sáng Việt Nam, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Tạp chí Kinh tế môi trường tổ chức Diễn đàn "Phát thải ròng bằng 0 (Net Zero 2050): Từ cam kết đến hành động".
 • Viện Khoa học KTTV&BĐKH đề ra định hướng nghiên cứu khoa học công nghệ đến năm 2030
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) vừa tổ chức tổng kết những thành tích quan trọng đạt được năm 2022 vừa qua, đồng thời đưa ra mục tiêu xây dựng định hướng phát triển KHCN dài hạn năm 2023 đến năm 2030.
 • Dự báo thời tiết ngày 11-1, cả nước cục bộ có mưa, trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 11-1, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Khu vực Nam Bộ cục bộ có mưa và dông lốc.
 • Đà Nẵng ứng phó với nước biển dâng: Lồng ghép nhiều kế hoạch
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Đà Nẵng ghi nhận mực nước biển dâng trung bình tăng từ 3mm/năm, đe dọa các khu dân cư và cơ sở hạ tầng dọc bờ biển thường xuyên hơn. Hiện, địa phương đang triển khai các kế hoạch, chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và vùng bờ.
 • Liên hợp quốc kiên trì theo đuổi các thỏa thuận khí hậu toàn cầu
  (TN&MT) - Có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động của con người có tác động lớn đến các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng nhiên liệu do xung đột quân sự ở Ukraine khiến lượng khí thải nhà kính tiếp tục tăng. Trong bối cảnh đó, Liên hợp quốc đặt tình trạng khẩn cấp về khí hậu lên hàng đầu trong các ưu tiên toàn cầu, trong đó có các thỏa thuận lớn về tài chính khí hậu và đa dạng sinh học.
 • Dự báo thời tiết ngày 4-1, Bắc Bộ có mưa, trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 4-1, phía Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét. Khu vực từ Thanh Hoá đến Bình Thuận mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Phát triển bền vững lựa chọn tất yếu
  (TN&MT) - Phát triển bền vững là đích đến quan trọng của thế giới và Việt Nam là một mảnh ghép trong bức tranh chung đó. Hơn lúc nào hết, phát triển xanh, bền vững phải là mệnh lệnh của cuộc sống hiện tại và tương lai.
 • Vì sự an toàn của Nhân dân
  (TN&MT) - Thông tin khí tượng thủy văn (KTTV) là đầu vào quan trọng của các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội, phục vụ cuộc sống hằng ngày của người dân và góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc gia, phát triển bền vững kinh tế - xã hội đất nước. Năm 2022, với sự đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Tổng cục KTTV đã giữ vững sự chủ động trong mọi tình huống, góp phần mang lại an toàn cho người dân trong các đợt thiên tai nguy hiểm.
 • Đẩy mạnh công nghệ dự báo thủy văn: Tập trung theo lưu vực sông
  (TN&MT) - Năm 2022, trong bối cảnh thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, công tác dự báo thủy văn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, theo dõi chặt chẽ và dự báo sát tình hình thiên tai, đặc biệt trong các trận mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, phát hành các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai kịp thời, đầy đủ phục vụ công tác phòng chống thiên tai (PCTT), giảm thiểu thiệt hai do thiên tai gây ra.
 • Dự báo thời tiết ngày 28-12, Bắc Bộ rét đậm rét hại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 28- 12, khu vực Bắc Bộ có mưa rào rải rác, trời rét đậm. Khu vực Nam Bộ đêm trời trở lạnh.
 • Đổi mới công tác dự báo thủy văn theo hướng đồng bộ, liên thông theo lưu vực sông
  (TN&MT) - Năm 2022 tiếp tục là năm với nhiều loại hình thiên tai thủy văn, xuất hiện trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại về người và tài sản ngay trong những tháng đầu của mùa mưa lũ ở khu vực Bắc Bộ; mưa lũ trong năm 2022 tiếp tục tác động lớn gây ngập lụt sâu rộng tại nhiều tỉnh thành tại khu vực miền Trung, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân trong khu vực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO