Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

PV | 11/06/2021, 16:10

(TN&MT) - Theo kết quả được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố vào chiều ngày 10/6, ông Lê Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV với tỷ lệ phiếu cao.

Từ vai trò chỉ đạo phát triển thành công Cụm dự án Khí – Điện – Đạm Cà Mau cho đến nay là Tổng Giám đốc Petrovietnam, ông Lê Mạnh Hùng đã có nhiều cống hiến, nỗ lực, phấn đấu cho công cuộc phát triển vùng Đất mũi Cà Mau nói riêng, đóng góp trí tuệ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng cộng đồng.

Trong sự nghiệp của mình, ông Lê Mạnh Hùng đã có bề dày kinh nghiệm trong ngành dầu khí. Năm 2000, ông làm kỹ sư công nghệ tại Công ty liên doanh Nhà máy lọc dầu Việt Nga. Tới giai đoạn 2001-2005, ông Hùng là kỹ sư công nghệ, khối kỹ thuật, thuộc Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí (DMC) nay là Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem).

Ông Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1973, tại Hưng Yên. Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Bách khoa với bằng Kỹ sư Công nghệ Tổng hợp Hoá dầu và Hữu cơ. Tiếp đó, năm 2003, ông Hùng lấy bằng Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ hoá dầu ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm 2008, ông Hùng trở thành Tiến sỹ chuyên ngành Hoá dầu và xúc tác hữu cơ.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp xúc cử tri tỉnh Cà Mau tháng 5/2021

Ông Hùng cũng có một năm công tác tại Ban Chế biến Dầu khí, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam trước khi về làm nhiệm vụ tại Vụ Dầu khí, Văn phòng Chính phủ từ năm 2006-2007. Sau đó, ông Hùng được điều động trở lại Phó trưởng ban Chế biến dầu khí.

Năm 2009, ông được bầu làm Phó Tổng giám đốc Công ty Liên doanh hóa dầu Long Sơn, Trưởng Ban Quản lý dự án Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau. Đến năm 2011, ông làm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Từ năm 2011-2013, ông Hùng lần lượt giữ các chức vụ Trưởng Ban Quản lý dự án đến Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC). Ông là người có vai trò quan trọng trong việc điều hành, quản lý công tác xây dựng, sản xuất của Nhà máy Đạm Cà Mau.

TGĐ Lê Mạnh Hùng thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất

Năm 2013, ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, phụ trách các lĩnh vực: công nghiệp lọc hóa dầu; công nghiệp khí, các dự án điện khí; công tác an toàn – sức khỏe – môi trường; công tác quản lý chất lượng và công nghệ thông tin của tập đoàn. Từ năm 2019 đến nay, ông giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Petrovietnam.

Từ vai trò chỉ đạo phát triển thành công Cụm dự án Khí – Điện – Đạm Cà Mau cho đến nay là Tổng Giám đốc Petrovietnam, ông Lê Mạnh Hùng đã có nhiều cống hiến, nỗ lực, phấn đấu cho công cuộc phát triển vùng Đất mũi Cà Mau nói riêng, đóng góp trí tuệ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng cộng đồng.

Hơn 20 năm qua, Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau đã phát huy được vai trò, trở thành dự án thành công nhất của Tập đoàn. Trình bày chương trình hành động của mình, ông cam kết phát huy thành quả đó, cùng với tập thể Lãnh đạo Tập đoàn thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, góp phần nộp ngân sách Nhà nước tăng từ 2 đến 4%/năm. Trong đó, chỉ đạo Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau không chỉ phát triển bền vững, còn tiếp tục mở rộng đầu tư với tổng ngân sách dự kiến trên 2 tỷ USD, tạo tăng trưởng, đóng góp ngân sách, tạo công ăn việc làm và ổn định đời sống cho người dân địa phương, góp phần cho phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cà Mau, bên cạnh những nhiệm vụ, trách nhiệm của một người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Với vai trò là ĐBQH của tỉnh Cà Mau, đại diện có tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân Cà Mau tại Quốc hội, ông Lê Mạnh Hùng cam kết sẽ cố gắng hết sức mình, phát huy những việc tích cực đã làm được, khắc phục những tồn tại, hạn chế; lắng nghe ý kiến, tâm nguyện của bà con cử tri; nắm bắt những khó khăn, rào cản ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương; thực hiện tốt nhất vai trò người đại biểu nhân dân, truyền tải đầy đủ ý chí và nguyện vọng của cử tri, những khó khăn của tỉnh Cà Mau tới các cấp quản lý nhà nước nhằm bảo vệ quyền, lợi ích của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO