TP.Uông Bí (Quảng Ninh): Tập huấn nghiệp vụ công tác GPMB dự án trọng điểm

Phạm Hoạch | 20/12/2021, 18:03

(TN&MT) - TP.Uông Bí vừa phối hợp Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án trọng điểm trên địa bàn cho đại diện các phòng chuyên môn về đất đai, GPMB, đầu tư xây dựng cơ bản của thành phố và các xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai của Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu, hướng dẫn tới các học viên những kỹ năng bồi thường, GPMB. Theo đó, nguyên tắc là buộc phải thực hiện đúng, đủ các bước theo quy định như thông báo thu hồi đất, thống kê tài sản trên đất, lập phương án bồi thường, lấy ý kiến người dân, hoàn chỉnh, phê duyệt hồ sơ bồi thường, tiến hành chi trả và bàn giao mặt bằng.

Người dân TP.Uông Bí ký cam kết sớm bàn giao mặt bằng dự án đường ven sông tại lễ phát động chiến dịch “cao điểm 150 ngày đêm hoàn thành giải phóng mặt bằng”

Chủ tịch UBND TP.Uông Bí, Phạm Tuấn Đạt khẳng định những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác bền bù, GPMB mà đại diện phòng chuyên môn Sở TN&MT chia sẻ rất cần thiết, góp phần giúp lực lượng chuyên môn TP.Uông Bí triển khai nhiệm vụ GPMB. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, TP.Uông Bí đang và sẽ triển khai nhiều dự án trọng điểm, khối lượng công tác GPMB lớn, liên quan đến nhiều loại đất, nhiều hộ dân, tính phức tạp cao.

Hiện, TP.Uông Bí đang triển khai GPMB tuyến đường ven sông đây không chỉ là dự án trọng điểm của TP.Uông Bí, mà còn là của tỉnh Quảng Ninh. Tuyến đường này nối Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên với đường cao tốc của tỉnh Quảng Ninh, trong đó đoạn đi qua Uông Bí có tổng chiều dài 13,67km, tổng diện tích đất phải thu hồi là 145,5ha, liên quan đến 516 hộ dân thuộc 5 phường: Phương Nam, Phương Đông, Quảng Trung, Yên Thanh và Trưng Vương.

Yêu cầu về tiến độ mà tỉnh đặt ra cho dự án này là trong quý IV/2021 cơ bản bàn giao mặt bằng, quý I/2022 triển khai thi công hạ tầng.

Bài liên quan
  • Mô hình quản lý đất đai ở Việt Nam: Bài 1:  Nhận diện ưu điểm và hạn chế
    (TN&MT) - Hiện nay, hệ thống chính sách và pháp luật về đất đai đã căn bản giải quyết được các vấn đề liên quan tới quản lý đất đai trong bối cảnh phát triển hiện tại của đất nước. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật hiện hành chủ yếu tập trung vào các biện pháp hành chính chưa gắn với các chế tài về tài chính và thuế để xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO