TỌA ĐÀM: Tôn giáo đồng hành BVMT và thích ứng BĐKH

Nguyễn Hằng | 28/07/2022, 18:07

(TN&MT) - Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề lớn mang tính chất toàn. Nhiều nghiên cứu và báo cáo đã đưa ra đánh giá vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã và đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Chúng ta đã và đang nỗ lực không ngừng trong công cuộc bảo vệ môi trường. Và không thể không kể đến sự tham gia đóng góp của mọi người dân, mọi tổ chức xã hội chung tay thực hiện sứ mệnh của toàn thể dân tộc đó là bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng vì mục tiêu phát triển bền vững.

Bài liên quan
  • Cộng đồng tôn giáo ứng phó với Biến đổi khí hậu
    (TN&MT) - Là một quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề cùa biến đổi khí hậu, Việt Nam đã cam kết với thế giới cùng nỗ lực giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu. trong sự nỗ lực chung đó có sự chung tay đóng góp không nhỏ của cộng đồng tôn giáo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO