TP . HCM

TP.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn là điểm sáng
(TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM hiện thiếu vắng các giao dịch mua bán, nhưng lại đang sôi động ở mảng cho thuê. Trong đó, phân khúc có sức phục hồi mạnh mẽ nhất là văn phòng cho thuê với nhu cầu tìm kiếm tăng cao, tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90% cả ở khu vực ngoài trung tâm.
 • TP. HCM: Dấu ấn chuyển đổi số về đất đai
  (TN&MT) - Chưa khi nào người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tại TP.HCM lại tra cứu, sử dụng những thông tin, dữ liệu liên quan đến đất đai dễ dàng như hiện nay. Đây là thành quả của quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực đất đai mà chính quyền TP.HCM, trực tiếp là Sở TN&MT không ngừng nỗ lực và quyết tâm triển khai trong thời gian qua.
 • Kinh tế TP.HCM: Phục hồi ấn tượng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
  (TN&MT) - 7,5 - 8% là con số kỳ vọng tăng GRDP của TP. Hồ Chí Minh vào năm 2023 nếu bài toán về tháo gỡ điểm nghẽn, hấp thụ nhanh các nguồn vốn đầu tư; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm hạ tầng đô thị; tạo bước đột phá trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế tri thức gắn với khai thác tiềm lực khoa học - công nghệ… được thành phố giải quyết dứt điểm.
 • Thị trường BĐS 2023: Nhiều triển vọng phục hồi và phát triển
  (TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nhờ việc tháo gỡ thủ tục pháp lý cho các dự án bất động sản (BĐS), cùng với các cơ quan chức năng nhìn nhận những khó khăn và vai trò của thị trường BĐS, từ đó có các chính sách giải quyết kịp thời, sẽ là cơ sở rất lớn để thị trường BĐS trong năm 2023 kỳ vọng khởi sắc.
 • TP.HCM: Ưu tiên nguồn lực đầu tư hạ tầng
  (TN&MT) - Từ mức tăng trưởng âm 6,78% của năm 2021, năm 2022, kinh tế TP.HCM đã có bước phục hồi mạnh mẽ, tăng 9,03% so với cùng kỳ. Năm 2023, TP.HCM sẽ ưu tiên các nguồn lực để đầu tư các dự án hạ tầng, cải thiện chất lượng môi trường; tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; chủ động đề xuất cơ chế thực hiện thí điểm những vấn đề mới…
 • TP.HCM: Phấn đấu 100% các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) – Chiều 29/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM, Sở TN&MT và lãnh đạo 33 tổ chức tôn giáo đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2022 -2026.
 • Thị trường bất động sản năm 2023: Liệu có “thoát đáy”
  (TN&MT) - Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản (TT BĐS) năm 2022 có nhiều những yếu tố gây bất ổn, từ nguy cơ “bong bóng” chuyển sang nguy cơ “suy thoái”. Bước sang năm 2023, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, khó khăn sẽ được tháo gỡ, đảm bảo thị trường phát triển ổn định, lành mạnh.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng khu vực cận trung tâm hút khách thuê
  (TN&MT) - Khi nguồn cung văn phòng mới tại khu vực trung tâm của TP.HCM đang ngày càng hạn chế, thì các dự án văn phòng mới, hiện đại với tiêu chuẩn xây dựng cao tại các khu vực cận trung tâm như quận 7, Tân Phú… lại đang nổi lên như một lời giải hiệu quả cho các doanh nghiệp.
 • TP.HCM: Mặt bằng cho thuê ế ẩm dịp cuối năm
  (TN&MT) - Khác với sự nhộn nhịp thường thấy vào thời điểm cuối năm, năm nay không khí những ngày giáp Tết có vẻ lặng lẽ hơn. Cùng với đó, loại hình nhà phố nội thành TP.HCM cho thuê cũng ế ẩm, kể cả những mặt bằng “vàng” ở các quận trung tâm.
 • Thị trường bất động sản năm 2023: Kỳ vọng sẽ khởi sắc
  (TN&MT) - Mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) đang đi vào giai đoạn nước rút của năm 2022, doanh nghiệp BĐS lại gặp khó khăn về dòng tiền, nguồn cung lệch cầu, thanh khoản thị trường có dấu hiệu tuột dốc, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, năm 2023, thị trường BĐS sẽ chuyển biến tích cực, giao dịch sẽ khởi sắc trở lại.
 • Nới room tín dụng, “cửa hẹp” cho bất động sản
  (TN&MT) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Như vậy, sẽ có ít nhất hơn 150.000 tỷ đồng được phân bổ thêm cho các ngân hàng.
 • Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại EPS và Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ
  Vừa qua, Đoàn công tác Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại Đảng bộ bộ phận Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) và Đảng bộ bộ phận Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Phú Mỹ thuộc Đảng bộ Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP.
 • TP.HCM: Đảm bảo xử lý an toàn, hiệu quả chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - Thời gian qua, TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển, xử lý an toàn, hiệu quả khối lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) phát sinh lên tới gần 10.000 tấn/ngày.
 • “Đu đỉnh” sốt đất, nhiều nhà đầu tư “khóc ròng”
  (TN&MT) - Trong cơn sốt đất của những năm trước đây, nhiều nhà đầu tư (NĐT) đã đổ tiền đi săn đất vùng ven TP.HCM và các tỉnh lân cận khiến giá đất được đẩy lên cao chót vót.
 • Thị trường đầu năm 2023: Nếu tín dụng thắt chặt, BĐS sẽ vẫn bế tắc
  (TN&MT) - Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, năm tới, nếu dòng vốn tín dụng không được nới lỏng, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 rất khó phát triển và tăng trưởng.
 • Xây dựng chương trình đào tạo về lĩnh vực môi trường đáp ứng nguồn nhân lực
  (TN&MT) - Ngày 1/12, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng chương trình đào tạo lĩnh vực môi trường tại các trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường” với hình thức trực tuyến và trực tiếp. Hội thảo nhằm góp phần phát triển, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực môi trường tại Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO