Tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4

25/09/2015, 00:00

(TN&MT) - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 do Bộ TN&MT tổ chức vào ngày 25/9 tại Hà Nội. Tới dự và chủ trì buổi họp báo có ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng và tuyên truyền (Bộ TN&MT), ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và đông đảo các phóng viên tới từ các cơ quan thông tấn, báo chí.

Hội nghị Môi trường toàn quốc là sự kiện lớn do ngành tài nguyên và môi trường tổ chức định kỳ 5 năm/1 lần. Đây là sự kiện quan trọng , thiết thức đối với tất cả những người quan tâm và có trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội với mục tiêu nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại và những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn 2011 – 2015. Hội nghị còn nhằm xác định những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 – 2020; kịp thời phát hiện và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong hoạt động bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 – 2015; tăng cường các phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài phát biểu tại buổi họp báo
Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài phát biểu tại buổi họp báo

Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 diễn ra trong 2 ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Hội nghị lần này dự kiến sẽ có sự tham gia, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Đồng thời tham dự sự kiện sẽ có khoảng 2000 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo các thành phần khác cùng tham gia.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị sẽ có 5 sự kiện chính được tổ chức bao gồm Hội thảo quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; Hội thảo Khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Triển lãm quốc tế về bảo vệ môi trường;  Tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 – 2015 và Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 phiên toàn thể.

Nội dung của phiên toàn thể sẽ tập trung lắng nghe và thảo luận về đánh giá kết quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 – 2015, định hướng công tác 2016 – 2020 của Bộ TN&MT. Đồng thời sẽ có những báo cáo tham luận của một số Bộ, ngành tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, các UBND tỉnh, thành phố về kết quả, kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường của các Bộ, ban ngành, địa phương; sự phối hợp, tham gia của các tổ chức, chính trị - xã hội, tổ chức quốc tế và của cộng đồng, người dân trong việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường…

Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Dự kiến có khoảng 800 đại biểu đến tham dự Hội nghị bao gồm: các nhà quản lý (400 đại biểu); các nhà khoa học (200 đại biểu); các tổ chức chính trị - xã hội (50 đại biểu); các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn, báo chí (150 đại biểu).

Thông tin về Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 và sự kiện có liên quan được đăng tải tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường (www.monre.gov.vn) và của Tổng cục Môi trường (www.vea.gov.vn). Thông qua Hội nghị lần này Ban Tổ chức cũng mong muốn gửi đi một thông điệp, một cam kết mạnh mẽ đến toàn hệ thống chính trị xã hội, đến mọi người dân và toàn xã hội hãy tiếp tục chung tay bảo vệ, gìn giữ môi trường bằng những suy nghĩ và hành động thiết thực nhất để bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta giảm thiểu và không bị ô nhiễm; giữ cho môi trường luôn Xanh - Sạch - Đẹp.

Tại buổi họp báo nhiều nội dung thông tin liên quan đến nội dung về các sự kiện của  Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 đã được nhiều phóng viên đến từ các cơ quan báo chí quan tâm đặt câu hỏi và được Tổng cục Môi trường cơ quan được giao nhiệm vụ đầu mối giải đáp.

Nguyễn Cường

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Thích ứng BĐKH ở Long An: Hướng tới phát triển bền vững
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Long An đã và đang xây dựng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để ứng phó, đặc biệt là chuyển đổi các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn.
 • Ra mắt Sàn giao dịch tín chỉ carbon tại Việt Nam
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh và giảm thải nhằm thực hiện cam kết Net Zero được nhiều nước trên thế giới đang thực hiện nhằm giảm thiểu tác hại đến môi trường. Việc ra mắt Sàn giao dịch tín chỉ carbon ASEAN đầu tiên tại Việt Nam được kỳ vọng doanh nghiệp chuyển sang công nghệ sạch, ít carbon và hiệu quả hơn.
 • Đẩy lùi nạn buôn bán, săn bắt động vật hoang dã: Báo chí là “vũ khí”
  (TN&MT) - Đó là phát biểu của Tiến sĩ sinh học Tilo Nadler - Giám đốc Chiến lược bảo tồn của tổ chức Three Monkeys Wildlife Conservancy, người sáng lập - Giám đốc Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng Nguy cấp (EPRC) Vườn Quốc gia Cúc Phương tại Chương trình tập huấn tăng cường năng lực báo chí khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái pháp luật.
 • Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) đã phát động cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 10 năm ký hết Hiệp định Đối tác toàn diện Việt Nam – Đan Mạch.
 • Khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác thải sinh hoạt
  (TN&MT)- Sáng 29/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe Cục Kiểm soát ô nhiễm báo cáo về việc hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Tham dự cuộc họp có đại diện các Vụ Pháp chế, Khoa học và Công nghệ; đại diện Sở TN&MT thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.
 • Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
  (TN&MT) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 24/BCH-BPTT về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ trên đại bàn tỉnh.
 • Để vùng đất ngập nước Trà Sư phát triển gần hơn với tiêu chí của Công ước quốc tế Ramsar…
  (TN&MT) - Đây là mục tiêu được An Giang đặt ra đối với khu đất ngập nước Trà Sư sau một thời gian bị tác động bởi biến đổi khí hậu và các tác nhân từ con người.
 • Dự báo thời tiết ngày 29/9: Mưa giông tiếp diễn, trời nhiều mây âm u
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong sáng nay (29/9), khu vực Bắc Trung Bộ còn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.
 • Nghệ An: Huyện nghèo Quỳ Châu tan hoang sau lũ dữ
  Trận lũ lụt lịch sử chưa từng có đã xảy ra vào ngày 27/9/2023 trên địa bàn huyện miền núi nghèo Quỳ Châu đã khiến cho hàng nghìn hộ dân bị ngập, cô lập, hư hỏng nhiều tài sản, công trình hạ tầng về giao thông, thủy lợi, điện…ước tính thiệt hại có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.
 • Phù Yên (Sơn La): Tăng cường quản lý chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - UBND huyện Phù Yên vừa ban hành Công văn số 1474/UBND-TNMT, về việc tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện.
 • Sơn La: Thực thi hiệu quả chính sách pháp luật ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong ứng phó, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Phát huy trách nhiệm, sức sáng tạo của thanh niên trong chuyển đổi xanh
  (TN&MT)- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2023, ngày 28/9, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ TN&MT tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi xanh – Trách nhiệm của thanh niên”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO