Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với PVFCCo và PVCFC: Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023

PV | 11/02/2023, 19:03

(TN&MT) -Sáng ngày 10/2, tại VPĐD phía Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chỉ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) về công tác triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023.

Báo cáo từ hai đơn vị cho biết, công tác SXKD trong dịp Tết Nguyên đán 2023 và tháng 1 đều đảm bảo an toàn, cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, các chỉ số tài chính đảm bảo.

Về công tác triển khai kế hoạch hoạt động SXKD năm 2023, sau khi phân tích, đánh giá tình hình chung, căn cứ vào chỉ tiêu mà Tập đoàn đã giao, các đơn vị đã đưa ra kế hoạch và các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện.

img-638720230210164024.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với PVFCCo và PVCFC

Theo đánh giá từ các đơn vị, tình hình SXKD cũng như việc đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu mà Tập đoàn giao trong năm 2023 gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, thách thức lớn nhất là giá phân bón giảm sâu do biến động cung - cầu, lượng tồn kho lớn...

Đại diện lãnh đạo PVFCCo cho biết, để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng so với năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu mà Tập đoàn giao, đơn vị đã vận hành nhà máy ổn định, tăng công suất tối đa để đạt chỉ tiêu sản lượng (950 nghìn tấn urê và 220 nghìn tấn NPK); Tăng công suất Nhà máy NPK; tìm kiếm, dự báo về thị trường xuất khẩu để đẩy mạnh xuất khẩu trong thời điểm nhu cầu trong nước thấp, tồn kho lớn; mở rộng khách hàng khối hóa chất; song song đó là tăng cường các giải pháp tiết giảm chi phí, giải pháp về thị trường, phát huy tối đa lợi thế từ các công ty vùng miền trong tiêu thụ sản phẩm...

19812982-b70b-48b9-812a-987b882b8488.jpeg
Ông Lê Cự Tân - Tổng giám đốc và ong Hoàng Trọng Dũng - Chủ tịch HĐQT PVFCCo báo cáo tại buổi làm việc

PVFCCo cũng nêu một số đề xuất, kiến nghị đối với Tập đoàn liên quan Luật thuế 71; về chính sách nguồn nguyên liệu khí vùng Đông Nam Bộ; về đầu tư xây dựng tuyến đường ống xuất NH3…

Phía PVCFC cũng đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng sản xuất mà Tập đoàn giao phó (950 nghìn tấn urê, 200 nghìn tấn NPK) như cải tiến, nâng công suất nhà máy từ 112% lên 115% sau bảo dưỡng tổng thể; tối ưu công suất Xưởng NPK. Trong kinh doanh, ngoài việc tập trung đẩy mạnh sản lượng do công ty sản xuất thì PVCFC còn tăng cường mảng tự doanh, tìm kiếm thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu…

5a384868-7d2a-4c5f-a1d1-5c9e4edc29ab.jpeg
Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch HĐQT PVCFC báo cáo tại buổi làm việc

PVCFC kiến nghị Tập đoàn có tiếng nói đến Quốc hội sớm thông qua sửa đổi Luật thuế 71, thuế GTGT về phân bón, đưa mặt hàng phân bón vào diện chịu thuế VAT ở mức 0%; cung cấp đủ lượng khí PM3 Cà Mau để đảm bảo nhà máy vận hành ổn định, liên tục; kiến nghị với Nhà nước có biện pháp chống nạn phân bón kém chất lượng…

Đối với các giải pháp về SXKD để đảm bảo tăng trưởng trong năm 2023 và kiến nghị của 2 đơn vị, lãnh đạo Tập đoàn, các ban chuyên môn liên quan đã có ý kiến làm rõ tại buổi làm việc. Các ý kiến tập trung vào việc đề nghị hai đơn vị tập trung nâng cao công suất nhà máy, đầu tư dự án mới để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng lâu dài, ổn định và phát triển hệ thống phân phối…

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận nỗ lực và kết quả SXKD năm 2022 cũng như trong tháng đầu năm 2023 của hai đơn vị. Đối với công tác năm 2023, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đặc biệt nhấn mạnh đến tư duy quản trị biến động trong bối cảnh thị trường luôn có những thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Từ đó chủ động, linh hoạt thích ứng trong xây dựng kế hoạch, cân đối nguồn lực, tổ chức thực hiện, quản trị quá trình thực hiện…

266a16b9-771e-4fd3-8f8c-8cf30fad93ba.jpeg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Tổng Giám đốc cũng yêu cầu một số nhóm việc cụ thể đối với hai đơn vị: Tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên nền tảng Văn hóa Petrovietnam để tạo đà hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động SXKD; đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái trong toàn Tập đoàn và trong từng lĩnh vực theo giải pháp tổ hợp nguồn lực hai đơn vị trong sản xuất, đầu tư để tối ưu hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh của hai đơn vị; tập trung khai thác tốt thị phần, tổ chức tốt kinh doanh quốc tế; chú trọng phát triển mảng hóa chất; cải tiến, cải hoán để nâng công suất, tối ưu hóa nhà máy; đặc biệt xây dựng các nhà máy thông minh, tăng tốc chuyển đổi số; giám sát, kiểm soát, quản trị danh mục đầu tư…

Bài liên quan
 • Petrovietnam nỗ lực cho mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023
  (TN&MT) - Kết thúc năm 2022 thành công toàn diện trên hầu hết các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, xác lập nhiều kỷ lục mới trong lịch sử hơn 60 năm truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) một lần nữa khẳng định khát vọng chinh phục đỉnh cao mới khi không ngại thách thức chính mình với mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam nỗ lực vượt khó, kiên định mục tiêu tăng trưởng
  Quan điểm nhất quán được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) quán triệt trong toàn Tập đoàn là phải hoàn thành và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao dù bối cảnh thực hiện có nhiều khó khăn, thách thức, kiên định mục tiêu tăng trưởng.
 • PVFCCo giữ vững vị thế trong lĩnh vực phân bón và hoá chất
  Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trưởng thành, luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước và đang hướng tới tầm khu vực.
 • Thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình
  (TN&MT) - Ngày 20/09/2023, Công ty cổ phần môi trường công nghệ cao Hòa Bình chính thức công bố thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình do Sở Khoa học và Công nghệ Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cấp ngày 05/09/2023. Viện do Tiến sĩ Phạm Văn Diễn, Nguyên Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ - Một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Tự động hóa, làm Viện trưởng.
 • Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
  Bảo hiểm “Bảo an tài khoản” đã “có mặt” trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với một vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của bạn được bảo vệ nhanh chóng.
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ kWh
  Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
 • KVT - KĐN sôi nổi các hoạt động tập thể mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS
  Hưởng ứng phong trào "Đón tuổi mới - Sức sống mới", nhân ngày kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2023), các cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức leo núi, tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
 • Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu
  (TN&MT) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau
  “Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa” - Chị Thanh Hoài- nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO