TP.HCM: Cộng đồng công giáo Thánh Giuse huyện Cần Giờ tích cực giữ gìn môi trường

Đình Du | 03/11/2021, 16:11

(TN&MT) - Không như các xứ đạo thuộc Tổng giáo phận TP.HCM nằm ở các khu dân cư đông đúc, xứ đạo Thánh Giuse nằm lẻ loi giữa những cánh đồng, có thể xem đây là nhà thờ xa nhất và ít tín hữu nhất ở Sài thành. Cộng đoàn Thánh Giuse nơi đây có khoảng 300 nhân khẩu.

Theo ông Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Thánh Giuse, hiện có hơn 90% đường sá trong xã Tam Thôn Hiệp đã được nhựa hóa, bê tông hóa, khá khang trang, sạch đẹp. Từ ngày các con đường được “khoách áo mới”, diện mạo khu xóm đạo nhìn khang trang, tươm tất và sạch đẹp hơn, những hộ dân ở đây còn phân công quét dọn để con đường hàng ngày được sạch sẽ.

Đường vào xóm đạo bê tông hóa, hai bên đường trồng cây xanh nhìn khang trang tươm tất

Ông Nguyễn Văn Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo TP.HCM cho biết: “Những năm qua, bà con công giáo thành phố đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện môi trường sống xanh, sạnh, đẹp hưởng ứng Chỉ thị 19 của Thành ủy TP.HCM về “người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng bào công giáo còn đóng góp nhiều công sức, tiền của để xây dựng xóm làng như: Giáo xứ Bình An xây dựng bãi rác thành công viên, giáo xứ Hy Vọng bê tông hóa đường trong khu xóm…”

Người dân quét dọn các con đường hàng ngày để giữ vệ sinh môi trường

Cũng theo ông Phước, trong Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn nâng cao chất lượng, điển hình (2021-2025), bà con giáo dân tại các giáo xứ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đóng góp hơn để làng quê văn minh, khang trang, sạch đẹp hơn.

Bài liên quan
  • Gia lai: Tín đồ tôn giáo làng Brel Dor 2 xây dựng môi trường xanh
    (TN&MT) - Với nhiều hoạt động thực tế như: vệ sinh nơi ở, đường làng, ngõ xóm, thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định…, các tín đồ tôn giáo ở thôn Brel Dor 2 (xã Gla, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) đã cùng nhau xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO