TP. Gia Nghĩa)

TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Mưa kéo dài tiếp tục gây thiệt hại lớn
(TN&MT) - Từ trưa ngày 6 đến sáng 7/8/2023, dù tình hình mưa đã giảm hơn nhiều so với những ngày trước đó, tuy nhiên, do lượng nước ở các ao hồ, sông suối vẫn đang ở mức cao nên tình trạng sạt lở đường giao thông, lở đồi, ngập úng vẫn còn diễn ra khá nghiêm trọng nhất là ở TP.Gia Nghĩa.
 • Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch
  (TN&MT) - Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để xây dựng Gia Nghĩa trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Đắk Nông.
 • TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Phát triển đô thị theo hướng xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) được thành lập từ ngày 1/1/2020, được đánh giá là thành phố trẻ có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển trong tương lai. Hiện tại, TP. Gia Nghĩa đang triển khai nhiều chương trình, kế hoạch để xây dựng và phát triển đô thị Gia Nghĩa theo hướng xanh - sạch - đẹp, văn minh và hướng đến đạt chuẩn cơ bản các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2025.
 • Đắk Nông quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường: Chặt chẽ và phù hợp sự phát triển
  (TN&MT) - Đắk Nông có các nguồn tài nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều khoáng sản, hệ sinh thái phát triển ổn định. Điều này, đòi hỏi công tác quản lý, quy hoạch cũng như giám sát của Ngành TN&MT luôn phải chặt chẽ và phù hợp để tỉnh ngày một phát triển. Để hiểu hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hiệp - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông.
 • Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Đắk Nông được thành lập đã hơn 18 năm nhưng là tỉnh duy nhất trong cả nước hiện chưa có quảng trường. Trước yêu cầu của tỉnh Đắk Nông sớm hoàn thiện quảng trường để đưa vào sử dụng cũng như chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập tỉnh, UBND TP. Gia Nghĩa cùng các đơn vị liên quan đang nỗ lực giải phóng mặt bằng (GPMB) để sớm bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.
 • TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Phát hiện cấp trái quy định 6 lô đất “vàng”
  (TN&MT) - Theo xác minh của Sở TN&MT Đắk Nông, một khu đất với tổng diện tích 744m2 toạ lạc ngay trung tâm TP. Gia Nghĩa đã được UBND Thành phố cấp cho 6 hộ dân trái quy định. Điều đáng nói, khu đất này không thuộc quản lý của UBND TP. Gia Nghĩa.
 • Đắk Nông: Kiểm tra, rà soát đất công để sử dụng phù hợp
  (TN&MT) - Trong quá trình xây dựng, phát triển đô thị tại TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông), Nhà nước đã thu hồi nhiều diện tích đất của người dân để xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, một số công trình đã không sử dụng hết phần đất thu hồi, dẫn đến nhiều diện tích đất dôi dư. Điều đáng nói, phần lớn diện tích đất này đều có vị trí “đắc địa” và đang bị bỏ hoang hoặc bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích.
 • Đắk Nông: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị 16 trên toàn TP. Gia Nghĩa
  (TN&MT) - Ngay sau khi phát hiện ổ dịch với 7 ca dương tính tại phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa chưa rõ nguồn lây. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã ký ban hành Quyết định số 1044 về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Đắk Nông: Vụ san lấp đồi Cường thịnh ở TP. Gia Nghĩa, Sở Xây dựng cấp giấy phép chưa đúng
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ việc Sở Xây dựng Đắk Nông cấp giấy phép số 53 cho ông Nguyễn Văn Bình san lấp hơn 445m2 đất tại dự án đồi Cường Thịnh (tổ dân phố 2, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa) mà Báo điện tử TN&MT đã có bài phản ánh. Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã khẳng định việc cấp phép trên là trái với thẩm quyền, chưa đúng quy định. 
 • Đắk Nông: Chỉ đạo thanh tra toàn diện việc cấp giấy phép xây dựng tại dự án “đồi Cường Thịnh”
  (TN&MT) - Nhận thấy việc san ủi mặt bằng với quy mô lớn và diễn ra nghiêm trọng, làm phá vỡ cảnh quan đô thị tại tuyến đường Lý Thái Tổ, tổ dân phố 2, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa (đồi Cường Thịnh) chưa được kiểm tra, xử lý; Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Đình Trung đã có văn bản yêu cầu Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện việc cấp giấy phép xây dựng do Sở xây dựng cấp.
 • Đắk Nông: Mưa lớn sạt lở bờ kè Nhà khách Công an tỉnh
  (TN&MT) - Trưa 23/4, xác nhận với phóng viên, ông Đỗ Tấn Sương - Chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, lực lượng chức năng đang dọn dẹp hiện trường vụ sạt lở tại Nhà khách 19-8 thuộc tổ dân 1, phường Nghĩa Thành. 
 • Đắk Nông: Kiểm tra vụ việc tự ý mở đường lấp rừng phòng hồ tại thuỷ điện Đắk R’Tih
  (TN&MT) - Sau khi Báo điện tử TN&MT có bài phản ánh về sự việc tự ý mở đường, san lấp hơn 5.000m2 rừng phòng hộ nằm tại lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih (thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa đã chỉ đạo cho Phòng TN&MT, UBND xã Đắk R’Moan kiểm tra, xem xét mức độ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Đắk Nông: Xuất hiện tình trạng “ngang nhiên” mở đường lấp rừng bán ngập lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được bất kỳ một cơ quan chức năng nào cấp phép để san ủi, mở đường nhưng tại khu vực xóm 6, thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan, TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã xuất hiện tình trạng “ngang nhiên” dùng xe cơ giới mở đường, san gạt hàng trăm khối đất, đá lấp xuống rừng bán ngập được trồng dọc bờ tại lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih.
 • Đắk Nông: Sập bờ kè sân tennis phòng Cảnh sát giao thông làm một người tử vong
  (TN&MT) - Vào lúc 8h20 ngày 28/9, một nhóm công nhân khoảng 6 người đang thi công tại khu vực tiếp giáp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông (Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) bất ngờ một đoạn bờ kè sân tennis của Phòng CSGT bị sập xuống làm một người tử vong tại chỗ.
 • Đắk Nông: TP. Gia Nghĩa bị ngập nhiều nơi do mưa lớn
  Chiều 12/8, do ảnh hưởng của thời tiết mưa kéo dài nhiều ngày nên lượng nước từ thượng nguồn đổ về suối Đắk Nông ngày một lớn làm ngập nhiều khu vực hạ lưu thuộc địa bàn TP. Gia Nghĩa.
 • Đắk Nông: TP. Gia Nghĩa bị ngập nhiều nơi do mưa lớn kéo dài
  (TN&MT) - Chiều 12/8, do ảnh hưởng của thời tiết mưa kéo dài nhiều ngày, lượng nước từ thượng nguồn đổ về suối Đắk Nông ngày một lớn làm ngập nhiều khu vực hạ lưu thuộc địa bàn TP. Gia Nghĩa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO