TP.Lạng Sơn: Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng

Hoàng Nghĩa | 01/11/2021, 18:39

(TN&MT) - Ngày 1/11, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021. Buổi diên tập có sự tham gia của hơn 300 cán bộ, lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân trên địa bàn.

Theo đó, tình huống giả định đặt ra là tại khu đồi Lục My, thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, người dân đốt thực bì gây cháy nhỏ 300m2, cháy lan 1.000 m2 và cháy bùng phát, lan rộng trên diện tích 2.500 m2.

Diễn tập thực binh tại khu đồi Lục My, thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng.

Ngay khi xảy ra cháy, Trưởng Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng xã Hoàng Đồng đã ra lệnh cho Trung đội dân quân cơ động, lực lượng xung kích của xã tham gia chữa cháy rừng và kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.

Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố đã nhanh chóng triển khai phương án, huy động các lực lượng, giao nhiệm vụ và hiệp đồng các lực lượng, phương tiện hỗ trợ để tham gia chữa cháy rừng một cách nhanh nhất.

Các lực lượng tham gia diễn tập dập tắt đám cháy.

Với sự tham gia của lực lượng tại chỗ, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt theo đúng phương án, ý định diễn tập. Buổi diễn tập còn tiến hành khâu sơ cứu người tham gia chữa cháy không may bị bỏng, đảm bảo đúng các công đoạn xử lý nhanh chóng, an toàn cho lực lượng chữa cháy.

Tiến hành sơ cứu người tham gia chữa cháy không may bị bỏng.

Theo số liệu thống kê của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lạng Sơn, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 96 vụ cháy rừng, thiệt hại hơn 210 ha rừng các loại. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 19 vụ cháy rừng, tăng 8 vụ so với năm 2020; riêng TP. Lạng Sơn đã xảy ra 3 vụ, tăng 1 vụ so với năm 2020.

Họat động diễn tập nhằm nâng cao năng lực tổ chức, phương pháp điều hành chỉ huy của cấp ủy, chính quyền địa phương và vai trò tham mưu của các cơ quan, đơn vị, khả năng phối hợp giữa các lực lượng về phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các chủ rừng và Nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn.

Bài liên quan
 • Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại C.T Plaza Trường Sơn
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho CBNV đang làm việc tại các tòa nhà cũng như triển khai các phương án chữa cháy - cứu hộ khi xảy ra sự cố, ngày 7/5, Ban Quản lý Tòa nhà C.T Plaza Trường Sơn (do C.T Group quản lý và vận hành) đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận 11 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại C.T Plaza Trường Sơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát triển đô thị miền Trung thích ứng với BĐKH: Quy hoạch và tầm nhìn ứng phó BĐKH
(TN&MT) - Quy hoạch là công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong xây dựng và phát triển đô thị nói chung, trong đó có đô thị biển, bảo đảm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Ngãi: Hàng nghìn cây xanh được trồng trong mùa xuân mới
  (TN&MT) - Hàng ngàn cây xanh đã được trồng mới trong lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi.
 • Yên Bái: Hưởng ứng Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 tại huyện Văn Chấn
  Sáng 27/1, UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023 tại thôn Thanh Tú, xã Đại Lịch.
 • Dự báo thời tiết ngày 18-1, Bắc Bộ trời rét đậm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 18- 1, khu vực Bắc Bộ có sương mù, trời rét đậm. Khu vực từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng- Bình Thuận có mưa vài nơi, trời rét, Gió đông bắc cấp 2-3.
 • Nắm bắt cơ hội lịch sử để đạt Net Zero
  (TN&MT) - Cựu Bộ trưởng Năng lượng Vương quốc Anh Chris Skidmore vừa công bố Bản đánh giá về Net Zero, trong đó nêu ra các cơ hội mang lại trong việc đạt được Net Zero mà ông gọi đây là “cơ hội lịch sử”.
 • Định hình ưu tiên thích ứng biến đổi khí hậu của Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 16/1, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hôi thảo tổng kết Dự án “Hỗ trợ xây dựng và thực hiện Kế hoạch quốc gia về thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam” (Dự án NAP-GCF).
 • Hành động để hiện thực hóa mục tiêu Net Zero
  (TN&MT) - Ngày 12/1, tại Hà Nội, Viện Chính sách kinh tế môi trường phối hợp cùng Hội Chiếu sáng Việt Nam, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Tạp chí Kinh tế môi trường tổ chức Diễn đàn "Phát thải ròng bằng 0 (Net Zero 2050): Từ cam kết đến hành động".
 • Viện Khoa học KTTV&BĐKH đề ra định hướng nghiên cứu khoa học công nghệ đến năm 2030
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) vừa tổ chức tổng kết những thành tích quan trọng đạt được năm 2022 vừa qua, đồng thời đưa ra mục tiêu xây dựng định hướng phát triển KHCN dài hạn năm 2023 đến năm 2030.
 • Dự báo thời tiết ngày 11-1, cả nước cục bộ có mưa, trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 11-1, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Khu vực Nam Bộ cục bộ có mưa và dông lốc.
 • Đà Nẵng ứng phó với nước biển dâng: Lồng ghép nhiều kế hoạch
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Đà Nẵng ghi nhận mực nước biển dâng trung bình tăng từ 3mm/năm, đe dọa các khu dân cư và cơ sở hạ tầng dọc bờ biển thường xuyên hơn. Hiện, địa phương đang triển khai các kế hoạch, chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và vùng bờ.
 • Liên hợp quốc kiên trì theo đuổi các thỏa thuận khí hậu toàn cầu
  (TN&MT) - Có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động của con người có tác động lớn đến các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng nhiên liệu do xung đột quân sự ở Ukraine khiến lượng khí thải nhà kính tiếp tục tăng. Trong bối cảnh đó, Liên hợp quốc đặt tình trạng khẩn cấp về khí hậu lên hàng đầu trong các ưu tiên toàn cầu, trong đó có các thỏa thuận lớn về tài chính khí hậu và đa dạng sinh học.
 • Dự báo thời tiết ngày 4-1, Bắc Bộ có mưa, trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 4-1, phía Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét. Khu vực từ Thanh Hoá đến Bình Thuận mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Phát triển bền vững lựa chọn tất yếu
  (TN&MT) - Phát triển bền vững là đích đến quan trọng của thế giới và Việt Nam là một mảnh ghép trong bức tranh chung đó. Hơn lúc nào hết, phát triển xanh, bền vững phải là mệnh lệnh của cuộc sống hiện tại và tương lai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO