Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO

PV | 29/03/2023, 11:11

Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Tổng số lao động tại THACO hiện nay là 60.000 người, trong đó 30.000 lao động đang làm việc ở các nước Campuchia, Lào và Myanmar. Đảng bộ THACO trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai với 06 chi bộ và 147 đảng viên. Riêng CĐCS THACO có 15.252 đoàn viên công đoàn, với 06 CĐCS thành viên và 103 Công đoàn bộ phận được thành lập trong các văn phòng đại diện, nhà máy, Công ty tỉnh thành.

doan-cong-tac-tong-ldld-viet-nam-tham-va-lam-viec-voi-thaco-1.jpeg
Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO

Những năm qua, hoạt động của Công đoàn THACO luôn nhận được sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy THACO; sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Tập đoàn; sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời về nghiệp vụ của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai; được Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đánh giá cao, mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và Tập đoàn, góp phần đồng hành cùng sự phát triển của THACO.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT THACO Nguyễn Hùng Minh cũng chia sẻ thêm, Tập đoàn luôn quan tâm, bám sát nhu cầu nhà ở cho người lao động (NLĐ). Điển hình là Khu nhà ở CBCNV tại KCN THACO Chu Lai, Quảng Nam hay tại các Khu liên hợp khi xây dựng cụm nhà ở, quần thể vui chơi giải trí, chuỗi cửa hàng tiện lợi cung ứng sản phẩm, dịch vụ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

doan-cong-tac-tong-ldld-viet-nam-tham-va-lam-viec-voi-thaco-3.jpeg
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao việc quan tâm của lãnh đạo THACO đối với các hoạt động của tổ chức Đảng, chính trị - xã hội trong doanh nghiệp cũng như việc chăm lo cho NLĐ và cộng đồng

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao việc quan tâm của lãnh đạo THACO đối với các hoạt động của tổ chức Đảng, chính trị - xã hội trong doanh nghiệp cũng như việc chăm lo cho NLĐ và cộng đồng. Chủ tịch Nguyễn Đình Khang khẳng định: Kinh nghiệm của THACO trong việc xây dựng mô hình tiện ích tại các khu liên hợp sẽ là mô hình tốt có thể nhân rộng, phát triển tại các khu công nghiệp, vì thực tế nhiều địa phương hiện chưa quan tâm đến nơi ở và các nhu cầu sinh hoạt, hậu cần, đời sống tinh thần cho NLĐ. Bên cạnh đó, việc thành lập công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong THACO sẽ nhằm mục tiêu làm cho hoạt động của doanh nghiệp tốt và hiệu quả hơn.

doan-cong-tac-tong-ldld-viet-nam-tham-va-lam-viec-voi-thaco-4.jpeg
Chủ tịch HĐQT THACO ông Trần Bá Dương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: Trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, Tập đoàn luôn chú trọng việc xây dựng mẫu hình về đóng góp, phụng sự; mẫu hình sản xuất kinh doanh bền vững; mẫu hình trách nhiệm xã hội. Trong đó việc phát triển công đoàn rất quan trọng, nếu làm tốt sẽ tạo ra giá trị, tiêu chuẩn nhất định đối với cộng đồng doanh nghiệp. “Tôi rất tâm đắc, ủng hộ định hướng này. Và THACO sẽ tiên phong đồng hành với những định hướng hoạt động của Đảng, của LĐLĐ Việt Nam và sẽ nghiên cứu để làm mẫu hình này”, Chủ tịch nhấn mạnh.

Hai bên cũng nhất trí sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan xây dựng đề án, các bước cụ thể để nhanh chóng thành lập được CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam tại THACO.

Bài liên quan
 • Kia APAC thăm và làm việc tại THACO AUTO
  Vừa qua, THACO AUTO đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác do ông Ahn Kiseok - Tân Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Kia Châu Á - Thái Bình Dương (Kia APAC) dẫn đầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO