TKV duy trì hoạt động hiệu quả trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Thùy Linh | 09/08/2021, 10:35

(TN&MT) - Sáng ngày 06/8, tại trụ sở TKV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành SXKD tháng 8/2021.

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại phức tạp trong tháng 7/2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng nhưng Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai các giải pháp linh hoạt nhằm nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch và duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động. Tuy nhiên, trong Tập đoàn đã có 15 trường hợp F0. Khắc phục và nỗ lực vượt lên những khó khăn, các đơn vị có trường hợp F0 đã nhanh chóng, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan diện rộng và vẫn đảm bảo duy trì hoạt động ổn định.

Toàn cảnh buổi họp giao ban SXKD tháng 8.

Kết quả hoạt động SXKD trong tháng 7 của TKV là những con số đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là công tác tiêu thụ than và khoáng sản. Cụ thể: than nguyên khai sản xuất 3,01 triệu tấn; than tiêu thụ 4,22 triệu tấn; sản xuất Alumin+Hydrat quy đổi 127.000 tấn, tiêu thụ 140.849 tấn alumin; đồng tấm 1.158 tấn; kẽm thỏi 1.000 tấn...

Tính đến hết tháng 7, Tập đoàn đã sản xuất 23,58 triệu tấn than nguyên khai, đạt 61 % KHN; than tiêu thụ 26,83 triệu tấn, bằng 64 % KHN; sản xuất Alumin quy đổi 845.384 tấn đạt 65 % KHN, tiêu thụ 715.530 tấn Alumin; tinh quặng đồng 59,47 ngàn tấn, đạt 60 % KHN; kẽm thỏi 7.403 tấn, đạt 62 % KHN; sản xuất 6,19 tỷ kWh điện, đạt 62 % KHN; sản xuất 47.319 tấn hóa chất, VLNCN, đạt 66 % KHN... Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 74.469 tỷ đồng, đạt 60% KHN. Nộp ngân sách Nhà nước 9,6 ngàn tỷ đồng. Tiền lương bình quân 2,29 triệu đồng/người-tháng, trong đó khối sản xuất than đạt 14,12 triệu đồng/người-tháng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải biểu dương tinh thần vượt khó của CBCN toàn Tập đoàn nói chung và của những đơn vị bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh nói riêng. Triển khai nhiệm vụ tháng 8 và trong thời gian tới, nhận định TKV sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn bởi dịch bệnh, mưa bão… Trước hết, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19,  quán triệt CBCNV nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ ngành, của TKV về phòng chống dịch với phương châm phải chủ động, quyết liệt hơn nữa. Ưu tiên triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; rà soát, xây dựng và diễn tập các kịch bản, tình huống có thể xảy ra nhằm chủ động trước mọi diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, TKV quyết tâm kích hoạt các nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động SXKD, đảm bảo hoàn thành kế hoạch ở mức cao nhất. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc, không để ách tắc sản xuất. Tập trung sản xuất than chất lượng cao đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu để tăng hiệu quả kinh doanh. Triển khai chuỗi logistic tại các đơn vị của Tập đoàn nhằm chủ động trong công tác tiêu thụ than, khoáng sản…

Tổng Giám đốc Tập đoàn đặc biệt lưu ý các đơn vị cần tăng cường kiểm tra và thực hiện các giải pháp về công tác an toàn vệ sinh lao động. Vận hành có hiệu quả các công trình môi trường đã đầu tư. Triển khai hoàn thành sớm các hạng mục, công trình phòng chống mưa bão năm 2021 theo kế hoạch. Tích cực phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương có liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt trong quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ được cấp phép quản lý và hoạt động khai thác khoáng sản...

Bài liên quan
 • Công ty than Quang Hanh - TKV : Thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép"
  (TN&MT) - Đây là nhiệm vụ trọng tâm Ban lãnh đạo Công ty than Quang Hanh đã đề ra nhằm tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) trong những tháng tiếp theo tại Hội nghị kiểm điểm công tác SXKD, An toàn - vệ sinh lao động (VSLĐ) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý III năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO