TP.HCM: Chùa Giác Ngộ phát cơm Chay miễn phí cho bà con khó khăn trong tâm dịch

Duy Đức | 03/07/2021, 06:22

(TN&MT) - Bắt đầu từ 10h30 ngày 2/7, trước cổng ngôi chùa Giác Ngộ (phường 3, quận 10, TP.HCM) chiếc bàn được kéo ra, kê ngay ngắn cùng với băng rôn mang thông điệp: “Nếu bạn khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”

Các Tăng ni Chùa Giác Ngộ phát cơm miễn phí cho người dân khó khăn

Trên đó, các Tăng ni, Phật tử chùa Giác Ngộ đã chuẩn bị sẵn 500 phần cơm chay nóng hổi dành tặng miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Theo nhà chùa, ban đầu dự kiến mỗi ngày sẽ làm và phát 300 xuất nhưng nhận thấy nhu cầu thực tế lớn, Ban tổ chức quyết định tăng số phần ăn từ 300 phần lên 500 phần mỗi ngày.

Con số này tuy không lớn, nhưng đây là sự nỗ lực và tình cảm mà Tăng đoàn chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay muốn gửi đến những người đang cần được giúp đỡ.

Mỗi suất cơm được chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn

Mỗi suất cơm được chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn, nguồn nguyên liệu xanh, sạch, đảm bảo dinh dưỡng với thực đơn gồm: món xào, món kho, canh và trái cây luân phiên thay đổi hàng ngày.

Trước, trong quá trình chuẩn bị cơm, các tình nguyện viên luôn sát khuẩn tay, đeo găng tay và mang khẩu trang để mang đến cho bà con bữa ăn thơm ngon, sạch sẽ. Bà con khi đến nhận cơm cũng xếp hàng giãn cách, đeo khẩu trang trước khi vào nhận cơm.

Đây là tấm lòng của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trước khó khăn của đại dịch

Những suất cơm chay trao đến bà con không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống. Giữa “Sài Gòn không chỉ có một mình ên”, mà bên cạnh bà con vẫn còn có cả tình thương của những người con Phật.

Theo Tăng đoàn chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, hoạt động trao tặng 500 phần cơm chay mỗi ngày vào khung giờ 10h30 - 11h30 và sẽ kéo dài từ nay ít nhất đến hết ngày 10/7/2021.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO