TP. Thái Bình: Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại

Nguyễn Giang | 05/12/2021, 22:56

(TN&MT) - UBND TP. Thái Bình vừa có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hoạt động vui chơi giải trí…được hoạt động trở lại từ ngày 5/12.

Trong thời gian qua, các phòng ban, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các phương pháp phòng chống dịch; một số ổ dịch phát sinh trên địa bàn đã từng bước, cơ bản được kiểm soát.

Để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch phù hợp với thực tiễn của địa phương, mới đây UBND TP. Thái Bình đã có công văn số 99 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

TP. Thái Bình cho phép hoạt động trở lại nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát .

Theo đó, TP. Thái Bình cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tìn ngưỡng trên địa bàn được phép hoạt động trở lại từ 5 giờ ngày 5/12/2021.

Điều kiện để các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tìn ngưỡng được phép hoạt động trở lại: Xây dựng phương án, báo cáo UBND phường, xã phê duyệt; phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng – chống dịch: Quét mã Qrcode, đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách đảm bảo thời gian hoạt động và số lượng khách phục vụ, ghi nhật ký khách hàng, thực hiện kinh doanh trong nhà, nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh…chỉ được hoạt động khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch và có phương án được phê duyệt.

Giao chủ tịch UBND các phường xã, trên cơ sở quy định, hướng dẫn, kiểm tra, xem xét, phê duyệt phương án, quyết định cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; đồng thời thường xuyên giám sát, kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở không đáp ứng các quy định về phòng chống dịch, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về hoạt động của cơ sở trên địa bàn để xảy ra vi phạm.

Giao đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về chống dịch. Đối với việc tổ chức hiếu, hỷ; UBND các phường xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế, tiết giảm quy mô, hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch theo quy định: ghi nhật ký thực hiện, tuân thủ nghiêm 5K.

Như vậy, sau gần 20 ngày kể từ khi thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch, đến nay, Thành phố Thái Bình đã cho phép hoạt động trở lại với tất cả các dịch vụ trong tình hình mới.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình, trong 24 ngày qua, toàn tỉnh Thái Bình đã có 781 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nơi cư trú, lưu trú thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định. Tại 2 cơ sở y tế trọng điểm chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 có biểu hiện nặng là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thái Bình hiện chỉ còn đang điều trị cho 46 bệnh nhân. Đợt dịch cao điểm diễn ra trong 24 ngày gần đây tại Thái Bình ghi nhận hơn 1.200 ca F0. Số trường hợp bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trở về nhà đã khoảng gần 3/4.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Điện Biên: Khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào, lần thứ III
(TN&MT) - Tối ngày 01/10/2022, tại Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra đêm khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III. Chủ đề: “Thắm tình hữu nghị - hướng tới tương lai.” Tham dự có ông Trần Tuấn Anh, UV Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế, Trung ương. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, ông Hoàng Đạo Cương và gần 2.000 đại biểu đại diện cho 10 tỉnh, thành của nước Việt Nam có đường biên giới giáp Lào và 10 tỉnh của nước bạn Lào.
Đừng bỏ lỡ
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
 • Nghệ An: Nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều nơi vẫn bị ngập sâu
  Dù mưa đã ngớt ở một số huyện, thị từ tối 29/9; thế nhưng hiện nay do nguồn nước từ thượng nguồn đổ về và một số nhà máy thuỷ điện, hồ thuỷ lợi tiến hành xả lũ nên nhiều địa phương hạ du nước vẫn ngập sâu. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại vẫn đang được các cấp chính quyền tập trung toàn bọ lực lượng, khẩn trương tiến hành.
 • Luồng sinh khí mới từ Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao
  (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, triển khai Chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 – 2025 vào sáng 30/9, tại Vĩnh Phúc do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Hội đã nhận được nhiều ý kiến của Hội Nhà báo các tỉnh miền Bắc, trong đó, chủ yếu đề xuất Hội Nhà báo Việt Nam cấp kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ngay từ đầu năm và tăng kinh phí hỗ trợ cho các tác phẩm này.
 • Nghệ An: Nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
  Trong ngày 29/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã phân công đi chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu của cơn bão số 4 gây ra. Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, tập trung cao độ với phương án bốn tại chỗ để giảm thiệt thiệt hại cho người dân nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.
 • Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc
  (TN&MT) - Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đánh giá kết quả truyền thông về TN&MT 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Quyết định số 2956/QĐ-UBND ban hành khung tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện công tác hoạt động truyền thông về tài nguyên và môi trường (TN&MT) năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)
  (TN&MT) - Trước những diễn biến của cơn bão số 4 (Noru), Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung toàn lực, khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão xảy ra.
 • Hà Nội: Nỗi ám ảnh về rác thải mỗi ngày tại các chợ đầu mối
  (TN&MT) - Không chỉ Chợ đầu mối phía Nam (Chợ Đền lừ) đang ở trong tình trạng đáng lo ngại về lượng rác thải quá tải mỗi ngày, mà thực trạng này còn diễn ra ở nhiều chợ lớn trong đó có chợ đầu mối Minh Khai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO