Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với PV GAS: Tập trung khai thác các động lực, dư địa tăng trưởng

PV | 09/02/2023, 08:52

Vừa qua, tại tòa nhà PV GAS TP Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về triển khai kế hoạch năm 2023.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS Hoàng Văn Quang cho biết, theo kế hoạch đã được Tập đoàn phê duyệt, cùng với các nhiệm vụ thường xuyên đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong năm 2023, PV GAS hướng đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu; đẩy mạnh mở rộng thị trường; tập trung phát triển thị trường tiêu thụ khí ngoài điện; chuẩn bị thị trường tiêu thụ LNG; nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển các nguồn khí mới trong, ngoài nước; đa dạng hóa sản phẩm; đẩy mạnh nghiên cứu các phương án cấp khí tại miền Bắc, miền Tây và Đông Nam Bộ…; Tham gia đầu tư thượng nguồn khi có điều kiện và đảm bảo hiệu quả; … Các hoạt động SXKD gắn liền với Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam và hướng đến sự phát triển bền vững.

dsc0568720230208213136.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc với PV GAS

Trên cơ sở những mục tiêu, kế hoạch, cùng nhận định những cơ hội và thách thức trong năm 2023, PV GAS đã đề ra những giải pháp chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ của năm. Cụ thể như: Gia tăng hiệu quả khai thác tài sản, hạ tầng các công trình khí; nghiên cứu chế biến sâu, gia tăng giá trị khí; tập trung tháo gỡ khó khăn/vướng mắc liên quan đến mua bán khí/LNG/LPG đảm bảo tính pháp lý trong quá trình thực hiện và làm cơ sở thực hiện các công việc liên quan; Phối hợp chặt chẽ với EVN để đảm bảo tiêu thụ khí ít nhất theo sản lượng kế hoạch (5,5 tỷ m3) bên cạnh phát triển khách hàng tiêu thụ khí ngoài điện; Tăng cường công tác dự báo thị trường, chớp thời cơ và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh LPG, đặc biệt tại nước ngoài để gia tăng doanh thu; Rà soát, xây dựng danh mục đầu tư phù hợp với tình hình mới; Hoàn thành các thủ tục, đưa kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải vào chạy thử từ quý III/2023; Thường xuyên phân tích, dự báo các biến động địa kinh tế - chính trị để xây dựng các giải pháp linh hoạt phù hợp với đặc thù hoạt động của PV GAS nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu đề ra;…

dsc0568120230208213127.jpg
Tổng Giám đốc PV GAS Hoàng Văn Quang báo cáo

PV GAS cũng kiến nghị Tập đoàn sớm ban hành sửa đổi, bổ sung quy chế quản lý hoạt động kinh doanh LPG nhằm tạo sự linh hoạt, làm cơ sở để PV GAS triển khai các giải pháp kinh doanh, góp phần giữ vững và gia tăng thị phần; sớm phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường khí của PV GAS đến năm 2030, định hướng đến năm 2035; cùng một số kiến nghị liên quan đến phê duyệt, xử lý một số vướng mắc liên quan, cũng như hỗ trợ PV GAS trong làm việc với cấp thẩm quyền phê duyệt đối với một số vấn đề liên quan đến giá khí, cước phí.

dsc0569420230208213150.jpg
Các thành viên trong Ban lãnh đạo PV GAS báo cáo, trao đổi ý kiến tại buổi làm việc

Từ định hướng của Tổng Giám đốc Tập đoàn về các nội dung trọng tâm của buổi làm việc, lãnh đạo PV GAS đã có những báo cáo, trao đổi, thảo luận tập trung vào các động lực, dư địa tăng trưởng của PV GAS trong sản xuất kinh doanh, đầu tư tài chính, M&A, khả năng kinh doanh dịch vụ hạ tầng khí, chế biến sâu; thúc đẩy nghiên cứu, phát triển nhằm nâng cao giá trị sản phẩm; mở rộng nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới;… Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn cũng đã có ý kiến trao đổi cụ thể với kế hoạch, nhiệm vụ, các đề xuất, cũng như thông tin làm rõ, trả lời các kiến nghị của PV GAS.

dsc0570120230208213154.jpg
Ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch HĐQT PV GAS phát biểu

Phát biểu chỉ đạo, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong buổi làm việc với các nội dung báo cáo, trao đổi, thảo luận đi vào trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, tránh được tính hình thức, góp phần đạt được các mục tiêu đề ra, là một phương thức làm việc cần được phát huy trong Tập đoàn; đồng thời đánh giá cao những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, trách nhiệm từ PV GAS, qua đó thể hiện văn hóa, khát vọng, trăn trở, cho mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Với mong muốn PV GAS tiếp tục nỗ lực cho các mục tiêu, khát vọng cao hơn, phát triển doanh nghiệp “từ tốt đến vĩ đại”, cũng như kỳ vọng PV GAS là quả đấm thép cho mục tiêu tăng trưởng doanh thu của Tập đoàn, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh 2 nhiệm vụ quan trọng PV GAS cần lưu ý triển khai, cũng là quan điểm chỉ đạo nhất quán trong toàn Tập đoàn: Thứ nhất là xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với những nền tảng văn hóa Petrovietnam và bản sắc của PV GAS. Văn hóa gắn với khát vọng doanh nghiệp. Văn hóa bao giờ cũng đi trước, định hướng, tạo đà cho sản xuất, kinh doanh. Thứ hai là tập trung công tác quản trị cả bên ngoài và bên trong, tối ưu hóa mô hình quản trị đồng bộ với mô hình kinh doanh phù hợp với các xu hướng dịch chuyển năng lượng, chuyển đổi số; Hoàn chỉnh, đồng bộ hệ thống quy định quản trị nội bộ,… trên cơ sở đó phân bổ nguồn lực, xây dựng chiến lược, tái cấu trúc, quản trị rủi ro nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

dsc0569120230208213142.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Về sản xuất kinh doanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn nhất trí với các nhóm giải pháp PV GAS đưa ra, nhấn mạnh các giải pháp trong “sản xuất kinh doanh và đầu tư - tài chính” như: Xác định rõ các mục tiêu ngắn, trung, dài hạn để có bước triển khai hợp lý; Tập trung công tác phân tích dự báo, nắm bắt xu hướng kinh tế vĩ mô, thị trường để điều chỉnh, cập nhật cho kế hoạch SXKD; Tập trung đánh giá các tài sản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, xây dựng phương án kinh doanh hạ tầng; Nghiên cứu phát triển thị trường nhiên liệu, đa dạng sản phẩm; Tập trung phân tích, mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường kinh doanh quốc tế, trên cơ sở kết nối, tận dụng ưu thế thị trường của các đơn vị trong Tập đoàn; từng bước mở rộng, dịch chuyển mô hình kinh doanh; phục hồi sản xuất ở các đơn vị/dự án khó khăn; xây dựng, quản trị danh mục đầu tư gồm đầu tư phát triển, đầu tư tài chính, gắn với chiến lược phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm, đồng bộ với cơ sở hạ tầng;… Tổng giám đốc Petrovietnam cũng chỉ đạo các Ban liên quan của Tập đoàn đẩy nhanh xử lý các vướng mắc, kiến nghị, giải quyết kịp thời các thủ tục, để hỗ trợ cho triển khai các nhiệm vụ SXKD của các đơn vị nói chung và PV GAS nói riêng.

Bài liên quan
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO