Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

PV | 01/03/2023, 15:56

Vừa qua tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của đơn vị và lắng nghe những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Công ty Thủy điện Ialy được EVN giao nhiệm vụ quản lý vận hành 3 nhà máy thủy điện (NMTĐ) lớn trên bậc thang thủy điện sông Sê San là: Ialy, Sê San 3 và Pleikrông. Tổng công suất các nhà máy là 1.080 MW, sản lượng điện bình quân theo thiết kế là 5,31 tỷ kWh/năm.

anh3thuydienialy28022023-1-.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tiến Cường - Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy cho biết: Năm 2022, công ty đã triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của EVN về “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả". Một số kết quả nổi bật như: Điều tiết linh hoạt hồ chứa nên vừa hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng điện sản xuất (5,741 tỷ kWh, vượt 16,6% kế hoạch), vừa phục vụ tốt công tác thi công xây dựng dự án Thủy điện Ialy mở rộng.

Các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật như tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố đều đạt và vượt so với kế hoạch EVN giao. Công ty hoàn thành toàn bộ danh mục sửa chữa lớn đảm bảo chất lượng, an toàn và vượt tiến độ 31,2 ngày.

anh1tdialy28022023.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân thăm hỏi người lao động NMTĐ Ialy

Công ty cũng phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống thiên tai, điều tiết thủy văn, quản lý, vận hành khai thác hồ chứa đảm bảo an toàn; không để xảy ra tình trạng vi phạm, lấn chiếm hành lang hồ chứa; thiết lập, duy trì sự ủng hộ của các cấp chính quyền và nhân dân sở tại trong suốt quá trình hoạt động.

Công ty cũng thực hiện đúng, đủ, kịp thời các nghĩa vụ về thuế, phí với địa phương 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum; tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương, trong đó công ty đã xây dựng và trao tặng hơn 33 căn nhà tình thương, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

anh2tdialy28022023.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác của EVN tặng quà động viên người lao động NMTĐ Ialy

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những kết quả của Công ty Thủy điện Ialy đã đạt được trong thời gian qua. Ông đánh giá đơn vị có nhiều đổi mới trong quản trị, quản lý, ứng dụng công nghệ và luôn là đơn vị dẫn đầu trong EVN.

Về những khó khăn thách thức trong quản lý vận hành các nhà máy như: xâm thực tuabin do thời gian vận hành đã lâu, thời gian chạy bù các tổ máy lớn, lãnh đạo EVN yêu cầu các ban chuyên môn của EVN nghiên cứu, đề xuất giải pháp để hỗ trợ Công ty Thủy điện Ialy vận hành an toàn, tin cậy.

anh3tdialy28022023.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cùng lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa chúc mừng Công ty Thủy điện Ialy nhân dịp 23 năm thành lập (28/2/2000-28/2/2023)

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu Công ty Thủy điện Ialy tiếp tục phối hợp với Ban QLDA Điện 2 để triển khai hiệu quả dự án NMTĐ Ialy mở rộng, chú trọng công tác giám sát lắp đặt, thiết bị, công tác chuẩn bị nhân sự vận hành khi dự án hoàn thành. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với EVNPSC trong công tác sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị các tổ máy.

EVN đang trong quá trình chuẩn bị triển khai mô hình quản trị tập trung. Do đó, Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân công ty cần chủ động nghiên cứu và triển khai khi có yêu cầu; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất lao động.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO