TP. Bắc Giang: Tăng cường công tác thu gom rác phòng, chống dịch Covid-19

Thu Phương | 30/06/2021, 16:51

(TN&MT) - Thực hiện theo Văn bản 2498/UBND-KTN của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành đối với các tổ đội, công nhân môi trường đảm bảo thu gom sạch rác trong khu dân cư, cũng như đảm bảo an toàn cho việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công nhân vệ sinh môi trường tăng cường công tác thu gom, vận chuyển rác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Bắc Giang

Cụ thể, theo đại diện Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang cho biết: Để duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, hè phố luôn sạch sẽ. Tổ chức thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh trong ngày, không để xẩy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải trong các tổ dân phố, khu dân cư, Công ty đã cho tăng cường nhân lực, vật lực đảm bảo cho đường phố luôn phong quang, sạch đẹp.

Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang và UBND TP. Bắc Giang, đơn vị đã tập trung vào việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại chất thải. Trong đó, có chất thải và nước thải y tế là chất thải nguy hại có nguy cơ chứa SARS-CoV-2 nên mọi quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý được các cơ quan chức năng địa phương chỉ đạo nghiêm ngặt, giao cho các đơn vị có đủ năng lực xử lý.

Dưới điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè hơn 40 độ C, các công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải làm việc để rác thải không tồn đọng và môi trường luôn sạch sẽ

Bà Nguyễn Hương - Trưởng phòng Hành chính nhân sự, Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang chia sẻ: Giống như Công an, quân đội, y tế… các công nhân vệ sinh trường là lực lượng phục vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại, cũng như đối mắt với nguy cơ phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 rất cao. Thế nhưng, công nhân môi trường cùng với các lực lượng nói trên luôn cố gắng đoàn kết với một quyết tâm hướng đến một mục tiêu chung, góp phần nhỏ bé để sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong thời tiến nắng nóng của mùa hè, có thời điểm nhiệt độ lên trên 40 độ C. Nhưng đối với công nhân vệ sinh môi trường vẫn làm việc bình thường, thậm chí làm với cường độ lên gấp đôi, gấp ba nhằm đảm bảo mục tiêu không để rác thải tồn đọng, đảm bảo phòng chống dịch và mỹ quan đô thị, nhất là tại các khu điều trị bệnh nhân Covid-19; các bệnh viện dã chiến; các điểm cách ly tập trung F1…

Bên cạnh đó, để thu gom, xử lý các loại rác thải hỗn hợp tại các địa điểm cách ly y tế, đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường còn tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và hướng dẫn mỗi người dân cách phân loại rác thải, đặc biệt là rác thải pha tạp với rác thải y tế. Từ đó dần dần nâng cao nhận thức, thói quen của bà con trong việc phân loại, thu gom để xử lý theo quy chuẩn phòng chống dịch.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Mùa vàng ở bản người Mông Khe Táu
(TN&MT) - Từ những đồi núi bạc màu, giờ đây những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ với một màu vàng ấm no đã hiện hữu trên bản người Mông Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái).
Đừng bỏ lỡ
 • Cần sử dụng minh bạch tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Liên quan đến quy định đóng góp tài chính vào Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) Việt Nam, hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020, dư luận đang đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: Có phải tất cả các nhà sản xuất, nhập khẩu đều phải đóng Quỹ? Liệu đây có phải là một khoản thuế hay phí môi trường mới và tính minh bạch trong việc sử dụng Quỹ này ra sao…?
 • Xây dựng mô hình thiết thực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Trong cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.
 • Xin đừng… phân loại lửng lơ
  (TN&MT) - Là một trong những địa phương trên toàn tỉnh Hà Tĩnh được lựa chọn thực hiện thí điểm phân loại rác tại nguồn đến tận người dân, thành phố Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến hết năm 2021, tỷ lệ phân loại rác thải tại nguồn ở các phường trên địa bàn đạt trên 70% và tại các xã đạt trên 40%.
 • Thời tiết ngày 19/10/2021: Hà Nội tiếp tục có mưa, trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 19/10, Hà Nội đêm và sáng có lúc có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Trời rét.
 • Hà Nội chủ động phòng ngừa sự cố về môi trường do mưa bão
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP. Hà Nội vùa ban hành Văn bản số 7552/STNMT-CCBVMT yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... chủ động triển khai công tác ứng phó sự cố môi trường do ảnh hưởng của cơn bão số 8.
 • Quảng Ngãi: Điều tra vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết
  (TN&MT) - Ngày 18/10, ông Ngô Vĩnh Phong, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đơn vị đang thụ lý, xác minh điều tra làm rõ vụ việc một số đối tượng dùng súng săn bắn chết 5 cá thể Voọc Chà vá chân xám quý hiếm tại rừng thuộc xã Ba Trang.
 • Phụ nữ Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng nếp sống xanh
  (TN&MT) - Ngày 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2025 với Sở Tài Nguyên & Môi trường và phát động triển khai sáng kiến “Huy động Câu lạc bộ Sống Xanh tham gia quản lý rác thải tại cộng đồng trong bối cảnh dịch COVID-19, năm 2021-2022”.
 • Quảng Nam: Nước rút, người dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
  (TN&MT) - Tại Quảng Nam, mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu. Ngay sau khi nước rút, chính quyền địa phương và người dân tập trung dọn dẹp đất đá, vệ sinh môi trường, nhà cửa.
 • Thừa Thiên – Huế: Khắc phục sạt lở sau mưa lớn
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài ở Thừa Thiên – Huế đã khiến bờ biển ở huyện Phú Vang và tuyến đường Hồ Chí Minh bị sạt lở. Cơ quan chức năng đã tiến hành khắc phục.
 • Nhiều địa phương thiệt hại do mưa lớn
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên những ngày qua, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to. Lũ trên các sông lên nhanh, nhiều địa phương ngập lụt sâu gây thiệt hại nhiều diện tích lúa, đường giao thông.
 • Thời tiết 18/10, Bắc Bộ trời rét, miền Trung mưa lớn
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (18/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Trong ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
 • Điện Biên: Tăng cường vai trò của cộng đồng và chủ rừng trong bảo vệ rừng bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, kinh tế từ rừng ở tỉnh Điện Biên đã mang lại hiệu quả rõ rệt, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp cùng người dân tổ chức trồng, chăm sóc, bảo vệ tốt diện tích rừng được giao.
 • Hải Phòng: Vì sao 5,42 ha rừng cây ngập mặn bị chết hàng loạt?
  (TN&MT) - Trước hiện trạng 5,42 ha rừng cây ngập mặn nằm trong quy hoạch bảo vệ phát triển rừng bị chết hàng loạt tại tiểu khu HA, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng, Chi cục Kiểm lâm Hải Phòng đã có công văn đề nghị Viện Nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng hỗ trợ xác định nguyên nhân.
 • Đà Nẵng: Mưa lớn, nước sông Cu Đê dâng cao chia cắt giao thông
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài khiến nước sông Cu Đê (TP. Đà Nẵng) dâng cao gây ngập lụt tại phía tây, chia cắt nhiều khu vực. ông Thái Văn Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) cho biết, 2 tuyến đường chính từ trung tâm huyện Hòa Vang đi xã Hòa Bắc và đường từ quận Liên Chiểu đi xã Hòa Bắc đã bị ngập sâu, các phương tiện không thể lưu thông…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO