Tổng kết Dự án OKP trong lĩnh vực Tài nguyên nước

Thuỵ Khanh | 16/03/2023, 17:14

(TN&MT) - Ngày 16/3, trong khuôn khổ Hội thảo “Khí hậu Việt Nam - Hợp tác giáo dục nhằm đạt được sự thay đổi bền vững tại các vùng đồng bằng Việt Nam” do Chính phủ Hà Lan và Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (Nuffic) tài trợ, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đón tiếp đoàn đại biểu tham quan một số khu vực nghiên cứu khoa học trong khuôn viên trường nhằm đánh giá kết quả tổng kết Dự án OKP.

Sau hơn 03 năm triển khai (2019 -2023), các chuyên gia của dự án OKP (chương trình tri thức màu cam – Orange Knowledge Program) bên phía Hà Lan cùng với giảng viên khoa Tài nguyên nước và sự đồng hành của phòng Khoa học công nghệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy, và học tập cho khoa thông qua việc tổ chức các hội thảo trao đổi các nghiên cứu chuyên sâu, tổ chức các chuyến tham quan thực địa và thực hiện các thí nghiệm ngoài trời nhằm xây dựng các vùng tham quan và thực hành, hướng dẫn các nghiên cứu khoa học cho sinh viên, và tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá về chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên nước.

Để tổng kết những kết quả đạt được trong Dự án "Khí hậu Việt Nam - Hợp tác giáo dục nhằm đạt được sự thay đổi bền vững tại các vùng đồng bằng Việt Nam" và khẳng định sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Hà Lan và Nuffic, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã đón tiếp đoàn đại biểu tham quan một số địa điểm thực hành, thực nghiệm trong khuôn viên trường, trong đó bao gồm Thư viện trường, Phòng Thí nghiệm và Phòng Thực hành Tài nguyên nước, đồng thời lắng nghe các chuyên gia và và các giảng viên khoa Tài nguyên nước trao đổi, thảo luận về chương trình và các hoạt động song hành cùng sự kiện.

Sau đây là một số hoạt động tham quan đánh giá kết quả dự án tài trợ cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội:

img_9738.jpg
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nồng nhiệt đón tiếp Ngài Kees Van Bar - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc
img_9747.jpg
Buổi thực nghiệm ngoài trời của thầy và trò khoa Tài nguyên nước
img_9776.jpg
ThS. Thi Văn Lê Khoa trình bày những thiết bị nghiên cứu phục vụ trong chuyên ngành tài nguyên nước
img_9902.jpg
PGS. TS Phạm Quý Nhân giới thiệu cuốn sách ông đã viết và nghiên cứu 
img_9912.jpg
Thư viện trường hiện nay đã nâng cấp hệ thống tìm kiếm trong cơ sở thư viện phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin của học sinh, sinh viên dễ dàng hơn
img_9927.jpg
ThS. Thi Văn Lê Khoa giới thiệu với đoàn đại biểu Phòng thí nghiệm Tài nguyên nước
img_9939.jpg
Các thiết bị phục vụ cho việc thực nghiệm nước
img_9949.jpg
ThS. Thi Văn Lê Khoa trình bày ứng dụng của những thiết bị nghiên cứu 
img_9954.jpg
Đoàn đại biểu cùng đưa ra thảo luận cho những thiết bị và các công trình khoa học tại Phòng 
img_9967.jpg
Đại diện đoàn Nuffic thử nghiệm thiết bị thí nghiệm 
img_9977.jpg
Các thiết bị tại Phòng Thực hành Tài nguyên nước
img_9979.jpg
PGS. TS Phạm Quý Nhân trao đổi về cách hướng dẫn sinh viên thực hành với các thiết bị nghiên cứu với đoàn đại biểu
img_9989.jpg
Máy tính Phòng thực hành phục vụ nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm thông tin 
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bão KOINU gây gió mạnh cấp 7-10, biển động dữ dội
(TN&MT) - Dự báo về tác động của bão KOINU trên biển, sáng 5/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 7-10, từ chiều ngày 5/10 vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội.
Đừng bỏ lỡ
 • Vườn Quốc gia Bạch Mã đón 2 cá thể gấu đầu tiên
  (TN&MT) - Hai cá thể gấu đã được đưa từ Hà Nội về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam II tại Vườn Quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đây cũng là 2 cá thể gấu đầu tiên được trung tâm này tiếp nhận.
 • Thừa Thiên – Huế: Nhiều động vật quý được thả về môi trường tự nhiên
  (TN&MT) - 1 cá thể trăn đất và 1 cá thể khỉ vàng vừa được người dân ở Thừa Thiên – Huế phát hiện, bàn giao cho kiểm lâm để thả về tự nhiên.
 • Dự báo xâm nhập mặn đến sớm ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Mùa mưa năm nay theo dự báo chỉ tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 9 - 10 và sẽ kết thúc sớm vào giữa tháng 11. Do vậy, mùa khô năm 2023 - 2024, xâm nhập mặn dự báo xuất hiện sớm so với trung bình nhiều năm một tháng (bắt đầu vào giữa hoặc cuối tháng 12).
 • Bão KOINU có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 17
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, 7 giờ sáng 4/10, cơn bão KOINU cách phía Nam đảo Đài Loan khoảng 300km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khoảng 10km/h.
 • Bão KOINU cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 410km
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết hồi 19 giờ ngày 3/10, vị trí tâm bão KOINU ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 124,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-Dông (Philippin), cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 410km về phía Đông Đông Nam.
 • Chỉ số bảo vệ môi trường Điện Biên xếp 19/63 tỉnh, thành trong cả nước
  (TN&MT) - Chỉ số bảo vệ môi trường của tỉnh Điện Biên trong 2 năm 2020 và 2021 luôn đứng trong top khá, xếp thứ 19/63 tỉnh thành trong cả nước. Thực tế cho thấy, những năm qua Điện Biên là tỉnh không để phát sinh mới về các cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những nỗ lực lớn của ngành tài nguyên môi trường trong việc kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường trong những năm trở lại đây.
 • Bộ TN&MT đứng thứ 2 về Chỉ số ICT Index 2022
  (TN&MT) - Tại Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 năm 2023 vừa được tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT Index 2022). Bộ TN&MT đã bứt phá ngoạn mục, tăng hạng mạnh, vươn lên xếp thứ 2/17 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công về chỉ số ICT Index 2022.
 • Dự báo thời tiết ngày 3/10: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).
 • Quảng Ninh: Chuyển đổi cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra theo chiều hướng ngày càng cực đoan, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
 • Chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc Philippin
  (TN&MT) - Sáng 3/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 3688/VPTT về việc chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin.
 • Hậu Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn được các cấp, các ngành, người dân quan tâm triển khai thực hiện, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng ổn định, bền vững.
 • Lai Châu: Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành và địa phương, tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường. Qua đó, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO