TP . HCM

Thị trường BĐS 2023: Kỳ vọng phục hồi từ cải thiện thanh khoản
(TN&MT) - Sau hàng loạt động thái tích cực từ Chính phủ về lãi suất ngân hàng, chính sách gỡ khó pháp lý dự án..., thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng hiện đang le lói gam màu sáng. Niềm tin của các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang dần quay trở lại, giao dịch ấm dần, nhất là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực, pháp lý dự án hoàn chỉnh.
 • Thị trường BĐS 2023: “Tìm mạch” khơi thông
  (TN&MT) - Bước sang giữa quý II/2023, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn rơi vào trầm lắng, chưa có dấu hiệu khởi sắc. Theo các chuyên gia, thị trường BĐS cần “tìm mạch” để khơi thông trong thời gian tới.
 • Hàng chục nghìn cây được trồng mới từ những bước chạy “xanh”
  Một sáng kiến thú vị trên mạng xã hội mang tên “Đổi cây số, lấy cây xanh” đã góp phần vào hơn 30.000 cây được trồng mới tại các đô thị lớn trên cả nước.
 • Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM: Hoàn thành bàn giao mặt bằng gần 45% diện tích
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ huy Dự án thành phần 2 Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, tính đến 19h ngày 12/5, các địa phương của TP.HCM đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho dự án đạt 44,88% diện tích.
 • Thị trường BĐS 2023: Chủ đầu tư quan sát, nhà đầu tư chờ cơ hội
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn còn khó khăn, nhiều chủ đầu tư vẫn đang quan sát chuyển biến thị trường, tiếp tục hoàn thiện pháp lý dự án, đợi thời điểm thích hợp để giới thiệu các dự án mới đến khách hàng. Trong khi đó, các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang trong tâm thế chờ đợi cơ hội xuống tiền phù hợp.
 • TP.HCM bảo vệ môi trường: Hướng đến mô hình khu công nghiệp sinh thái
  (TN&MT) - Hiện nay, các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN - KCX) đang hoạt động tại TP.HCM luôn đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên. Định hướng đến năm 2025, TP.HCM sẽ dần chuyển sang mô hình KCN sinh thái bền vững.
 • Công bố giải chạy đêm TP.HCM lần thứ 2 năm 2023
  (TN&MT) - Chiều 27/4, tại Thắng Lợi Building, Giải chạy đêm TP.HCM “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2023” chính thức tổ chức công bố.
 • TP.HCM: Nhân rộng mô hình tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường
  TP.HCM phấn đấu đến hết năm 2026, 100% các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo, các tổ chức tôn giáo trực thuộc được tiếp cận thông tin và tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH…
 • TP.HCM: Gỡ “nút thắt” cho các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP.HCM vừa mới có cuộc họp cùng Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nhiều “nút thắt” tại các dự án đã được giải quyết.
 • Trường Đại học TN&MT TP.HCM trao Bằng tốt nghiệp đợt 1 năm học 2022-2023
  (TN&MT) - Ngày 22/4, Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho 42 tân thạc sỹ khóa 01,02 và 464 tân cử nhân, kỹ sư đợt 1, năm học 2022 -2023.
 • Nguồn cung hạng B và C trở lại dẫn dắt thị trường căn hộ TP.HCM
  (TN&MT) - Sau một thời gian dài vắng bóng, nguồn cung căn hộ phù hợp túi tiền đã quay trở lại với phân khúc nhà ở TP.HCM trong 3 tháng đầu năm. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là phân khúc chủ lực dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2023.
 • Thị trường BĐS phía Nam: Nhiều tín hiệu tích cực
  (TN&MT) - Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều tín hiệu lạc quan khi đón nhận các giải pháp hỗ trợ tích cực từ cơ quan quản lý nhà nước. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng, khi thị trường hanh thông trở lại, các doanh nghiệp BĐS cũng cần nghiêm túc đầu tư kinh doanh đúng năng lực, thực lực, từ đó góp phần giúp thị trường BĐS phát triển ổn định, lành mạnh hơn trong thời gian tới.
 • TP.HCM: Nhu cầu mua căn hộ chung cư dịch chuyển sang phân khúc giá rẻ
  (TN&MT) - Theo số liệu khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường, trong quý 1/2023, nhu cầu mua căn hộ chung cư tại TP.HCM đang dịch chuyển sang loại hình giá rẻ và nhà ở xã hội (NOXH), trong khi các phân khúc có tầm giá cao ghi nhận sự thờ ơ từ người tìm kiếm nhà đất.
 • Thị trường rơi vào trầm lắng: Nhà đầu tư rục rịch “bắt đáy”
  (TN&MT) - Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã rơi vào trầm lắng, giá bán liên tục sụt giảm. Trong khi nhiều chủ đất vẫn đang loay hoay tìm cách giảm giá nhằm thoát hàng, thì với nhiều nhà đầu tư (NĐT) có tiềm lực tài chính, đây chính là cơ hội để “bắt đáy”.
 • Giá đất giúp thị trường BĐS phát triển lành mạnh hơn: Nhìn từ thực tiễn TP.HCM
  (TN&MT) - Liên quan đến việc giá đất tác động đến thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM, các chuyên gia cho rằng, Nhà nước cần sớm hoàn thiện bảng giá đất theo khung giá chuẩn nhất, để TP.HCM áp dụng vào thực tiễn, từ đó giúp thị trường BĐS phát triển lành mạnh và ổn định hơn trong thời gian tới.
 • TP.Hồ Chí Minh: Quản lý tài nguyên nước phục vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo đa chiều
  Tài nguyên nước có tầm quan trọng đặc biệt đối với phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, giảm nghèo bền vững ở TP.HCM. Vì vậy, Thành phố đã đặt ra yêu cầu phải quản lý hiệu quả hơn các hoạt động khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước và phòng chống, khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO