TP. Hưng Yên

Giao đất tái định cư tại Hưng Yên: Người dân chưa được “an cư”
(TN&MT) - Đã gần hai thập kỷ trôi qua, vợ chồng bà Trương Thị Khánh và ông Bùi Ngọc Đẩu “vác” đơn “kêu cứu” khắp các cơ quan, ban, ngành từ địa phương đến Trung ương, phản ánh việc gia đình được giao đất tái định cư nhưng không thể thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, hoàn thiện thủ tục pháp lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
 • TP. Hưng Yên: Quyết định tái định cư theo kiểu “tréo ngoe”
  (TN&MT) - Đã gần một thập kỷ qua, các hộ dân sống tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên (Hưng Yên) liên tiếp gửi đơn gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng phản ánh việc đền bù giải phóng mặt bằng tại Dự án mở rộng quốc lộ 39 chưa thỏa đáng, còn nhiều “khuất tất” ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của nhiều gia đình. Đặc biệt, Quyết định giao lại đất tái định cư theo kiểu “tréo ngoe” của UBND thành phố Hưng Yên, khiến nhiều hộ gia đình luôn phải sống trong bất an, lo lắng… mãi lùng nhùng không được giải quết triệt để.
 • TP. Hưng Yên: Bãi cát trái phép “ngang nhiên” hoạt động
  (TN&MT) - Mặc dù đã hơn chục năm qua, bãi tập kết cát “khổng lồ” trái phép trên địa bàn phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) đã vi phạm nghiêm trọng Luật đê điều, ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt người dân và tàn phá đường giao thông… nhưng không hiểu sao, không hề được dẹp bỏ, mà ngày một “phình” to. Bãi tập kết cát này, không những gây bức xúc cho chính quyền địa phương, mà dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi: Vì sao từ lâu, những phản ánh của người dân mà các cấp, ban, ngành… có trách nhiệm không thể xử lý được sai phạm, để việc làm sai trái cứ ngang nhiên “lộng hành”?
 • TP. Hưng Yên: Hiến đất làm đường kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”
  (TN&MT) – Vừa qua, người dân Khu phố chợ Gạo, phường An Tảo, TP. Hưng Yên (Hưng Yên) liên tiếp có ý kiến phản ánh về việc: Hộ gia đình ông Đinh Văn Thái xây dựng đường bê tông kiên cố trên đất 03, không nhằm mục đích phục vụ đi lại của người dân (như những gì ông này đã làm đơn xin chính quyền địa phương). Thực chất, đây chỉ là hành động nhằm che mắt “bàn dân thiên hạ” theo kiểu “treo đều dê, bán thịt chó” để  cho hộ gia đình ông Đoàn Xuân Loát phân chia 1 thửa đất giáp đó thành nhiều lô để bán.
 • TP. Hưng Yên: Quyết liệt ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi
  (TN&MT) – Trước diễn biến phức tạp, bùng phát Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Trung Nghĩa, TP. Hưng Yên (Hưng Yên), chính quyền thành phố Hưng Yên đã chỉ đạo ban, ngành, đoàn thể… chính quyền cơ sở vào cuộc quyết liệt nhằm khống chế, dập tắt và không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi.
 • TP. Hưng Yên: Chính quyền, người dân mong mỏi kết luận nguyên nhân cháy chợ Gạo
  (TN&MT) - Tháng 7/2018, chợ Gạo và kho nguyên liệu nhựa của Công ty Cổ phần bao bì nhựa Bắc Á (phường An Tảo, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã xảy ra vụ cháy, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Hiện nay, chủ đầu tư chợ Gạo, hàng trăm hộ tiểu thương buôn bán kinh doanh và chính quyền phường An Tảo đang mong mỏi, cơ quan chức năng nhanh chóng có kết luận, về nguyên nhân vụ cháy, để chủ đầu tư xây dựng lại cơ sở vật chất, người thiệt hại được bồi hoàn… Bởi chợ được dựng tạm nay sắp hết hạn, nguy cơ gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.
 • TP. Hưng Yên: Quan tâm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) – Trong những năm qua, ngoài việc đề ra những giải pháp cụ thể, hiệu quả để tăng trưởng và phát triển kinh tế, TP Hưng Yên còn luôn trú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, nhằm đưa thành phố phát triển theo hướng toàn diện, bền vững.
 • TP Hưng Yên: Người dân nơm nớp lo tai nạn rình rập khi công trường thi công
  (TN&MT) – Trên nhiều tuyến phố thuộc phường Minh Khai, phường Lam Sơn  (TP Hưng Yên) đang xuất hiện tình trạng đào múc, tập kết nguyên, vật liệu xây dựng tràn lan để thi công công trình cống dẫn thu gom xử lý nước thải của Thành phố. Thực trạng này đang gây bức xúc trong nhân dân bởi thường xuyên gây bụi, bẩn khiến môi trường ô nhiễm. Đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người dân khi tham gia giao thông.
 • TP Hưng Yên: Cháy lớn tại Công ty CP nhựa Hưng Yên
  (TN&MT) - Đám cháy được cho là bùng phát tại một kho chứa hàng hóa của Công ty CP nhựa Hưng Yên (số 91 – đường Nguyễn Văn Linh – Phường An Tảo – TP Hưng Yên), lúc 8h30 tối 25/7. Hỏa hoạn bùng cháy dữ dội thiêu dụi hoàn toàn một dãy nhà kho chứa hàng hóa rồi nhanh chóng lan sang khu vực Chợ Gạo ngay liền kề. Hiện chưa có thiệt hại về người, tuy nhiên về vật chất có thể lên tới nhiều tỷ đồng.
 • Xã Liên Phương (TP Hưng Yên): Trao nhầm sổ đỏ hơn 20 năm - người dân “ôm” trọn thiệt thòi
  (TN&MT) -​​​​​​​ Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) từ năm 1996, với tổng diện tích đất thổ cư được công nhận là 369m2. Nhưng mới đây, khi thực...
 • TP Hưng Yên: Quyết tâm xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững
  (TN&MT) – Năm 2017, mặc dù kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự điều hành linh hoạt,...
 • Tiếp bài: “TP Hưng Yên: Hàng chục nghìn mét vuông đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép”
  (TN&MT) – Thực trạng xây dựng tràn lan, trái phép với quy mô cực lớn trên đất nông nghiệp của nhiều doanh nghiệp tại xã Liên Phương (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) báo TN&MT đã phản ánh trong thời gian qua. Ngày 29/3/2018, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản số 735/UBND-TH gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hưng Yên yêu cầu thanh tra và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân liên quan việc buông lỏng quản lý đất đai.
 • TP.Hưng Yên: “Vờn mặt” trạm cân, xe trọng tải lớn tung hoành phạm luật
  (TN&MT) - Hàng trăm lượt xe vận chuyển cát, sỏi, vật liệu xây dựng, có dấu hiệu quá khổ, quá tải ngang nhiên vi phạm luật giao thông để “né” Trạm kiểm tra tải...
 • TP Hưng Yên: Hàng chục nghìn mét vuông đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép
  (TN&MT) - Trên trục đường Đầm Sen B (xã Liên Phương - TP Hưng Yên - Hưng Yên), với chiều dài chỉ khoảng 1km nhưng có hàng chục doanh nghiệp, cá nhân tự ý xây...
 • TP. Hưng Yên: Giải toả, tháo dỡ 2051 công trình vi phạm
  (TN&MT)- Trên địa bàn Thành phố Hưng Yên có 2.058 trường hợp vi phạm, trong đó có 74 trường hợp xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp; 1.969 trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông; 9 trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi; 6 trường hợp vi phạm bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép.
 • TP. Hưng Yên: "Mập mờ" đền bù GPMB
  (TN&MT) - Theo phản ánh của các hộ dân nhận đấu thầu đầm tại xã Tân Hưng, TP. Hưng Yên thì Dự án nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO