TP. Chí Linh hưởng ứng cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương"

Hoàng Thu - Xuân Vũ | 10/10/2022, 14:38

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vừa phối hợp TP Chí Linh (Hải Dương) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

bhd_biendaoquehuong3.jpg
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và TP Chí Linh trao quà cho các thương binh, bệnh binh loại 1 trên địa bàn thành phố.

Tham gia cuộc thi có 68 em học sinh các Trường THCS Văn Đức, Hưng Đạo, Chu Văn An, Sao Đỏ. Các em tham gia trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm liên quan đến những kiến thức về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; chức năng nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng cảnh sát biển...

bhd_biendaoquehuong1.jpg
Các em học sinh thi trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm về biển, đảo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Nguyễn Ngọc Đài Trang, lớp 7B, Trường THCS Chu Văn An; giải nhì cho em Đặng Vũ Hà Phương, lớp 8B; giải ba thuộc về các em Dương Thu Phương, Trần Triệu Vy, Hoàng Thanh Hương và Nguyễn Bùi Gia Hân, đều là học sinh lớp 8B, Trường THCS Chu Văn An.

bhd_biendaoquehuong5.jpg
Ban Tổ chức trao giải nhất cho em Nguyễn Ngọc Đài Trang, lớp 7B, Trường THCS Chu Văn An.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển khẳng định: Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho giáo viên, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012… Qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Trong đó, học sinh là chủ nhân tương lai của đất nước nên những hoạt động giáo dục ngoại khoá về biển, đảo là hết sức cần thiết.

bhd_biendaoquehuong2.jpg
Trao xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng 9 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; 19 suất quà cho người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương; 19 suất quà cho thương binh, bệnh binh loại 1 sức yếu trên địa bàn TP Chí Linh, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; tặng 90 xe đạp cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Chí Linh, UBND phường Văn Đức, các Trường THCS Văn Đức, Chu Văn An, Sao Đỏ, Hưng Đạo mỗi đơn vị 1 chiếc ti vi 65 inch.

Bài liên quan
  • TP. Chí Linh phát triển đô thị gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân
    (TN&MT) - Chí Linh - vùng đất của những di tích quốc gia đặc biệt và danh lam thắng cảnh nức tiếng thu hút các hoạt động du lịch, tâm linh, về nguồn… Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã nỗ lực xây dựng TP. Chí Linh ngày càng phát triển, làm bàn đạp để tiến tới phấn đấu trở thành đô thị loại II với những định hướng, quy hoạch chiến lược cùng các giải pháp thu hút đầu tư, mở mang và phát triển đô thị gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO