Tọa đàm trực tuyến “Truyền thông chính sách pháp luật về đất đai”

Truyền hình TN&MT | 21/08/2022, 13:34

Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận. Vì vậy, việc quản lý, khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đai là vấn đề được Nhà nước hết sức quan tâm. Ngay từ khi giành được độc lập, Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản pháp lý để quản lý về đất đai. Và để đưa pháp luật đất đai đi vào cuộc sống hiệu quả cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Bài liên quan
  • Tọa đàm trực tuyến: CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC HƯỚNG ĐẾN PHỤC HỒI HỆ SINH THÁI
    Việt Nam được đánh giá là 1 trong 25 quốc gia có sự đa dạng sinh học cao. Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác, chúng ta đang đứng trước không ít thách thức khi mà bảo tồn đa dạng sinh học có liên quan mật thiết tới phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Vậy câu chuyện bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam đang như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bức tranh toàn cảnh của vấn đề này cũng như tìm kiếm lời giải cho bài toán phục hồi đa dạng sinh học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO