TP. Thanh Hóa: Bãi tập kết cát trái phép, cản trở giao thông

17/04/2018, 16:03

(TN&MT) - Bãi tập kết cát nằm ngay chân cầu Đông Hải, cản trở giao thông, lấn chiếm hành lang giao thông. Thế nhưng suốt một thời gian dài không bị cơ quan chức...

(TN&MT) - Bãi tập kết cát nằm ngay chân cầu Đông Hải, cản trở giao thông, lấn chiếm hành lang giao thông. Thế nhưng suốt một thời gian dài không bị cơ quan chức năng nào “sờ gáy”.
 
Đó là thực trạng đang diễn ra tại bãi cát nằm dưới chân cầu Đông Hải, thuộc phố 2, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa. Vì sao một bãi tập kết cát trái phép có quy mô lớn lại hoạt động một cách công khai, bất chấp pháp luật như vậy? Dư luận đang đặt ra câu hỏi có hay không chính quyền phường Quảng Hưng và TP Thanh Hóa “bật đèn xanh” cho DN này hoạt động phi pháp?!
 
Bãi tập kết cát trái phép tồn tại nhiều năm nay ngay gầm cầu Đông Hải.
Bãi tập kết cát trái phép tồn tại nhiều năm nay ngay gầm cầu Đông Hải
Bãi tập kết cát đã tồn tại nhiều năm nay, chiếm cả lòng đường Yết Kiêu, mỗi khi xe tải vào mua cát chặn ngang, người tham gia giao thông không còn đường để đi. Quá trình theo dõi của chúng tôi cho thấy hầu như ngày nào cát cũng được vận chuyển về đây vào chiều tối, hoạt động mua bán diễn ra hàng ngày mà không hề gặp phải bất cứ trở ngại nào.
 
Theo ghi nhận của PV cát được tập kết thành đống cao có đến hàng nghìn khối, mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải vào đây mua cát. Cạnh bãi cát một cái lán được xây dựng kiên cố luôn có 1, 2 người túc trực bán cát và nhận cát được chuyển đến đây. Ngoài ra cát ở còn có cả đá và đất cũng được tập kết về địa điểm này.
Lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông, nhưng suốt một thời gian dài bãi cát vẫn không bị xử lý.
Lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông, nhưng suốt một thời gian dài bãi cát vẫn không bị xử lý
Trong khi đó, bãi cát này lại nằm ngay đường tránh TP.Thanh Hóa, việc vận chuyển cát của xe tải đã làm cát rơi vãi khắp mặt đường gây ô nhiễm và mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Theo tìm hiểu được biết bãi cát trái phép này của Công ty TNHH môi trường Quảng Hưng, do ông Phạm Văn Luân làm giám đốc.
 
Làm việc với PV Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử, ông Nguyễn Ngọc Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Quảng Hưng cho biết: Bãi tập kết cát ở chân cầu Đông Hải của ông Phạm Văn Luân làm chủ, đã tồn tại được 2 năm nay. Bãi tập kết có đầy đủ hồ sơ, thủ tục.
 
Khi yêu cầu được tiếp cận hồ sơ, thủ tục, ông Thọ đã gọi điện cho chủ bãi tập kết. Sau đó, ông Phạm Văn Luân mang tới một hợp đồng mua bán cát được ký kết với công ty cổ phần vật liệu xây dựng Hùng Cường và giấy chứng nhận kinh doanh hộ cá thể với các ngành nghề kinh doanh: Bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng, gạch, xi măng, sắt thép, cát, đá.... Đồng thời khẳng định bãi tập kết cát của ông đầy đủ hồ sơ, đã có rất nhiều sở, ban ngành về kiểm tra.
Chỉ là Giấy chứng nhận kinh doanh hộ cá thể, nhưng ông Luân (chủ bãi cát) lại khẳng định bãi tập kết cát của ông đầy đủ hồ sơ, thủ tục.
Chỉ là Giấy chứng nhận kinh doanh hộ cá thể, nhưng ông Luân (chủ bãi cát) lại khẳng định bãi tập kết cát của ông đầy đủ hồ sơ, thủ tục
Khi được hỏi, đây chỉ là giấy chứng nhận kinh doanh hộ cá thể, chứ không phải là giấy phép bãi tập kết cát do ủy ban tỉnh cấp phép, lại nằm ngay chân cầu ảnh hưởng tới giao thông, ông Thọ hứa sẽ yêu cầu ông Phạm Văn Luân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nếu không sẽ kiểm tra, xử phạt.
 
Như vậy, bãi tập kết cát tồn tại nhiều năm nay, ngay chân cầu, lấn chiếm đường giao thông. Thế nhưng, phía chính quyền phường Quảng Hưng cũng không nắm được đã có giấy phép hay chưa. Ông Phạm Văn Luân chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể mà phó chủ tịch phường lại khẳng định bãi tập kết cát có đủ hồ sơ, thủ tục. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Ninh Bình: Loạt homestay trái phép xâm chiếm đất vùng lõi Tràng An
  (TN&MT) - Việc lấn chiếm đất, tự ý xây dựng công trình trái phép, xâm hại rừng đặc dụng… của hàng hoạt công trình homstay tại khu vực Hang Trâu và Hang Hạnh thuộc thôn Khê Thượng, xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) xâm hại trực tiếp đến giá trị mang tính vĩnh cửu của Quần thể danh thắng Tràng An.
 • Nghệ An: Bắt di dời hàng loạt cột điện vi phạm hành lang thuỷ lợi
  Ông Võ Hồng Hiếu - Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn cho biết, các cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị thi công dự án lò đốt rác thải sinh hoạt tại xã Phúc Sơn là Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Quốc tế di dời 24 cột điện vi phạm hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi.
 • Xử lý vụ lấn chiếm đất quốc phòng ở Lương Sơn (Hòa Bình): Liệu có “trên nóng dưới lạnh”?
  Thời hạn chót để xử lý dứt điểm các công trình lấn chiếm đất quốc phòng tại xã Hòa Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã qua nhưng chính quyền nơi đây vẫn tiếp tục điệp khúc “đang xử lý”.
 • Nhiệt điện Phả Lai bị “tố” gây ô nhiễm môi trường
  Tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XIV, cử tri tỉnh Bắc Giang phản ánh khói bụi của Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại đặt trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo chiều gió bay sang khu vực huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống nhân dân của một số xã thuộc huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
 • Bình Định: Biến đất công viên thành bãi sửa ô tô gây ô nhiễm môi trường
  Từ tháng 6 năm 2019, nhiều hộ dân ở đường Lý Chính Thắng và đường Hoàng Minh Thảo, thuộc tổ 47, khu vực 9, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn đã có đơn tập thể kiến nghị một số hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đất công viên cây xanh để làm bãi sửa xe gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, 4 năm qua những kiến nghị của người dân vẫn chưa được giải quyết.
 • Quảng Nam: Một xã “gánh” 5 mỏ đá “tra tấn” dân bởi khói bụi và tiếng ồn
  (TN&MT) - Tiếng ồn nổ mìn, bụi bặm, đường sá hư hỏng… từ hoạt động khai thác đá ở thôn Hòa Đông và Hoà Vân, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam “tra tấn” người dân suốt nhiều năm nay. Mặc dù đã nhiều lần gửi đơn đến chính quyền địa phương, thậm chí bỏ công việc để chặn xe….nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn không được giải quyết.
 • Thanh Hóa: Cần trả đủ diện tích cho gia đình thương binh Trương Đình Mùi
  Mặc dù trong Quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Thanh Hóa trùng với Sổ Mục kê và Bản đồ địa chính xã Hoằng Trường đo vẽ năm 1996. Nhưng khi kiểm kê đền bù UBND huyện Hoằng Hóa chỉ chi trả cho gia đình thương binh Trương Đình Mùi 1.816 m2 (thiếu 1.314 m2) với lý do “nói mồm với nhau” là diện tích đất còn lại gia đình mượn của UBND xã???. Chính vì điều đó đã đẩy gia đình vào cảnh sống tạm bợ, vất vưởng 18 năm qua.
 • Lệ Thủy - Quảng Bình: Đường giao thông nông thôn vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng
  (TN&MT)- Đường giao thông từ Sen Bang qua ga Thượng Lâm đến trung tâm UBND xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy vừa hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, hiện nay mặt đường đã xuất hiện nhiều vết nứt, đứt gãy, nhiều ví trí bị bong tróc khiến người dân bất bình.
 • Dân lấn chiếm đất quốc phòng ở Lương Sơn (Hòa Bình): Vẫn chưa chốt thời gian xử lý
  UBND huyện Lương Sơn đã có nhiều cuộc họp đưa ra phương án giải quyết đối với những trường hợp lấn chiếm đất quốc phòng nhưng đến nay huyện vẫn chưa chốt được thời gian xử lý.
 • Tam Dương – Vĩnh Phúc: Giấy phép cấp “một đằng”, xe chở khoáng sản "đi một nẻo"?
  Thời gian qua, người dân thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương rất bức xúc trước nạn xe tải chạy rầm rập, gây ô nhiễm môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Bắc Mê Công tại khu đồi Bắc Xa, thị trấn Hợp Hòa và xã Đồng Tĩnh. Hàng ngày có hàng trăm chiếc xe tải 4, 6 chân mang biển số Phú Thọ, Vĩnh Phúc có lô gô Lâm Hùng, 87, PTO, CTY VIỆT TIẾN ... kéo về “mua đất” rồi chở xuống cảng. “Lá bùa” cho những hoạt động này là dự án “đóng cửa mỏ khoáng sản tại điểm mỏ san lấp"...
 • Quảng Trị: Lò đốt rác tiền tỷ “đắp chiếu”, rác thải bủa vây
  Thử nghiệm được khoảng 1 tháng, lò đốt rác ở huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) bỗng ngưng hoạt động, trong khi rác thải đã lấp đầy xung quanh khu nhà đốt.
 • Cần sớm xử lý vụ việc hàng chục nghìn vỏ bình PetroVietnam Gas bị tập kết trái phép
  Hàng chục vỏ bình PetroVietnam Gas tập kết trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ từ đêm 28/3 đến nay đã 10 ngày trôi qua nhưng hiện vẫn chưa có kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc.
 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Người dân “phập phồng” vì mất đất nông nghiệp
  Thời gian gần đây, nhiều người dân thôn 1, xã Tân Châu (trước kia là xã Thiệu Châu và Thiệu Tân), huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang lo sợ tình trạng mất đất bãi bồi sản xuất vì sạt lở bên dọc tuyến sông Chu. Tình trạng sạt lở đất sản xuất nông nghiệp đã khiến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra tình hình thực tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO