TP. Vinh: Phố phường vắng lặng ngày đầu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Đình Tiệp | 19/06/2021, 10:10

(TN&MT) - Trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở, cửa hàng kinh doanh không thiết yếu tại TP. Vinh (Nghệ An) đều tuân thủ khá tốt, các con phố trở nên vắng lặng.

Sáng 19/6, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Nghệ An phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm mới.

Sáng 19/6 tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh trên địa bàn lên con số 24

Trong đó, có 3 trường hợp ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh; 1 trường hợp ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cả 4 trường hợp này đều đã được cách ly từ trước đó.

Cụ thể, 3 trường hợp nhiễm mới ở TP. Vinh là bố chồng, mẹ chồng và con của nữ điều dưỡng đang công tác Bệnh viện Tâm thần Nghệ An mắc Covid-19. Trường hợp nhiễm mới ở Diễn Châu có giới tính là nam, 30 tuổi, là F1 của bệnh nhân đầu tiên được phát hiện tại xã Minh Châu.

Có 3 ca mắc Covid-19 sáng 19/6 liên quan đến nguồn lây từ Bệnh viện Tâm thần Nghệ An

Như vậy tính đến thời điểm này, Nghệ An đã có 24 bệnh nhân Covid-19 (tính từ ngày 13/6 đến nay). Trong đó, TP. Vinh nhiều nhất với 14 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 8 bệnh nhân, huyện Tân Kỳ có 1 bệnh nhân và huyện Quỳ Hợp có 1 bệnh nhân.

Đường phố ở TP. Vinh vắng lặng trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Cũng theo Sở Y tế Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An được xác định có tới 5 nguồn lây. Nguồn thứ nhất từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông qua ca bệnh làm nghề cắt tóc, gội đầu ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh). Nguồn thứ 2 là ca bệnh nhân viên ngân hàng tại phường Hưng Dũng; nguồn thứ 3 là ổ dịch tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu; nguồn thứ 4 là ca bệnh nhân viên y tế Bệnh viện Tâm Thần Nghệ An; nguồn thứ 5 là 2 ca bệnh từ Bắc Giang về trên địa bàn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp và xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ.

Trung tâm vui chơi giải trí VRC ở phường Quán Bàu, TP. Vinh đóng cửa từ nhiều ngày trước

Để khống chế, kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP. Vinh từ 0h ngày 19/6/2021.

Cổng Ga Vinh không một bóng người

Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 19/6 – ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các con phố trở nên vắng lặng, phương tiện lưu thông trên các tuyến đường rất hạn chế. Mặt khác, những cửa hàng, cơ sở kinh doanh không thiết yếu đều đã đóng cửa, tạm dừng hoat động theo quy định.

Nhà thuốc, cửa hàng tạp hóa...mở cửa nhưng rất ít khách lui tới

Chỉ có các cửa hàng thiết yếu và các chợ, bệnh viện, nhà thuốc…là tiến hành mở cửa nhưng đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi lại trên địa bàn TP. Vinh vào sáng ngày 19/6/2021:

Chợ Ga Vinh vắng lặng

Bệnh viện cũng vắng bệnh nhân

Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đều đóng cửa

Khách sạn tạm ngừng hoạt động

Quán hàng tạp hóa mở cửa như thường lệ nhưng cũng ít người mua

Yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi vào cửa hàng tạp hóa mua hàng là điều bắt buộc

Một số nhà ở mặt đường còn rất cẩn thận dùng dây khoanh xung quanh

Các trạm chốt ở những địa điểm bị phong tỏa được duy trì thường xuyên, kiểm soát chặt chẽ

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tìm chữ trong Hội báo
(TN&MT) - Trong không khí tưng bừng của những ngày Hội báo Toàn quốc 2023, chúng tôi đã gặp những nẻo đường chữ nghĩa, những dòng chảy lặng lẽ góp phần làm giàu có bản sắc văn hóa Việt.
Đừng bỏ lỡ
 • Sông Mã (Sơn La) : Mảnh đất biên cương khởi sắc từng ngày...
  (TN&MT) - Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp về với Sông Mã để chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của huyện vùng cao biên giới này.
 • Những người “say” nghề rừng
  (TN&MT) - “Tôi say với nghề rừng lắm”, đó là câu nói được lặp lại nhiều lần trong câu chuyện với chúng tôi của một người dân xã Lâm Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Với người nông dân này và cũng như với tất cả người dân ở xã, rừng là nguồn sinh kế quan trọng nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Như lời tâm sự mộc mạc mà thấu trải nghiệm của một người đã sống gần trọn cuộc đời nơi đây: “Ở đất này, nếu không trồng keo thì còn nghèo mãi..."
 • Người đảng viên vươn lên thoát nghèo trên vùng đất khó
  Nhen nhóm ý tưởng từ thời sinh viên, sau khi ra trường đi làm một thời gian nhận thấy niềm đam mê với đất, với cây mắc ca không ngừng thôi thúc, anh Đỗ Trọng Học nghỉ làm trở về quê hương khởi nghiệp từ mô hình trồng cây mắc ca. Tới nay, 1500 cây đã ra quả cho thu nhập ổn định, tạo dựng được thương hiệu Mắc ca Thành Phát.
 • Hơn 7.000 đoàn viên thanh niên Quảng Trị ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Ngày 19/3, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I năm 2023.
 • TP. Huế: Xây dựng hàng trăm điểm vệ sinh miễn phí phục vụ du khách
  Đến nay, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã có 138 điểm vệ sinh miễn phí cho khách du lịch, tập trung ở 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm...
 • Lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp 'chân - thiện - mỹ' của dân tộc
  Đây là mong muốn, gửi gắm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến những người làm truyền hình tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tối 18/3, tại TP. Hải Phòng.
 • Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – định hướng và hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên
  (TN&MT) - Ngày 19/3, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ cùng các đơn vị liên quan tổ chức đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm phổ cập các chương trình tư vấn và đánh giá các điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2023.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT hưởng ứng Chương trình Tháng 3 biên giới tại Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023 tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La.
 • Hội báo 2023: Nâng cao nhận thức cho người làm báo trẻ về tầm quan trọng của chuyển đổi số
  (TN&MT) - Sáng ngày 18/3, Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay do Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra.
 • Gian hàng 0 đồng – Trao gửi nghĩa tình đến bà con vùng cao
  (TN&MT) - Ngày 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tỉnh đoàn Sơn La đưa Gian hàng 0 đồng đến với bà con vùng cao Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Nhân dịp này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã kêu gọi, phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam trao tặng 6.000 hộp sữa milo đến với bà con, các em thiếu nhi trên địa bàn xã Ngọc Chiến.
 • Báo chí cần xác lập độ tin cậy, tính xác thực thông tin
  (TN&MT) - Ngày 18/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức tọa đàm “Văn hóa báo chí”. Đây là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023.
 • Tươi trẻ, hào hứng Hội trại Thanh niên Hội báo toàn quốc 2023
  (TN&MT) - Hội trại thanh niên trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023 đã đem lại nhiều ấn tượng đẹp, truyền tải tốt thông điệp “Tuổi trẻ sáng tạo, đoàn kết, rèn đức, luyện tài, xung kích” trong các hoạt động, góp phần làm nên thành công của Hội trại thanh niên nói riêng và Hội Báo toàn quốc 2023 nói chung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO