Tổng duyệt thực binh ứng phó sự cố tràn dầu

PV | 21/08/2022, 17:17

Sau thời gian chuẩn bị và tập luyện, vừa qua, tại Cảng xuất sản phẩm Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Cảng PTSC Quảng Ngãi đã diễn ra buổi tổng duyệt Thực binh ứng phó sự cố tràn dầu do Ban tổ chức Diễn tập tỉnh Quảng Ngãi chủ trì.

Sau 90 phút triển khai, buổi tổng duyệt thực binh ứng phó sự cố tràn dầu tại Cảng xuất sản phẩm của BSR và Cảng PTSC Quảng ngãi đã diễn ra thành công tốt đẹp theo kịch bản. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổng duyệt.

2-77-.jpg
Các phương tiện trên biển tham gia diễn tập thực binh ứng phó sự cố tràn dầu diễu hành qua lễ đài

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu là một nội dung hết sức quan trọng và cần thiết đối với tỉnh Quảng Ngãi nói chung và Công ty BSR nói riêng. Trong cuộc diễn tập lần hơn 350 người cùng 15 tàu, cano các loại, 04 xe chữa cháy, 02 xe cứu thương và nhiều trang thiết bị chuyên dụng cho nhiệm vụ ứng phó sự cố tràn dầu đã được huy động.

6a-10-.jpg
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã huy động các tàu chữa cháy Biên phòng kết hợp với tàu PCCC/tàu dịch vụ của BSR, PTSC Quảng Ngãi tổ chức chữa cháy

Tình huống giả định tàu dầu Trường Sa, quốc tịch Việt Nam, trọng tải 6000 tấn, trên tàu có 12 thuyền viên, 100m3 dầu DO, đang hành trình trên luồng hàng hải Dung Quất di chuyển vào khu vực Cảng xuất sản phẩm BSR để nhận sản phẩm DO. Do rò rỉ nhiên liệu buồng bơm nên xảy ra cháy và tràn dầu trên tàu, thuyền trưởng báo động lực lượng thuỷ thủ sử dụng phương tiện trên tàu cố gắng chữa cháy và ngăn dầu tràn.

9-22-.jpg
Lực lượng cứu hộ của BSR, PTSC Quảng Ngãi triển khai thả skimmer (bơm hút chân không) để thu gom dầu nổi trên mặt biển

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhận thấy nguy cơ cháy, tràn dầu rất cao, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến Cảng xuất sản phẩm, Ban Chỉ đạo tình huống khẩn cấp BSR quyết định kích hoạt cuộc họp Ban Chỉ đạo tình huống khẩn cấp của Công ty và huy động các lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp cơ sở theo phương án ứng phó tràn dầu và phòng cháy chữa cháy đã được phê duyệt. Điều động các tàu chữa cháy, đội ứng phó tràn dầu sẵn sàng tham gia ứng phó; lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên ngành, bán chuyên, bảo vệ, y tế của BSR lập tức đến hiện trường sự cố.

12-17-.jpg
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tham dự và thị sát buổi tổng duyệt thực binh ứng phó sự cố tràn dầu

Đám cháy trên tàu Trường Sa đang phát triển và lan rộng, các thuyền viên đã tổ chức chữa cháy nhưng không thành công, thuyền trưởng tàu Trường Sa báo cáo Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi và quyết định cho tất cả thuyền viên rời tàu.

13-15-.jpg
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương tham dự và thị sát buổi tổng duyệt thực binh ứng phó sự cố tràn dầu

Sau thời gian tích cực triển khai tìm kiếm cứu nạn thuyền viên tàu Trường Sa trôi dạt trên biển. Biên phòng báo cáo 06 thuyền viên tàu Trường Sa nhảy xuống biển đã được tìm thấy.

Bài liên quan
  • BSR họp An toàn lần 2 năm 2022
    Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 2 năm 2022) nhằm tổng kết công tác an toàn trong thời gian qua, phổ biến những thông tin và kế hoạch đảm bảo An toàn - Sức khỏe - Môi trường đến toàn thể người lao động trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO