Tòa nhà Tái định cư 4A Tạ Quang Bửu bàn giao những căn hộ đầu tiên

Hải Đăng | 10/12/2021, 15:40

(TN&MT) - Sáng 08/12/2021, tại tòa nhà Tái định cư 4A - số 8 Tạ Quang Bửu, những cư dân đầu tiên tại phường Bách Khoa đã chính thức nhận bàn giao căn hộ tái định cư. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai Dự án đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lễ Bàn giao có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND và các cơ quan chính quyền quận Hai Bà Trưng, phường Bách Khoa, đại diện chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt cùng các gia đình hộ dân nhận bàn giao.

Đại diện chính quyền địa phương và chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho cư dân

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường Bách Khoa cho biết: “Dự án Đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2105/QĐ-UB ngày 1/1/2002 để thực hiện theo QHCT điều chỉnh dải dất phía Nam ven đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng mục đích góp phần tôn tạo diện mạo, cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại cho phường sở tại và thủ đô Hà Nội. Trong quá trình triển khai dự án, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được chính quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo sát sao, phối hợp cùng chủ đầu tư nhằm đưa dự án bám sát tiến độ, ổn định cơ sở vật chất nhà ở tái định cư cho người dân, nhằm giúp dự án nhanh chóng được triển khai xây dựng, trở thành điểm sáng trên địa bàn”

Dự án Đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt đã xây dựng xong 2 toà tái định cư tại chỗ là 8Cvà 4A;đã bố trí tái định cư được 100 căn tại toà nhà 8C bàn giao năm 2004-2005. Đến năm 2017, toà nhà 4A đã hoàn thành đưa vào sử dụng với 158 căn hộ và được Bộ Xây dựng nghiệm thu, hiện đã sẵn sàng phục vụ các cư dân chuyển về sinh sống, đảm bảo tối đa nhu cầu tái định cư tại chỗ của người dân tại phường Bách Khoa. Với vị trí trung tâm thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, tòa nhà Tái định cư 4A hứa hẹn sẽ mang tới cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và đủ đầy.

Hình ảnh tòa nhà 4A Tạ Quang Bửu

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thịnh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo UBND, UB MTTQ, công an phường Bách Khoa nói riêng và quận Hai Bà Trưng nói chung đã quyết liệt chỉ đạo trong quá trình xây dựng phương án đền bù, hỗ trợ và GPMB để thực hiện dự án đầu tư dải đất Nam Đại Cồ Việt. Ông cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của UBND Thành phố, sự quyết tâm của lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cùng sự đồng thuận, nhất trí cao từ cư dân phường Bách Khoa, trong thời gian ngắn tới đây, sẽ có thêm nhiều hộ dân nhận nhà tái định cư và bàn giao mặt bằng. Đồng thời chúng tôi khẳng định sẽ thực hiện nhanh nhất các công tác liên quan đến phần trách nhiệm của phía Chủ đầu tư để công tác GPMB được đẩy nhanh hơn nữa giúp dự án dải đất Nam Đại Cồ Việt sớm được triển khai, trở thành một trong những công trình điểm nhấn, điển hình của quận Hai Bà Trưng”

Hình ảnh sảnh toà nhà tái định cư

Ngay sau Lễ Bàn giao, các hộ dân đã cùng Chủ đầu tư và chính quyền địa phương trực tiếp đi tham quan các căn hộ. Các hộ dân đều bày tỏ sự vui mừng và hài lòng vì chất lượng toà chung cư được xây dựng và đầu tư trang thiết bị tiện nghi, hiện đại đảm bảo cuộc sống văn minh đô thị. Đặc biệt, các cư dân vô cùng an tâm và tin tưởng khi Chủ đầu tư đã sẵn sàng vận hành toà nhà nhằm nhanh chóng ổn định đời sống cho cư dân mặc dù số lượng hộ dân nhận bàn giao và chuyển về sinh sống trong thời điểm hiện tại còn rất hạn chế.

Tại thời điểm nhận được căn hộ bàn giao, một hộ dân hào hứng chia sẻ: “Sau rất nhiều năm chờ đợi, ngày hôm nay gia đình chúng tôi rất vui mừng và xúc động khi từ nay được sống trong căn hộ rất đẹp và khang trang, mặc dù là chung cư tái định cư nhưng Chủ đầu tư đã xây dựng với chất lượng và thẩm mỹ cao.Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến cơ quan chính quyền và chủ đầu tư dự án.”

Hình ảnh bên trong căn hộ

Dự án dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt bao gồm các công trình chức năng chạy dọc theo đường Đại Cồ Việt như trụ sở, văn phòng, trường học, các công trình phục vụ công cộng, phục vụ bố trí nhà tái định cư …và một phần phía bên trong là khu dân cư hiện có được sẽ cải tạo, chỉnh trang nâng cấp theo quy hoạch đồng bộ kỹ thuật hạ tầng khu vực. Dự án được thực hiện sẽ góp phần tạo tuyến phố văn minh, sạch đẹp cùng không gian cảnh quan hiện đại chắc chắn sẽ trở thành một trong những công trình điểm nhấn, điển hình của quận Hai Bà Trưng chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 – 2024).

Bài liên quan
 • Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
  (TN&MT) - Nhằm nâng tầm trải nghiệm của khách hàng trong quá trình giao dịch các sản phẩm bất động sản cao cấp cũng như đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh, Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Feliz Homes công bố quỹ căn hộ đẹp nhất tòa Zen Tower
  Feliz Homes một lần nữa “hâm nóng” thị trường chung cư nội đô Hà Nội khi chủ đầu tư KLB cho ra mắt quỹ căn hộ đẹp nhất Zen Tower - tòa tháp “hoa hậu” của dự án.
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
 • Thanh Hóa: Bãi bỏ 4 dự án vì không bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
  Ngày 14/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 Quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, dự án khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo quy định hiện hành của pháp luật không bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
 • Khám phá tâm điểm sống năng động và thời thượng tại Glory Heights
  Sự xuất hiện của Glory Heights (Vinhomes Grand Park) được nhiều khách hàng đón nhận nồng nhiệt bởi dự án thỏa mãn loạt tiêu chí về một không gian sống hoàn hảo, cân bằng sức khỏe thể chất - tinh thần giữa trung tâm TP. Thủ Đức.
 • TP.HCM: Nghịch lý ế ẩm nhà tái định cư
  (TN&MT) - Như một nghịch lý khi nhu cầu chỗ ở của người dân ở TP.HCM ngày càng gia tăng, song có những dự án nhà tái định cư (TĐC) xây xong rồi… để đấy, người dân không mặn mà đến ở.
 • Vun đắp phong cách sống chuẩn Nhật tại The Origami
  Sự tối giản, tinh tế, gắn kết với thiên nhiên là những chất liệu tạo nên The Origami, biểu tượng phong cách sống chuẩn Nhật duy nhất giữa lòng đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức).
 • Thấp thỏm sống ở căn hộ mini
  (TN&MT) - Sau vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội, người dân sinh sống tại các căn hộ dịch vụ, căn hộ mini, phòng trọ ở TP.HCM cảm thấy thấp thỏm, bất an vì vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa được đảm bảo .
 • Vùng đất Blue Zones và 9 bí quyết sống trường thọ của người dân
  Bí quyết để người dân vùng đất Blue Zones sống trường thọ đó là vận động thường xuyên trong tự nhiên, giải tỏa căng thẳng bằng cách tương tác với những người xung quanh, sống trong cộng đồng giàu tình yêu thương, chia sẻ.
 • Thời điểm vàng gia nhập cộng đồng dân cư tinh hoa tại The Beverly
  Sức hút của The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) đến từ tiềm năng sinh lời bền vững, hệ thống hạ tầng hiện đại và không gian sống đẳng cấp đậm chất Mỹ.
 • Không gian căn hộ hiện đại giá chỉ từ 900 triệu tại Legacy Prime
  (TN&MT) - Không chỉ sở hữu mức giá “độc tôn” trên thị trường chỉ từ 900 triệu đồng/căn, Legacy Prime còn gây ấn tượng khi tích hợp hệ thống tiện ích đa dạng, phát triển bởi nhiều tập đoàn uy tín hàng đầu đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.
 • Luật Nhà ở (sửa đổi): Không Luật hoá chung cư mini
  (TN&MT) - Loại hình chung cư mini là sản phẩm nhà ở bị lỗi về chính sách. Hầu hết các công trình do người dân tự “biến tướng”, xây dựng sai phép dẫn đến không được cấp sổ hồng. Những rủi ro về tính pháp lý và an toàn đối với loại hình nhà ở này đã được rất nhiều các cơ quan quản lý, chuyên gia pháp lý cảnh báo cho người dân.
 • Doanh nghiệp bất động sản: Vượt “cơn gió ngược”
  (TN&MT) - Sau thời gian dài “án binh bất động”, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam đã không thể tiếp tục chế độ chờ đợi. Để vượt qua khó khăn, họ đã từng bước vượt “cơn gió ngược”, nhiều chính sách chưa từng có đã được các chủ đầu tư áp dụng nhằm thay đổi cục diện trên thị trường BĐS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO