Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn làm việc tại Malaysia

17/05/2016, 00:00

(TN&MT) - Vừa qua, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đơn vị thành viên do Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu đã đến Malaysia để tham sự Lễ chào mừng phê duyệt của hai Chính phủ Việt Nam và Malaysia đối với đề nghị gia hạn 10 năm Hợp đồng chia sản phẩm Lô PM3 CAA.Đồng thời, nhân dịp này, đoàn cũng làm việc với Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) để thúc đẩy triển khai dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.

Petronas là một trong những đối tác chiến lược quan trọng trong khu vực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đã có mổi quan hệ hợp tác với Petrovietnam hơn 25 năm qua trong tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu khí từ tìm kiếm thăm dò, khai thác, chế biến đến phân phối sản phẩm.

Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập và đại diện PETRONAS cùng các bên nhà thầu Petronas Caligali, PVEP, Repsol tại Lễ Chào mừng phê duyệt của hai Chính phủ Việt Nam và Malaysia đối với đề nghị gia hạn 10 năm Hợp đồng Chia Sản phẩm Lô PM3 CAA
Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập và đại diện PETRONAS cùng các bên nhà thầu Petronas Caligali, PVEP, Repsol tại Lễ Chào mừng phê duyệt của hai Chính phủ Việt Nam và Malaysia đối với đề nghị gia hạn 10 năm Hợp đồng Chia Sản phẩm Lô PM3 CAA

Tại buổi làm việc với ông Datuk Wan Zulkiflee bin Wan Ariffin Tổng Giám đốc Petronas, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt NamNguyễn Vũ Trường Sơn đánh giá cao sự hợp tác của Petronas trong các dự án của hai bên ở Việt Nam và Malaysia. Lãnh đạo hai Tập đoàn cũng nhất trí và khẳng định quyết tâm tìm kiếm các giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn đọng để thúc đẩy việc triển khai có hiệu quả các dự án hiện có, đồng thời chia sẻ, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới. Việc thành lập Ủy ban Hợp tác Chung như đề xuất tại lần gặp cấp cao giữa hai bên vào hồi tháng 3/2016 được tái xác nhận với cam kết triển khai sớm. Đối với đề xuất mua khí từ Malaysia về Việt Nam, hai bên đã thống nhất những điểm chính trong việc đàm phán các thỏa thuận thương mại liên quan.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn và đoàn công tác Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Giám đốc Petronas Datuk Wan Zulkiflee bin Wan Ariffin và đoàn lãnh đạo cấp cao Petronas
Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn và đoàn công tác Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Giám đốc Petronas Datuk Wan Zulkiflee bin Wan Ariffin và đoàn lãnh đạo cấp cao Petronas

Hợp đồng Chia Sản phẩm Dầu khí Lô PM3 CAA thuộc khu vực chồng lấn Việt Nam – Malaysia. Hiện nay, các bên trong hợp đồng bao gồm  PETROVIETNAM, PETRONAS, Petronas Caligali, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Repsol. Đây là dự án mang lại lợi ích thương mại cho hai nước chủ nhà, cho các bên nhà thầu hợp đồng và có đóng góp đáng kể cho việc phát triển ngành công nghiệp khí của Việt Nam. Trong bối cảnh giá dầu thị trường đang ở mức thấp như hiện nay, việc hai nước chủ nhà phê duyệt gia hạn hợp đồng 10 năm đến 31/12/2027 là một bảo đảm và cũng là yêu cầu để Nhà thầu bắt đầu triển khai dự án phát triển mỏ khí Pakma theo cam kết

                                                                                                                                             PV


(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
Đừng bỏ lỡ
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhiều giải pháp phát triển kinh tế: Hướng tới giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động là yếu tố tiên quyết giúp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thời gian qua huyện Đất Đỏ đã triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, nông nghiệp để giải quyết công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.
 • Từ 16h giá xăng trong nước giảm mạnh
  Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu vào thời điểm 16 giờ ngày 2/10. Giá xăng giảm mạnh từ 695 đồng/lít sau gần 3 tháng tăng liên tục.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Thanh Long Bay - Nâng cấp chất lượng sống tại đô thị biển liền kề TP.HCM
  (TN&MT) - An cư tại các đô thị vệ tinh gần thành phố lớn từ lâu đã trở thành xu hướng trên thế giới. Tại Việt Nam cũng đang ghi nhận sự phát triển của làn sóng này khi các ngành nghề làm việc tự do bùng nổ và nhu cầu nâng cấp chất lượng sống ngày càng cao.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Lạng Sơn: Khởi công dự án khu đô thị 674 tỷ đồng
  Dự án Khu đô thị phía Đông Nam Thị trấn Đồng Mỏ (Chi Lăng, Lạng Sơn) có tổng mức đầu tư 674 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất 198.217m2; diện tích đất xây dựng nhà ở là 58.203,4m2; loại nhà ở liền kề, biệt thự với quy mô dân số trên 3.900 người.
 • Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Kết nối - đồng hành - phát triển
  (TN&MT) - Chặng đường 5 năm với nhiều kết quả quan trọng, nhiều thành tựu rực rỡ; nhiều giá trị, ý nghĩa sâu sắc đã khẳng định tính đúng đắn của việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO